• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Thần dược điều trị ung thư từ xạ đen của các lương y dân tộc Mường

cayxaden

Lữ khách
#1
Theo y học hiện đại, các nghiên cứu về thực vật học, hoá dược, dược lý, nghiên cứu thực nghiệm trên động vật được gây ung thư (theo đề tài cấp Bộ về xạ đen do GS. Lê Thế Trung làm cho chủ nhiệm), những bác sĩ đã phát hiện ở loài cây này tác dụng giảm thiểu sự tăng trưởng của khối u ác tính. Hơn nữa, theo GS. Trung, hợp chất lấy từ xạ đen được kết hợp với chất Phylamin, còn phát huy tác dụng, kéo dài tuổi thọ của động vật bị ung thư hơn rộng rãi chất đã qua nghiên cứu thực nghiệm như hổ thẹn hoàng cung hay tỏi Thái Lan.

Lương y Đinh Thị Phiển hiện là chủ toạ hội đông y tỉnh Hoà Bình vừa mới đây, bà đã được nhận bằng sáng chế đưa bài thuốc tương trợ điều trị ung thư từ thang sắc uống chuyển thành cao và trà. Gặp chúng tôi, bà bảo: "Việc này dễ dàng hơn cho người bệnh chứ ko phải sáng chế gì lớn tát cả". lương y Đinh Thị Phiển chính là con gái của mế Hậu - bà lang nức tiếng xứ Mường mang bài thuốc chữa vô cơ, tiêu u. Sau này, danh y Đinh Thị Phiển được kế thừa rồi kết hợp có kiến thức y khoa của mình, bà đã đưa bài thuốc bí truyền đi xa hơn trong việc trị bệnh cứu người.

Lương y Định Thị Phiển nhớ lại, năm 2003, đa dạng người biết đến bài thuốc hỗ trợ chữa trị ung thơ từ cây xạ đen, khi đó Bộ Y tế mang công văn gửi Sở Y tế Hoà Bình coi xét việc này là do người ta đồn thổi hay là thật? nếu như là đồn thổi thì dẹp bỏ còn không thì hỗ trợ phát triển. Sau đó, Sở Y tế đã chọn một số bệnh nhân để khảo sát và cho kết quả rất tốt, sức khoẻ của người bệnh tiến triển phải chăng, được kéo dài sự sống. do đó, hạ tầng y đông của bà đã được cơ quan chức năng tương trợ và phát triển như ngày nay. Theo lương y Phiển, bài thuốc hỗ trợ điều trị u bướu, ung thư có thành phần chính là cây xạ đen, sở hữu tác dụng nuôi dưỡng kích thích tế bào lành, tăng hệ thống miễn dịch thân thể, ức chế sự phát triển của tế bào u hạch…

Lương y Phiển bảo, cóngười điều trị nhiều nơi nhưng không biết khỏi do đâu nhưng người bệnh kéo dài được sự sống là niềm vui của mỗi người bác sĩ. Theo bà, ở Việt Nam ung thư hầu hết đều phát hiện muộn, nên dù điều trị cũng khó đạt hiệu quả cao. danh y Phiển bảo: "Tôi đều khuyên người ta là nên đi rà soát phát hiện sớm, nếu như sở hữu thể mổ được thì mổ cắt đi, hoặc tia xạ, truyền hoá chất, kết hợp uống xạ đen. Hoá chất thì sẽ tác dụng phụ của nó nhưng uống xạ đen giúp nuôi dưỡng tế bào lành, tăng miễn nhiễm kéo dài sự sống và giảm tác dụng phụ của hoá chất và tia xạ".

Bà bảo, ung thu tốt nhất là tới bệnh viện sở hữu trang đồ vật hiện đại, để kết luận rõ ràng, rồi căn cứ vào chậm triển khai cắt thuốc. Mọi người cứ nghĩ là phải gặp được thầy để khám, để sờ mạch…, song tôi đều giải đáp cho họ, ví như mang kết luận của bệnh viện, chỉ cần người nhà cầm kết luận tới để lấy thuốc thích hợp chứ ko nên để người bệnh đi lại, tốn kém tiền tàu xe, ảnh hưởng sức khoẻ… Và bà mong rằng, những người bệnh nghèo không may mắn mắc bệnh hiểm nghèo cũng sở hữu thể tiêu dùng mẫu thuốc này.