Thị lợn,trâu gác bếp

ruoulaocai

Lữ khách
#1
Thịt lợn sấy hay thịt lợn gác bếp là đặc sản của nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Thịt lợn sau khi được ướp gia vị truyền thống được treo trên gác bếp vì thế mà còn được gọi là thịt lợn gác bếp.Chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng trên toàn quốc thịt lợn gác bếp Lào Cai được thu mua từ bà con dân tộc Dao, Mông, Hà Nhì và Giáy trên khắp tỉnh. Thịt lợn sấy là loài lợn bà con nuôi trên bản hay còn gọi là lợn bản đảm bảo về chất lượng thịt, được bà con ướp gia vị như củ địa liền,gừng,tỏi, ớt và chút rượu. Sấy bằng bếp củi để đạt được độ chín và bảo quản tốt nhất. Gần giống thịt bò khô (khô bò)

Lịch sử của thịt lợn sấy có từ lâu, bắt nguồn từ nhu cầu dự chữ thực phẩm của bà con dân tộc miền núi, treo trên và dùng dần quanh năm. Vì thế ngoài thịt lợn sấy còn có thịt bò,trâu,ngựa và một số loài thú rừng ( vì bảo vệ thiên nhiên nên thịt thú rừng dần biến mất).

Khi thưởng thức thịt lợn gác bếp có vị hơi cay nhẹ, thịt ngọt, chắc không bở bột như thịt lợn công nghiệp, thớ thịt dễ xé dọc và có hương vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc.

Liên hệ: Mr.Cường 0946562299 - 0961722299
Website: www.ruoulaocai.vn
D/C: 324 tổ 6 - TT Bát Xát- Lào CaiThịt Trâu sấy hay thịt Trâu gác bếp là món ăn đặc sản truyền thống của đồng bào người dân tộc Lào Cai. Thịt Trâu được chọn ra những miếng thịt lạc ít mỡ nhất, được tẩm ướp gia vị sẵn có và đem gác bếp trên bếp củi, có nhiệt và khói hợp lý.

Thịt Trâu sấy Lào Cai cũng giống như các vùng núi phía Bắc khác, chỉ khác gia vị ở mỗi vùng. Đặc trưng của thịt Trâu là ăn có vị cay nhẹ, thơm, không gây, thớ thịt dai nhưng dễ xé dọc.

Thịt Trâu sấy là món ăn đặc sản của tỉnh, đã nổi tiếng trên cả nước, chúng tôi cung cấp thịt Trâu sấy đảm bảo chất lượng do chính bà con người dân tộc tiểu số sấy. Trong quá trình thu mua rượu Lào Cai ở các bản làng người dân tộc, chúng tôi đảm thịt Trâu của bà con không có hóa chất, được ướp gia vị truyền thống chuẩn nhất.

Cách chế biến thịt trâu và thịt lợn giống nhau,sau khi đã ướp các loại gia vị cho thịt ngấm thì thịt sẽ được xâu thành từng xiên và đem treo trên gác bếp để cho thịt chín từ từ, chín đều, không được để thịt sát than củi tránh bên ngoài thì bị cháy, bên trong lại không chín. Với miếng thịt trâu, lợn có mùi khói gần như vẫn còn nguyên, song lại không gây khó chịu. Cách chế biến độc đáo này khiến cho miếng thịt trở nên thơm ngon hơn và bảo quản cũng được lâu hơn.Thanh thịt đỏ sậm tuy bên ngoài khô ráo nhưng bên trong ngọt mềm và vẫn giữ được hương vị đặc trưng của thịt trâu, lợn. Từng thớ thịt qua thời gian càng trở nên đậm đà, cộng với vị cay, thơm của các gia vị, quyện với mùi khói om khiến món ăn càng trở nên đặc biệt. Khi thưởng thức, các bạn nên giã nhẹ miếng thịt trâu để nó trở nên mềm hơn rồi xé nhỏ như mực nướng, chấm với chút tương ớt cay để gia tăng hương vị.