Tại sao cho ăn rất nhiều mà chó becgie vẫn cứ gầy

becgieviet

Lữ khách
#1
Một câu hỏi thường gặp cho những ai đang nuôi chó becgie, tại sao cho ăn nhiều thứ thế mà chó không béo, ăn rất khỏe nhưng sao ko béo, ăn gì để chó béo

1, Chó becgie không thể béo được do những nguyên nhân sau đây:

  • Đầu tiên là vấn đề về thể trạng, có những con chó becgie cho ăn kiểu gì cũng không béo được, mặc dù chẳng bệnh tật gì, tẩy giun sán định kỳ, người thì cứ mảnh mảnh.
  • Nhiều giun sán, không tẩy định định kỳ cho chó
  • Khẩu phần ăn hàng ngày ko đủ chất hoặc không đủ lượng (có thể đủ về lượng nhưng chất không đủ. Ví dụ ăn toàn cơm với rau thì lấy đâu ra chất)
  • Cho chó vận động quá nhiều (nhiều con cứ chạy quanh chuồng khi có người hoặc khi thấy chó khác là nhào lên sủa ầm ĩ, ko lúc nào nằm yên)
  • Đường tiêu hóa kém
2, Cách khắc phục

- Nếu đã là vấn đề thể trạng thì rất khó khắc phục, thong thường chúng ta phải chấp nhận điều đó như một việc hiển nhiên, nhưng trường hợp như vậy thường rất ít

- Tẩy giun sán định kỳ cho chó, đảm bảo chất dinh dưỡng được hấp thụ, ko bị giun sán lấy mất chất.
Giun sán ngoài việc chiếm đoạt chất dinh dưỡng của chó becgie nó còn tiết độc tố. nhiều có thể làm chó bị suy nhược thiếu máu, thân gầy còm, lông xơ xác, kém ăn và quá nhiều có thể chết (cả chó to và con đều có thể chết vì nhiễm quá nhiều Giun sán)

- Khẩu phần ăn đủ chất đủ lượng, Protein, canxi, khoáng chất và rau củ quả, (loại rau đắng chó ko thích ăn)
Theo dõi phân:
+ Nếu phân quá khô - thiếu chất
+ Phân nhão quá - thừa chất

- Nếu chó to có hiện tượng gầy xơ xác, ăn bao nhiêu cũng thấy đói thì nên tẩy giun ngay và cho nó ăn thỏa sức, ăn được bao nhiêu thì cho ăn, không hãm hay không chia khẩu phần nữa, có thể ăn tăng cơm, gạo, khoai tây.. một tuần sau thể trạng sẽ tốt lên.

- Vấn đề do đường tiêu hóa, nếu đã trở thành bệnh mãn tính thì phải chấp nhận. Có thể dùng Men tiêu hóa hoặc tăng khả năng hấp thụ của Gan - dùng thuốc bổ gan.

- Có chế độ vận động hợp lý, vừa phải nhằm tang thể chất cho chó becgie nhỏ, tang tính dẻo dai bền bỉ cho chó becgie trưởng thành. Giúp cơ thể linh hoạt, phát triển cân đối và hấp thụ thức ăn tốt.