THẬT SỰ CÓ THUỐC SIÊU KÍCH THÍCH NHƯ VẬY TỪ TRUNG QUỐC?

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#1


Chia sẻ:

Chúng tôi đã thử nghiệm loại thuốc của Trung Quốc trên rau mùng tơi trong thời gian 5 giờ.
Sau nhiều lần săn lùng loại thuốc kích thích rau quả được tả là “loại thuốc của Trung Quốc phun một đêm, sáng mai thu hoạch", sau khi đem loại thuốc đó về thử nghiệm với bó rau mùng tơi, chỉ sau 5 giờ đồng hồ chúng đã cho kết quả phát triển đến kinh hoàng.

Loại thuốc có tên “kích phọt” hay một số địa phương gọi là “vươn cành” được bán bí mật ở rất nhiều cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên địa bàn Hà Nội. Đương nhiên, bởi nó là hàng cấm. Và, những người “ngoại đạo” như chúng tôi không dễ gì để mua được loại thuốc kích thích rau quả đó.


Thuốc “kích phọt” của Trung Quốc (ảnh phải) và những bao thuốc có xuất xứ trong nước không được dùng cho cây ăn lá vẫn được một số nông dân phun cho các ruộng rau.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, loại thuốc tăng trưởng "tức thời" được cho là có xuất xứ từ Trung Quốc. Chúng có 3 dạng khác nhau, một là dạng sủi thả vào nước tự tan, hai là dạng bột, ba là dạng nước.


Bó rau mồng tơi được bỏ vào ca nước trước khi pha với thuốc chỉ dài khoảng 20cm.


Sau đó, thuốc "vươn cành" được thả vào hòa tan trong nước. Loại dung dịch này vừa để ngâm chân bó rau vừa dùng để tưới ướt toàn bộ lá.
Sau đó gần 5 giờ đồng hồ, bó rau mồng tơi đã vươn dài ra 30cm, lá non mơn mởn. Đặc biệt có thân cây, ngọn vươn dài đến 35cm.Một ngọn cây trước khi tưới dung dịch kích thích.


Và, sau đó gần 5 giờ đồng hồ khi đã được ngâm trong dung dịch vươn cành.
 

9xkhoinghiep

Thành viên gắn bó
#2
5giờ ngắn vậy, chưa tin cho lắm.
Thuốc kích thích sinh trưởng mình dùng trên dưa hấu củng phải mất 24 đến 36giờ mỗi đêm cây vượt khoản 10cm là bình thường.
 

Loan Nguyen

Con gái Đất Võ
BQT WEBSITE
#5
Để em ăn rau anh Gia Mẫn ơi!
Đọc mấy cái này xong,"nhịn" rau 1 bữa quá! hix hix
P/s: Chỉ còn biết trông chờ vào lương tâm người trồng thôi.
Trước tình trạng thực phẩm bẩn bán tràn lan từ chợ tạm, chợ cóc đến cả các chợ lớn, đầu mối… thì siêu thị là nơi duy nhất còn lại có thể nói “vớt vát” niềm tin của người tiêu dùng. Thế nhưng, niềm tin tưởng như là “chắc như đinh đóng cột” ấy cuối cùng cũng đổ vỡ khi hàng loạt những vụ kinh doanh thực phẩm bẩn bị phanh phui .

Nho Trung Quốc dán mác nho Ninh Thuận
...http://dantri.com.vn/bao-ve-ntd/sieu-thi-cung-kinh-doanh-hang-ban-826971.htm

----------------
Lạc đề chút xíu!
Sáng đi chợ mua bó hồng bự .........................có 10k . Tự nhiên thấy thương nông dân Đà Lạt quá hixhix
 
Last edited:

anhmytran

_
Nông dân @
#7
Làm hàng giả, không đúng nhãn hiệu, thì nhà nước phải
bắt phạt tiền, và cho đi tù, thì mới giữ được trật tự
nước nhà. Mong bà con đề nghị các cơ quan nhà nươc phải
thực hiện được điều này.
 

Thichnuoithu

Có kinh nghiệm
#8
Luật pháp không nghiêm minh, thẳng tay trừng trị những thứ giòi bọ, nghiệt súc này (kể cả các đối tượng tiếp tay) thì tốt nhất là tự lo cho mình. Nghĩ mà nản :Botay: