Thành phố Cao Lãnh ( Đồng Tháp) rộn ràng lễ hội Nông sản

  • Thread starter tranduyninh
  • Ngày gửi
Thành phố Cao Lãnh ( Đồng Tháp) rộn ràng lễ hội Nông sản


Hội chợ nông sản - Sản phẩm làng nghề miền Nam đã chính thức diễn ra từ sáng hôm qua, ngày 8/7 tại thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp. Hội chợ thuộc khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại thị trường trong nước của Bộ Công Thương năm 2009-2010. Lần đầu tiên hội chợ nông sản được tổ chức tại Đồng Tháp đã quy tụ được 309 gian hàng triển lãm của 155 đơn vị thuộc các tỉnh khu vực phía Nam gồm các doanh nghiệp, trung tâm xúc tiến, hiệp hội làng nghề, tiểu thủ công nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại, các hộ nông dân…

Không phải chỉ để mua bán hàng, ban tổ chức hội chợ nhấn mạnh từ đầu mấy mục tiêu: quảng bá thương hiệu cho nông sản và sản phẩm làng nghề, tiếp thị trực tiếp sản phẩm và tìm cơ hội tiêu thụ nông sản. Hội chợ cũng không bỏ qua một mục tiêu kiên trì của chương trình hỗ trợ nông sản-làng nghề nhiều năm qua mà Hội DN Hàng VN Chất Lượng Cao và báo Sài Gòn Tiếp Thị đã thực hiện, nay được tích hợp với hội chợ này: đó là nâng cao năng lực tham gia thị trường của nông dân bằng chương trình tư vấn trưng bày sản phẩm và tương tác khách hàng tại mỗi gian hàng, và một chương trình huấn luyện về xây dựng thương hiệu và kỹ năng bán hàng.

Từ đó, 12 chương trình hoạt động của chỉ trong 4 ngày đã được thiết kế, kết nối nhiều nguồn lực với nông dân đồng bằng: các nhà phân phối (chợ đầu mối, hệ thống siêu thị,chủ vựa), các chuyên gia về tiếp thị nông sản, các nhà báo, Đại sứ hàng Việt, các doanh nghiệp chế biến nông sản và đặc biệt nhất là ngân hàng, tổ chức sẽ cấp tín dụng cho nông dân và người mua, bán nông sản. Các nhà phân phối, công ty chế biến, ngân hàng, không chỉ có mặt ở hội thảo mà còn có mặt với các gian hàng để đẩy mạnh các cuộc tiếp xúc suốt 4 ngày hội chợ.

Thông tin liên tục và đầy đủ về triển lãm xem tại : http://bsa.org.vn/1/loaitin.php?n_cat=38
 

Quảng cáo

Top