Tạo ra loài hoa diệt muỗi

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Muỗi là ký sinh trùng gây ra nhiều bệnh cho con người, như sốt rét, sốt xuất huyết… Các loại thuốc diệt muỗi hiện nay thường gây phản ứng phụ như dị ứng, gây khó chịu cho em nhỏ, phụ nữ, thậm chí dùng lâu dần muỗi còn nhờn thuốc. Chính vì vậy, các nhà khoa học vừa cho ra đời loại hoa nhân tạo có sức lan toả mùi hương thơm quyến rũ muỗi qua đường khứu giác, khi chúng lao vào đây sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức.


Loài hoa này có thể bảo vệ các động vật khác như ong, người… nhưng tiêu diệt muỗi về lâu về dài. Theo Thomas Kollars, TS tại Trung tâm MIT Holding, chuyên gia khoa học hàng đầu về dùng thuốc sinh học và phòng thí nghiệm đối với các bệnh truyền nhiễm thuộc trường ĐH Georgia (Viện Sức khoẻ cộng đồng Jiann-Ping Hsu), thì loại hoa trên có chứa chất tương tự như chất doxycycline, nó có thể giết động vật ký sinh hút máu một cách từ từ, do đó có thể tiêu diệt muỗi nơi chúng đi qua và các nơi khác.


Ông ta cũng nhấn mạnh rằng, loài thuốc này hoàn toàn thân thiện với con người, không gây phản ứng phụ nào, mỗi hoa giá trị khoảng 5 USD, dùng hàng năm. Cánh hoa to hay nhỏ tuỳ thuộc vào nơi có ít hay nhiều muỗi.Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:
Top