Tại sao nên tưới RỄ cho Thanh long ???

lethanhan

Thành viên gắn bó
#1
Tại sao nên tưới RỄ cho Thanh long ???

Rất nhiều câu hỏi của bà con là nên chọn loại Can tưới rễ loại nào tốt, thời điểm nào tưới thích hợp…???

1/ Can tưới “ Chuẩn” cần những chỉ tiêu dinh dưỡng như sau:

- Có thành phần % NPK cộng lại nhỏ hơn 18% ( ví dụ 3-2-3, 3-4-3, 5-5-2,…)
- Có thành phần Humic Acid hỗ trợ rễ non phát triển > 3%.
- Có thành phần chất kích thích rễ nhóm Auxin-NAA > 1000 ppm
- Có thành phần đạm hữu cơ dễ hấp thụ như Amino Acid > 1.5%
- Có thành phần đầy đủ trung-vi lượng Ca, Mg, Cu, Zn, Fe, Mn, Bo, Mo…
- Có thành phần nhóm Vitamin bổ sung cho cây như: B1, B6,….
Chú ý: Nếu Can tưới đạt chuẩn theo quốc tế, 1 can 20 lít có thể tưới cho 1 ha.

2/ Thời điểm sử dụng Can tưới theo từng giai đoạn


a/ Trước khi chong đèn:
Trước thời điểm chong đèn 10 ngày trở lên, việc sử dụng Can tưới lúc này có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cây thanh long trích trử dinh dưỡng vào bẹ, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết chuẩn bị cho quá trình ra hoa và nuôi trái sau này.
b/ Thời kì trổ hoa và nuôi trái

- Thời kì cây ra hoa, khi nụ hoa đạt 8-10 cm thì tiến hành sử dụng Can tưới rễ giúp cây có bộ rễ khoẻ mạnh, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nuôi nụ hoa to, đế hoa lớn, tăng đề kháng tự nhiên của hoa khi trổ, phòng được một số bệnh như thối hoa, khô hoa, thối trái non khi tiến hành rút râu.
- Thời kì trái non đạt 10-12 ngày sau khi trổ hoa, giai đoạn này tiến hành tưới rễ giúp trái lớn nhanh, chống hiện tượng bó trái do thiếu dinh dưỡng, đặc biệt là trung-vi lượng, hoặc do thời tiết có sương muối.

- Thời kì trái non đạt 20-22 ngày, việc tiến hành tưới rễ giai đoạn này sẽ quyết định độ phì của trái khi thu hoạch, thành phần dinh dưỡng như Amino Acid và trung vi lượng sẽ giúp trái to, nặng quả.

Thành phần Humic Acid, Fulvic Acid, Vitamin B1 sẽ giúp quá trình phát triển của rễ được liên tục, cung cấp đủ dinh dưỡng cho dây, giúp dây KHÔNG BỊ MÓP sau khi thu trái.Can tưới RỄ, đây là 1 trong những công cụ mà khi bà con sử dụng đúng cách, đúng thời điểm và quan trọng là sản phẩm chất lượng … sẽ góp phân nâng cao năng suất cho mùa vụ và cho cả vụ kế tiếp . Canh tác đúng phương pháp, thì cây thanh long phát triển khoẻ, hạn chế được bệnh sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con. Chúc thành công.

Mọi thông tin về tư vấn sản phẩm cho Thanh long Ruột đỏ vui lòng liên hệ Mr Chí Thiện 0919.984838 hoặc Mr Thành Ân 0932.88.29.38 sẽ giúp bà con có thêm nhiều kinh nghiệm đối với loại cây trồng khó tính này.