Thi hành án tử hình đầu tiên bằng tiêm thuốc độc

nguyenhungdung

Moderator
BQT WEBSITE
#1
Sau một thời gian chuẩn bị, sáng nay, 6/8/2013, lần đầu tiên, các cơ quan chức năng của Việt Nam thực hiện việc thi hành án tử hình bằng phương thức mới: Tiêm thuốc độc.
[TABLE="width: 488, align: center"]
<tbody style="margin: 0px; padding: 0px; outline: none;">[TR]
[TD="align: center"]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: pBody"]Nơi thi hành án trong Trại giam Công an Hà Nội.[/TD]
[/TR]
</tbody>[/TABLE]
Theo nguồn tin riêng của PetroTimes: Tử tù đầu tiên được thi hành án bằng phương thức mới là Nguyễn Anh Tuấn (SN 1986, quê ở Mê Linh, Hà Nội - Số giam: 2757A1).
Sáng 6/8, Nguyễn Anh Tuấn đã được đưa vào nơi thi hành án tử hình tại Trại giam Công an Hà Nội, thực hiện đầy đủ các thủ tục và được tiêm đầy đủ 3 mũi thuốc độc gồm: Gây mê; làm tê liệt hệ thần kinh, cơ bắp và ngừng hoạt động tim.
Đến 10h sáng, việc thi hành án được thực hiện xong. Xác tử tù Nguyễn Anh Tuấn sẽ được giao lại cho gia đình mai táng.
Nguyễn Anh Tuấn bị Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên án tử hình với 2 tội danh “giết người” và “cướp tài sản” vào ngày 20/1/2010,
Trước đó, đồng phạm trong vụ án là Nguyễn Hải Hoàn đã tự tử trong trại giam trước khi mang ra xét xử.
Nạn nhân của hai sát thủ là chị Bùi Thị Nguyệt, sinh năm 1981, là nhân viên cửa hàng bán xăng. Khoảng tháng 2/2009, Nguyễn Hải Hoàn và Nguyễn Anh Tuấn quen với nạn nhân qua một người bạn. Qua vài lần đi chơi, Tuấn biết chị Nguyệt hay để tiền nhiều trong ví, cất ở cốp xe nên có ý định cướp. Để thực hiện ý đồ, Tuấn và Hoàn bàn bạc nhau, ngày 8/3 mang hoa đến tặng cô gái lấy lòng. Nguyệt vui vẻ nhận hoa, 2 ngày sau lại đi uống cà phê với Tuấn và Hoàn.
3 người đi chung xe máy đến quán cà phê, trên đường đi, Hoàn bất ngờ gí dao vào cổ cô gái đe dọa, dùng dây thừng trói tay, lục soát lấy điện thoại cùng 400.000 đồng trong ví của nạn nhân. Được một lúc, chị Nguyệt xin cởi dây trói đi vệ sinh, Hoàn bất ngờ từ phía sau dùng dao đâm liên tiếp vào lưng. Tuấn giúp sức bằng cách lao vào bịt miệng nạn nhân cho Hoàn dùng dao hạ sát. Chúng vứt xác cô gái xuống chuôm nước gần đó. Nguyễn Anh Tuấn bị bắt vào ngày 21/6/2009.
[TABLE="width: 488, align: center"]
<tbody style="margin: 0px; padding: 0px; outline: none;">[TR]
[TD="align: center"]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: pBody"]Nguyễn Anh Tuấn (giữa) khi bị xét xử trước tòa.[/TD]
[/TR]
</tbody>[/TABLE]
Theo Nghị quyết của Quốc hội, từ 1/7/2011, Việt Nam áp dụng duy nhất một phương thức thi hành án tử hình là tiêm thuốc độc.
Theo quy định, thuốc tiêm cho tử tù được sử dụng gồm: gây mê; làm tê liệt hệ thần kinh, cơ bắp và ngừng hoạt động tim. 3 loại tân dược này do Bộ Y tế cấp theo đề nghị của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng. Trước khi bị tiêm thuốc độc bằng máy tự động, tử tù được viết thư, ghi âm lời nói cuối cùng...
Thế nhưng, trên thực tế, các cơ quan thi hành án vẫn chưa thể tiến hành việc tiêm thuốc độc cho phạm nhân bị kết án tử hình vì chưa chuẩn bị đủ điều kiện cơ sở vật chất.
Cả nước hiện có trên 560 tử tù. Trong đó, khoảng 170 người đã đủ điều kiện để thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc.
Trước đó, Bộ Công an đã triển khai và ban hành quy trình, tập huấn đội ngũ thi hành án hình sự trong lực lượng công an, lực lượng quân đội để áp dụng hình thức thi hành án tử hình mới. Hiện nay, nhiều cơ sở thi hành án ở Hà Nội, Sơn La, Nghệ An, Đắk Lắk và TP HCM… đã được xây dựng.
Khó khăn mà chúng ta gặp phải là nguồn cung thuốc độc tiêm cho tử tù. Những loại thuốc đạt chuẩn trong nước chưa tự sản xuất được và phải nhập từ nước ngoài theo quy trình nghiêm ngặt, giá cả rất cao.
Sau rất nhiều nỗ lực khắc phục khó khăn, sáng nay, 6/8/2013, việc thi hành án tử bằng phương thức tiêm thuốc độc đã lần đầu tiên được thực hiện.
Theo Petrotimes
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#2
1 trong những lí do để phải xử tử người khác là người này phải đền tội ác và phải tương xứng với tội..
Thứ 2 là để răn đe ngăn ngừa những người khác không dám phạm tội khi thấy án được thi hành

kiểu dùng thuốc độc mà phải tới 3 mũi thuốc
Mũi đầu tiên để cho tử tội mất tri giác….vv. mà làm rất âm thầm…không công khai

Thật là không công bằng với người đã chết và với tội phạm chút nào….vì khi anh ta giết người…anh ta ra tay rất dã man

Cho rằng như vậy là để thể hiện tính nhân đạo….với tử tội..!!! 1 kẻ như bất nhân như thế mà phải dùng nhân đạo để đối xử ?!

Luật của Môi sen khi xưa..lấy răng đền răng lấy mắt đền mắt…gây tội như thế nào…sẽ bị xử tội y như thế và làm công khai ngoài đường phố trước mắt tất cả người dân

Nhờ thế Môi Sen đã dẫn dắt được chủng tộc Do Thái đi 50 năm trong sa mạc để rồi tạo ra 1 nhà nước Israel mà không có tội phạm nào xảy ra..bởi sự công bằng giữa tội ác và hình phạt.. và tính răn đe

Nếu anh ta đâm người tới 12 phát mới chết…thì anh ta cũng phải bị đâm lại đúng 12 nhát tới chết…thế mới công bằng
Nếu anh ta đánh người gục xuống…rồi anh ta nhét người vào bao…sau đó quăng xuống sông…
Thì anh ta cũng phải bị đánh gục xuống bị cho vào bao…và quăng xuống xông y như khi anh ta gây tội

Và làm công khai trước công trường nơi nhiều người qua lại để họ chứng kiến…sự thi hành công bằng của xã hội…

Đố còn ai dám phạm tội

Khi luật duy trì được sự an toàn cho mọi người cho xã hội, luật đó mới thực sự là nhân đạo…vì tác dụng của luật sẽ làm kẻ gian phải khiếp sợ để mà thành người lương thiện..để và mọi người lương thiện được sống an toàn...

Đó mới là thực sự nhân đạo
 
Last edited:

baby_plm

nông dân làm biếng
#3
Ai dám làm người thi hành án? Người thi hành án có được gọi là kẻ giết người?
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#4
Năm xưa đọc báo : khi người đao phủ của Mỹ ( người đóng cầu dao điện cho ghế điện) gần về hưu..phải cho đăng báo để tuyển đao phủ khác....ai cũng cho rằng sẽ không có ai...

ai dè kết quả có tới 1 ngàn người nạp đơn

Có những kẻ sinh ra...rất thích được giết người...vậy lập 1 đội thi hành án cho những kẻ bẩm sinh thích lấy mạng người...để họ được giết người hợp pháp...kẻo bức xúc quá vì bản tính bẩm sinh thích máu đổ của họ sẽ bắt họ phải giết người vô tội

Đây cũng là nhân đạo với người có bản tánh bẩm sinh vậy

Bảo vệ công bằng trật tự xã hội như Các chiến binh ngoài chiến trường...nhân danh bảo vệ tổ quốc để nổ súng...là 1 nhiệm vụ vinh quang
 
Last edited:

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#5
Nhà bị thủng từ trên nóc thủng xuống.
Các vụ tham ô tham nhũng cả nghìn tỉ mà chỉ bị tù sơ sơ thì dân nó sợ gì cái luật pháp này nữa?
làm cái này chẳng qua là để quốc tế thấy tiến bộ về Nhân quyền thôi.