Thêm chọn lựa mua máy nội từ vốn kích cầu

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Mới đây, tại ấp Tân Long, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, hãng Kubota đã đem các dòng máy hiện đại vừa sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam trình diễn trên đồng ruộng như: máy cày 34 mã lực L 3408 VN, máy kéo Kubota M500, máy GĐLH DC-60.


Trời vừa rạng sáng đã có hàng trăm nông dân có mặt tại đồng ruộng tại ấp Tân Long để xem máy trình diễn. Bác Nguyễn Văn Quốc, ở ấp Hòa Bình xã Tân Bình, Phụng Hiệp (Hậu Giang) cho biết: Gia đình làm hơn 6ha lúa, rất ham máy cày và máy GĐLH của hãng Kubota  nhưng không biết sao đủ tiền để mua, làm ruộng năm nào cũng chỉ đủ trang trải trong gia đình trong năm đó. Anh Ngô Văn Lâm, làm 2,5 ha lúa ở ấp Tân Long cho biết: Gia đình anh có mua máy cày hiệu Kubota sử dụng hơn 15 năm qua, chuyên làm dịch vụ đi cày đất thuê cho nông dân. Tuy thời gian sử dụng đã lâu, nhưng máy vẫn hoạt động tốt. Hôm nay, anh đến đây để xem có dòng máy nào tính năng vượt hơn thì mua một chiếc nữa để làm dịch vụ.


Ông Lương Phú Hoàng Nhật, Trưởng Phòng máy nông nghiệp Kubota Việt Nam cho biết: Theo chương trình kích cầu, hỗ trợ lãi suất vốn vay ưu đãi cho nông dân đặc biệt là các khoản vay để các tổ chức, cá nhân mua sắm máy móc, thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp của Thủ tướng Chính phủ,  Cty TNHH Kubota Việt Nam đã đưa ra các dòng máy do Cty sản xuất tại Việt Nam để nông dân có thêm cơ hội chọn lựa. Từ 29/6 đến 23/7 hãng tổ chức trình diễn máy ở Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, mỗi nơi trình diễn từ 2-3 ngày. Mặt dù Cty Kubota mới thành lập nhà máy sản xuất tại Việt Nam tháng 9/2008, nhưng đến nay các dòng máy được sản xuất bán ở ĐBSCL hơn 100 máy.


Ngoài ra, Cty còn hỗ trợ kỹ thuật và mở lớp dạy nghề sửa chữa máy móc Kubota và dạy vận hành máy trên đồng ruộng cho những người mua máy của hãng. Các dòng máy nông nghiệp Kubota có giá trung bình từ 200 -350 triệu đồng/chiếc. Đa phần phụ kiện đều nhập từ Nhật có độ bền và tính năng tốt.


Ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang nhận định: Các dòng máy Kubota đưa ra thị trường với tính năng và độ bền khá nổi trội. Để giúp người nông dân có cơ hội sở hữu máy, Trung tâm Khuyến nông tỉnh sẽ liên kết với các hệ thống Ngân hàng nông nghiệp tỉnh để tạo điều kiện cho nông dân vay vốn theo chương trình kích cầu của Chính phủ đề ra.Theo Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:
Top