Tại sao phải uống bia rượu?

Ngaytrovellcd

_
Nông dân @
#1
Bia rượu từ lâu đã hiện hữu trong đời sống hằng ngày của người dân Việt Nam nói riêng và của các dân tộc khác trên thế giới nói chung. Hương vị chung đó là cay nồng và đắng được chọn để làm nên hương vị của rượu bia. Và nó ngày càng đi sâu vào đời sống của người dân, của mọi người.
Tại sao phải uống bia rượu? Đó là lúc vui khi được gặp lại "bạn bè" sau một thời gian xa cách??? Lâu quá mới gặp, anh em mình làm vài ly cho vui???? Vui không? Rất vui ha!!!! Vui khi bạn cầm ly rượu trên tay, môi run run, ráng uống hết chén cay nồng và đắng này chỉ là để làm bạn vui???? Và nếu ai đó cho rằng bia rượu ngọt thì tôi xin nói là trà xanh không độ, cocacola; nước mía, nước dừa còn ngọt hơn gấp trăm nghìn lần! Vậy nên không thể nói vì bia rượu ngọt mà ta nên uống được????. Uống xong ly rượu, mặt nhăn như khỉ ăn phải ớt; hít một hơi thật sâu để à một cái thật dài cho hương vị loãng bớt đi. Đó là vui??? Đó là ngon??? Hay đó là điều bạn muốn người thân, bạn bè của mình làm???? Phải chăng để thể hiện thâm tình thì phải chịu ngậm đắng, nuốt cay thì mới chứng tỏ được điều đó??? Vậy tại sao ta phải uống rượu????
Uống rượu là để giải quyết công việc???? Công việc gì được giải quyết trên bàn nhậu??? Phải chăng đó là lúc ta thiếu tự tin, không dám nói khi mình còn tỉnh táo, đủ minh mẫn và người nghe đủ sự thông minh để lắng nghe và phán xét??? Không dám nói chuyện khi tinh thần mình tỉnh táo nghĩa là sự hèn nhát. Tại sao không dám nói khi tinh thần ta và người nghe tỉnh táo? Phải chăng ta muốn che giấu một việc gì đó? Hay sợ người nghe phát dát khi họ đủ tỉnh táo? Hay bản thân không dám nhận trách nhiệm nên mượn lúc say để nói và sau đó đổ lỗi do lúc đó không làm chủ được bản thân??? Đó có phải là dấu hiệu cảu sự hèn nhát không???? Hãy làm những việc khi bạn hoàn toàn tỉnh táo và làm chủ được bản thân mình. Điều đó giúp cho bạn tự tin và trưởng thành hơn là giải quyết khi trong máu có rượu. Vậy tại sao ta phải uống rượu????
Uống rượu những lúc ta buồn?Cuộc sống luôn vận động và không bao giờ như ta mong đợi. Vì vậy không thể tránh khỏi những lúc buồn phiền. Những lúc ấy ta nên làm gì? Rủ người bạn thân đi nhậu ư? Đó có thể là lựa chọn cua khá nhiều người. Nhưng nhậu như vậy có giải quyết được việc gì không? Có làm cho chuyện đã xảy ra không xảy ra không? Có làm cho cái ly vỡ lành lặng trở lại không? Có làm cho con tim bạn sạch bóng những vết thương lòng không? Hay chỉ làm cho nổi buồn càng đi sâu vào tìm thức hơn? Hay chỉ làm cho bản thân trở nên mất kiểm soát hơn? Hay chỉ làm cho con người trở nên "điên dại" hơn? Vây tại sao ta phải uống rượu????
Uống rượu để tốt cho hệ tiêu hoá chăng??? Có thể lắm vì đó là sản phẩm lên men. Tuy nhiên tốt thì ít mà cái xấu thì rất nhiều và nhiều vô số kể. Hại gan, hại thận hại cả người thân khi ta quá chén và đôi lúc hại chính bản thân mình. Còn nếu muốn tốt cho hệ tiêu hoá thì sao ta không thay thế bằng sữa chua? Dưa cải? .... có nhiều thứ để thay thế và sẽ tốt hơn rất nhiều.
Đừng để một lúc nào đó chúng ta phải thốt lên rằng từ nay tôi không uống rượu được nữa. Đừng để người thân phải buồn khi có chuyện gì đó bất đắt dĩ xảy ra khi ta không làm chủ được mình. Đừng bắt người thân, bạn bè mình phải "ngậm đắng nuôt cay" để làm ta vui. Đừng để bản thân trở nên hèn nhát khi chọn lúc không làm chủ được mình ể giải quyết công việc. Đừng bắt bạn bè, người thân của mình phải "thi gan" với nhau. Đừng để lãng phí sức khoẻ của chính bản thân mình. Và đừng để Việt Nam trở thành nước tiêu thụ bia rượu lớn nhất thế giới.
Thienly.
 

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#3
Đôi khi cũng phải có ly rượi để vui xuân chứ bác,và nhiều món như gỏi cá,tiết canh mà không có rượi thì ai ăn nổi.
Đó là tôi nói vế ẩm thực nhé.
Hay khi Chelsea của bác Tứ vô địch League Cup thì ta cũng nên tự thưởng cho mình 1 lon tại nhà.Và khi Chelsea bị đá văng khỏi Champions League thì ta cũng nên làm 1 lon để tự an ủi mình.
Tôi cũng từng làm như vậy với Manchester united lắm bác Tứ hi hi.
 

Ngaytrovellcd

_
Nông dân @
#4
Đôi khi cũng phải có ly rượi để vui xuân chứ bác,và nhiều món như gỏi cá,tiết canh mà không có rượi thì ai ăn nổi.
Đó là tôi nói vế ẩm thực nhé.
Hay khi Chelsea của bác Tứ vô địch League Cup thì ta cũng nên tự thưởng cho mình 1 lon tại nhà.Và khi Chelsea bị đá văng khỏi Champions League thì ta cũng nên làm 1 lon để tự an ủi mình.
Tôi cũng từng làm như vậy với Manchester united lắm bác Tứ hi hi.
A ha! Bác Tuấn "đá xoáy" nhĩ! Nếu uống 1 ly hoặc 1 lon thì chỉ là uống giải khát, uống như có thêm 1 tý "men kích thích". Điều mà Ngaytrovellcd muốn nói đến là cứ uống cạn, cạn và cạn đến khi cạn sức chịu đựng luôn đó!!!
Nay mới biết bác Tuấn là fan của MU. Hy vọng mùa sau MU sẽ được dự C1 để cũng bác theo dõi những trận cầu kịch tính như kiểu Chelsea với PSG vừa rồi!!!