thị trường nhím tại khánh hòa !!

  • Thread starter farm_pham_hung
  • Ngày gửi
cac nông dân cho em hỏi ở khánh hòa có chỗ nào tiêu thụ thịt nhím.. thịt dúi ko ah ?? em mới vào diễn đàn mong a e giúp đỡ
 N

nhimmiennam

Lữ khách
Dịch Tai xanh trên lợn

Trong ngày, có báo cáo phát sinh ổ dịch tai xanh tại tỉnh Long An, cụ thể như sau:

Long An: Trong các ngày 06/9 và 07/9/2011, dịch tai xanh đã xảy ra trên đàn lợn của 12 hộ gia đình thuộc các xã Vĩnh Công và Hiệp Thạnh của huyện Châu Thành. Số lợn mắc bệnh là 467 con trong tổng đàng 746 con; trong đó chết và tiêu hủy 05 con. Hiện tại, Chi cục Thú y cùng với chính quyền địa phương đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Hiện nay, cả nước còn tỉnh Long An có dịch lợn tai xanh chưa qua 21 ngày.


http://www.cucthuy.gov.vn/index.php...-cầm-lmlm-và-tai-xanh-ngày-19/9/2011&Itemid=1
 
ksdongtau

ksdongtau

Vì cuộc đờilà những chuyến đi !
Anh ở đâu của tỉnh Khánh Hòa vậy anh? Chỗ anh có bán Dúi giống ko ah? Em đang muốn tìm mua Dúi về nuôi mà ko biết ở Nha Trang chỗ nào bán cả . Có gì anh liên lạc với em qua số 092 3415 495 nha, hoặc số 0167 4574 621
 
N

nhimmiendongtay

Lữ khách
Thương lái Trung Quốc mạnh tay gom sắn lát, khoai lang Việt Nam[/h]
http://cafef.vn/20110926033426836CA5...g-viet-nam.chn


=> hiện tại thương lái Trung quốc đang gồm nhiều thứ thực phẩm, nguyên liệu của việt nam như sắn, khoai lang, tôm,... trong thời gian tới thương lái Trung Quốc sẽ tiến hành thu gom nhím giống và nhím thịt với số lượng lớn bởi vì trong giới nhà giàu ở trung quốc, thịt nhím rất quý, ngoài giá trị thơm ngon, giá trị làm thuốc, ai ăn thịt nhím vào đầu năm mới âm lịch thì sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi, tấn tài tấn lọc...


 
R

ranhcm

Guest
[h=2]lại bàn về giá nhím[/h]
Trước tiên, xin phép mod và admin. Nếu có gì không phải thì xin bỏ qua.

lại nói về giá nhím:
- Lúc trước, chúng ta thấy giá nhím có lúc 16 triệu đồng / 1 cặp 3 tháng tuổi
=> chúng ta nói giá nhím cao quá vậy; chắc là ảo!!!

1) Bây giờ chúng ta suy nghĩa lại xem giá nhím 16 triệu đồng / 1 cặp là ảo hay không? Tại sao thời điểm đó lại có giá đó? Tại thời điểm đó hầu như giá mỗi vùng đều xoay quanh giá 16 triệu đồng; chênh lệch mỗi vùng từ 1 - 2 triệu đồng? Tại sao lại có vấn đề đó?
2) Còn hiện tại, giá nhím nhiễu loạn; có nơi 10 triệu cũng có; có nơi 12 triệu cũng có; có nơi 3 triệu cũng có; có nơi 5 triệu cũng có; có nơi 4 triệu 500 ngàn cũng có; có nơi 7 triệu đồng cũng có; có nơi 8 triệu đồng cũng có. Chúng ta hãy suy nghĩa tại sao lại có nhiều mức giá như vậy?
3) Chúng ta hãy suy nghĩ giá nhím của chúng ta có đúng giá trị thực hay không? hay chỉ là mỗi nơi đăng mỗi kiểu? hay là hơn nữa ai tung giá bao nhiêu thì giá nhím có cái giá đó? ai cũng có thể làm giá?

Giải đáp vấn đề:
1) Vấn đề 01: theo ý kiến tôi, giá nhím lúc đó quá cao; đúng thật quá cao nhưng khi đó đúng là nhím đang khan hiếm. Thương lái Trung Quốc qua Việt Nam thu mua ồ ạt, thu gồm rất nhiều nhím; lùng sục mỗi tỉnh thành mua cho kỳ được con nhím. Do cùng một đối tượng mua nên tôi nghĩ giá lúc đó mỗi vùng là ngang nhau => rất hợp lý.

2) Vấn đề 02: hiện tại thương lái trung quốc không mua nhím nên không có cùng đối tượng mua nên giá mỗi vùng có thể khác nhau. Thêm nữa, có rất nhiều hiện tượng tương tự như giá nhím tại thời điểm này ở việt nam; đó là các hàng nông phẩm, nguyên vật liệu khác của việt nam. Có những mặt hàng có giá cao rất bất thường và luôn khan hiếm nhưng có mặt hàng có rất nhiều, bán rẻ, cho rẻ không ai lấy nhưng cách nay từ 06 tháng cho đến 01 năm thì lại là mặt hàng rất hót; giá rất cao; không có hàng để bán. Tôi có đi tìm hiểu thực tế trong nước; các tờ báo và các tin tức trên mạng; các trang mạng Trung quốc, các trang mạng nước ngoài thì tôi biết rằng đi đâu ai cũng nói là do các thương lái trung quốc gây nên tình trạng này. Tôi ví dụ: thời điểm hiện tại, Khoai lang (Nhật Bản) có giá rất cao và không có hàng để bán. Củ mì lại bỏ trắng ở ngoài rẫy, không ai mua. Cây chuối ở tỉnh khánh hòa bán không ai mua; bán với giá rẻ mạt, cho không ai lấy; người nông dân trồng cây chuối phải vào rừng đào củ, đào cây về để đổi lấy gạo. Con tôm, hiện tại, thương lái trung quốc mua rất mạnh và hầu như không có hàng bán cho thương lái trung quốc. Còn các thủy hải sản khác ... Có một số mặt hàng, các thương lái trung quốc đứng ra mua công khai, mua đúng giá, mua cao giá nhưng cũng có rất nhiều mặt hàng các thương lái trung quốc lại âm thầm dìm chết, không mua với bất kỳ giá nào...

3) Vấn đề 03: Chúng ta suy nghĩ giá nào là giá đúng giá trị thực của con nhím hay là ai đăng kiểu gì thì con nhím có giá đó. Vùng A đăng giá 3 triệu đồng thì thế là cả nước việt nam, giá con nhím là 3 triệu đồng. hôm khác vùng B đăng giá 12 triệu đồng thì cả nước, giá con nhím là 12 triệu đồng.
- Tôi xin trích dẫn để mọi người xem xét đúng hay sai:

"

Hỏi giá cho mỗi thịt hổ bảy hoặc 800

男子说,“山味馆”提供的“野味”� �低档到高档都有,品种比较齐全。 Man nói: "hương vị núi Bảo tàng" cung cấp các "trò chơi" là từ thấp đến cao khác nhau tương đối đầy đủ,. 低档的有野猪肉,每份价格在100多元;� ��档的有豪猪、鳄鱼、鳄龟、蟒蛇、穿 山甲等,其中豪猪价格每份300元左右� �鳄鱼每份400元左右、穿山甲每份500元� ��右;高档的有熊掌和虎肉,虎肉每份� �价格为七八百元,这些在市场上很难� ��到。 Thấp là heo rừng, giá 100 nhân dân tệ mỗi; tầm trung là nhím, cá sấu, rùa snapping, trăn, tê tê, vv, mỗi cân nhím giá 300 nhân dân tệ, 400 nhân dân tệ cho mỗi cá sấu, tê tê khoảng $ 500 mỗi ; cao cấp với bàn chân và thịt hổ, giá thịt hổ cho mỗi bảy hoặc tám trăm, mà là khó khăn để có được trên thị trường.

记者追问虎肉是什么虎的肉?男子说,� ��东北虎的肉,虎肉是从东北一个养殖 基地运过来的,但没有新鲜的,都是� �冻或冷藏的肉,而且他们只卖肉,不� ��售虎骨和虎皮。 Các phóng viên hỏi những gì Tiger Tiger thịt là thịt? Man đã được thịt hổ, thịt hổ được vận chuyển từ phía đông bắc trên một cơ sở chăn nuôi, nhưng không phải tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh thịt, nhưng họ chỉ bán thịt không bán xương hổ và da. 之所以会有虎肉卖,是因为这个养殖� �地每年都有死虎,虎肉剥了皮、去了� ��后,就在市场上以“猫肉”的名义出 售,不过价格非常昂贵。 Lý do tại sao sẽ có bán hổ thịt, vì cái chết của cơ sở nuôi hổ mỗi năm, con hổ thịt và da với xương, bạn có trên thị trường với "mèo" trong tên bán, nhưng giá cả rất đắt tiền. 目前,该“山味馆”的冷库里就有虎� �和熊掌,“如果你要订餐的话,提前� ��天或一天预订就可以了。” Hiện nay, "hương vị Mountain House" của cảm lạnh trong thịt hổ ở đó và chịu của chân, "Nếu bạn muốn đặt hàng, sau đó một nửa ngày hoặc một ngày trước đặt trên đó."


厨房里躺着一只豪猪 Nhà bếp đặt một nhím

随后,这名男子把记者带进“山味馆� �的厨房,他指着厨房水缸里的两大块� ��肉说,这是野猪肉,当天才从大别山 区运过来。 Sau đó, các phóng viên vào người đàn ông, "Hill Bảo tàng hương vị" của nhà bếp, ông chỉ vào nhà bếp, nơi hai miếng thịt lợn tăng, đây là heo rừng, ngày đó đã được chuyển qua từ khu vực núi Dabie. 在厨房,记者还看到一只全身是刺的� �豪猪躺在地上。 Trong nhà bếp, các phóng viên cũng đã nhìn thấy một con nhím gai chết cơ thể là nằm trên mặt đất. 男子说,豪猪和野猪都是野生的,大� �山野猪很多,很容易就能搞到。 Man cho biết, nhím và heo rừng hoang dã, nhiều heo rừng núi hoang dã Dabie, dễ dàng nhận.

当记者询问在该“山味馆”食用这些� �物会不会被举报时,对方说,“山味� ��”证照齐全,而且包厢没有完全对外 营业,类似于私人会所,只有预订才� �制作特色菜,所以记者不必担心。 Khi một phóng viên hỏi về "Hall hương vị núi" ăn những con vật này sẽ không được báo cáo, người gọi nói, "núi hương vị Hall" đầy đủ giấy phép, và hộp không phải là hoàn toàn mở cho doanh nghiệp, như các câu lạc bộ tư nhân, chỉ đặt phòng sẽ được thực hiện đặc sản , do đó, các phóng viên không phải lo lắng về.

"


http://translate.googleusercontent.c...XxkFetYq6jySAQ

=> trong đoạn trích trên, có vài chỗ dịch sai chính tả nhưng đã phần thông tin là chính xác. Tôi thấy rất rõ giá thịt nhím tại nhà hàng là 300 nhân dân tệ (với tỷ giá 1 nhân dân tệ khoảng 3000 đồng việt nam) => 1 cân thịt nhím là 900 ngàn đồng. Ở trung quốc, người ta rất quý thịt nhím.- Thế con về giá con nhím giống ở Trung Quốc là bao nhiêu? Tôi xin trích dẫn:

"


Cho ăn một con nhím, chi phí sản xuất hàng năm khoảng $ 200, nuôi mật độ trên một mét vuông 1-2 đầu, ánh sáng cường độ của việc nuôi nhím, 400-500 trên đầu người của lao động có thể được nâng lên, chẳng hạn như nhím và tám tháng bởi một kg trọng lượng thương mại 12 giá $ 140-160 kg mỗi cơ sở, ngoài chi phí cho mỗi ngàn đô la đầu có thu nhập ròng.

提供豪猪种苗和养殖技术,欢迎特种� �殖爱好者来人来电洽淡。 Hạt giống và kỹ thuật canh tác để cung cấp nhím, nuôi đam mê đặc biệt chào đón đến thương lượng cuộc gọi.

联系地址: 湖南省岳阳市 联系电话:0730-8443091 Địa chỉ: Hồ Nam tỉnh, thành phố Nhạc Dương, Tel: 0730 -8443091


"

http://translate.googleusercontent.c...BxCRqNAGRZ_zbQ

Trong đó có " chẳng hạn như nhím và tám tháng bởi một kg trọng lượng thương mại 12 giá $ 140-160 kg mỗi cơ sở, ngoài chi phí cho mỗi ngàn đô la đầu có thu nhập ròng. " => câu này có nghĩa là 1 con nhím giống 08 tháng tuổi khoảng 12 kg có giá nhím giống là 140 - 160 dola / 1 kg => giá 1 con nhím giống khoảng trên 20 triệu đồng việt nam. Tôi nghĩ chắc là nhím cái, nhím đực thì làm sao đắt vậy; chắc đã đẻ rồi.

- Ở trang sau, giá 1 con nhím là 4500 nhân dân tệ:

http://translate.googleusercontent.c...VyBI2NANKQScTw

=> tương dương trên 15 500 ngàn đồng việt nam (lấy tỷ giá 3000 đồng việt nam)


- ở trang sau, giá nhím là 3000 nhân dân tệ:

http://translate.googleusercontent.c...VQS6HEDTb1CqSw

=> tương đương trên 9 triệu đồng việt nam

- phao câu cá được làm bằng lông nhím có giá 20 nhân dân tệ :
http://translate.googleusercontent.c...jvTV9RBWYYkITQ

- ngoài ra, lông nhím cũng được bán với giá 1 nhân dân tệ:

http://translate.googleusercontent.c...u7zeft9K3-WORg


=> tôi thấy giá nhím ở việt nam đã bị lủng đoạn bởi các yếu tố khác nhau; và đã quá rẻ so với đúng giá trị thực tế của con nhím cả về con nhím giống và cả về con nhím thịt.

=> tình trạng này là do: chúng ta tự hại lấy chính chúng ta; thương lái trung quốc tung tin để mua nhím giá rẻ; trong khi bà con nông dân lại điêu đứng.


- Trung Quốc quy mô xẻ thịt nhím rất lớn và lại cấm săn bắt con nhím => tôi nghĩ Trung Quốc sẽ khan hiếm nhím bởi vì con nhím sinh sản rất ít. Trung Quốc chắc chắn sẽ phải mua số lượng lớn nhím giống và nhím thịt ở Việt Nam

Còn ý kiến các bác? bàn

 
N

nhimmiennam

Lữ khách
* Long An Tiền Giang và Tây Ninh có ổ dịch lợn tai xanh


* Không ngăn nổi nhu cầu, DN Trung Quốc nối lại nhập khẩu cao su Việt Nam
http://cafef.vn/201109270947570CA52...ng-quoc-noi-lai-nhap-khau-cao-su-viet-nam.chn


=> hiện tại dịch bệnh đang bùng phát; nhu cầu năng lượng, nguyên liệu, thực phẩm rất lớn từ Trung Quốc; do đó chỉ trong thời gian ngắn giá nhím sẽ lấy lại đà tăng và tăng giá mạnh trở lại.
Thương lái Trung Quốc chắc chắn sẽ thu gom số lượng lớn nhím giống và nhím thịt của Việt Nam
 
F

farm_pham_hung

Guest
nhim giong khanh hoa

e dag co cap nhim 19-20kg gia ban 20tr!!!!! a e nao co nhu cau xin lien he sdt 01657951058!!! cam on moi nguoi da quan tam!!:9^:

--------

e o? ninh_hoa_khanh hoa :2cat:
 
Last edited:
ksdongtau

ksdongtau

Vì cuộc đờilà những chuyến đi !
em dang tim mua Dui giong o Nha Trang gap . 01674574621
 
hoangphu1088

hoangphu1088

Nhanong.Com
Giá nhím tháng 12 năm 2011

Ở sơn La hiện tại giá Nhím chỉ 3.000.000 đồng/cặp nhím giống mà bán không ai mua, nên các anh chị nào cần mua Nhím giống thì nên lưu ý vì hiện tại các trại nuôi nhím cố tình đẩy giá nhím lên cao để tạo lợi nhuận khủng khiếp cho họ.
 
C

connhanong_f1

Guest
Em đang có Dúi giống, Dúi thịt bán
ACE cần mua vui lòng gọi đt cho em, em ở miền bắc có thể chuyển nhà xe đi xa

Mr Hải Nguyên 0904 272 508
Dúi giống: 800.000/ Đôi
Dúi thịt: ~ 400.000/ KG
 

Quảng cáoTop