Thị trưởng PhinDeli trải nghiệm không gian

mailcar

Lữ khách
#1
Chuyến bay Zero G ngày 28/9 vừa qua tại San Jose (Hoa Kỳ) đã giúp thị trưởng thị trấn cà phê Việt PhinDeli có được những trải nghiệm tuyệt vời, như một phi hành gia thật sự.


Tập đoàn Zero G – đơn vị tổ chức các chuyến du lịch vũ trụ nói trên cho biết – việc khám phá vũ trụ, trải nghiệm cảm giác phi trọng lực như các phi hành gia đang trở nên rộng mở cho bất kỳ ai có điều kiện và đáp ứng đủ các tiêu chí về sức khỏe, mà không cần phải là thành viên của NASA.

Về phía mình, thị trưởng Phạm Đình Nguyên không ngại thừa nhận việc thực hiện chuyến bay là một thử thách với mình: “Tôi mê các nhà du hành vũ trụ từ khi còn nhỏ và rất ước ao được một lần trải nghiệm cảm giác phi trọng lực. Nhưng việc mình thích, mình ước mơ là một chuyện; còn biến nó thành sự thật, thành điều “không gì không thể” thì hoàn toàn không đơn giản. Trở ngại của tôi là tôi không khoái các trò mạo hiểm và khá sợ độ cao. Tuy nhiên, tôi vẫn quyết định đăng ký bay, vì đó là cách duy nhất để vượt qua và chiến thắng chính bản thân mình!”.


Chuyến bay có thời gian cất cánh và hạ cánh là 1 tiếng đồng hồ. Thời gian bay theo quỹ đạo parabol liên tục từ độ cao 10.000m xuống 7.500m là 1 tiếng đồng hồ. Tổng cộng là 2 giờ bay. Trong 15 lần bay parabol, có 1 lần sẽ mang đến cảm giác như trên Sao Hỏa (trọng lượng = ½ trọng lượng bình thường). Sau đó là 2 lần như trên mặt trăng (trọng luợng = 1/3 trọng lượng bình thường) và 12 lần không trọng lượng. Mỗi lần khoảng 15 giây đến 30 giây.

Bên cạnh việc thỏa mãn giấc mơ được thật sự trải nghiệm cảm giác lơ lửng, bồng bềnh, hoàn toàn không trọng lực của các phi hành gia, thị trưởng Phạm Đình Nguyên còn cho biết chuyến bay còn nhằm mục đích tiền trạm, để cân nhắc cho chương trình khuyến mãi của PhinDeli dự kiến sẽ thực hiện trong năm sau. Người thắng giải có cơ hội sẽ được cùng PhinDeli trải nghiệm cảm giác bay vào không gian, để biết đến cảm giác phi trọng lực như một phi hành gia thật sự.
 

neuconvanvuong

Thành viên mới
#2
Lời tuyên bố nổ:

- San Jose là nơi, là bệ phóng Phi Thuyền hồi nào?
- Bay 10.000m độ cao bằng độ cao của máy bay hành khách, vượt qua khỏi bầu khí quyến hồi nào?
- Ba cái máy bay phản lực vượt qua bầu khí quyển ...có thịt heo quay ăn rồi.
- Mặc bộ đồ như thợ sửa xe ở Mỹ ...ặc ặc ...gọi là phi hành "da"

Phi hành gia con khỉ khô.

***Trào lưu của pà tưng Huyền chip nổ banh xác không biết ngượng miệng.
 
Last edited:

mailcar

Lữ khách
#3
CÀ PHÊ VIỆT… “BAY VÀO VŨ TRỤ”!
Việt Nam vừa có người thứ hai sau anh hùng Phạm Tuân được trải nghiệm cảm giác như của một phi hành gia bay vào vũ trụ? Người thực hiện việc này không ai khác, chính là người đàn ông “Không gì không thể” Phạm Đình Nguyên – thị trưởng thị trấn cà phê Việt PhinDeli trên đất Mỹ.


Chuyến bay Zero G được thực hiện sáng 28/9 tại San Jose (Mỹ), đưa Phạm Đình Nguyên trở thành người Việt Nam đầu tiên không phải là phi hành gia được trải nghiệm cảm giác không trọng lực. Để thỏa mãn niềm đam mê, trải nghiệm cảm giác “Không gì không thể”, chiến thắng bản thân, và cũng là để đi tiền trạm trước khi thực hiện chương trình khuyến mại độc đáo cho PhinDeli năm sau, thị trưởng Phạm Đình Nguyên đã quyết định thực hiện chuyến bay vào vũ trụ được thiết kế riêng biệt nói trên, dù anh tiết lộ mình vốn sợ độ cao và không hào hứng với các trò chơi mạo hiểm.


Được biết, bên cạnh cuộc đua chính thống giữa chính phủ các nước trên thế giới về lĩnh vực không gian, thì càng ngày cũng có càng nhiều công ty tư nhân nổi tiếng tham gia thương mại hóa việc chinh phục không gian. Với chuyến bay Zero G mà ông Nguyên vừa trải nghiệm, máy bay sẽ chuyển động theo quỹ đạo hình parabol (lên xuống liên tục khoảng 15 lần) từ độ cao 10.000m xuống 7.500m trong suốt 1 giờ, để có thể giúp người bay trải nghiệm cảm giác không trọng lực.


Ông Nguyên chia sẻ: “Từ nhỏ, khi xem những bộ phim về các phi hành gia, tôi đã ao ước một lần trải nghiệm cảm giác không trọng lực như họ. Chuyến bay Zero G là trải nghiệm không thể quên. Thật tuyệt vời! Cảm giác phi trọng lực như một phần thưởng dành cho bạn vậy. Tôi ước mình được nhấm nháp cà phê PhinDeli trong trạng thái đó!”.
Ông cũng tiết lộ rằng việc đích thân “tiền trạm” này đang tạo cho ông thêm nhiều cảm hứng và ý tưởng để có thể thực hiện chương trình khuyến mại của PhinDeli năm sau: Đưa những khách hàng của PhinDeli được thưởng thức cảm giác “bay”, thỏa mãn giấc mơ chinh phục không gian của chính mình.

--------

Thị trưởng Phạm Đình Nguyên du lịch vũ trụ!
Việt Nam chưa từng có người bình thường nào (không phải phi hành gia) đăng ký “du lịch vũ trụ”, trải nghiệm cảm giác không trọng lực của phi hành gia. Nhưng mới đây, sáng 28/9, tại San Jose (Hoa Kỳ), thông tin bất ngờ từ Zero G – tập đoàn chuyên tổ chức các chuyến du lịch vũ trụ nổi tiếng tại Hoa Kỳ và trên thế giới – cho biết họ đã đón hành khách Việt Nam đầu tiên!


Hành khách người Việt đầu tiên của Zero G thực hiện chuyến “du lịch vũ trụ”, trải nghiệm cảm giác phi trọng lực như ngoài không gian chính là thị trưởng Phạm Đình Nguyên của thị trấn cà phê Việt PhinDeli trên đất Mỹ.

Anh Nguyên chia sẻ: “Có hai nguyên nhân khiến tôi đăng ký bay. Thứ nhất là hồi còn nhỏ, khoảng năm 12-13 tuổi, tôi từng được xem một bộ phim tài liệu về các phi hành gia bay lên vũ trụ. Phải nói bộ phim để lại một ấn tượng rất mạnh trong tôi. Vì vậy, tôi quyết định tham gia chuyến du lịch vũ trụ của Zero G, dù tôi vốn sợ độ cao và không khoái các trò mạo hiểm. Ngoài ra, nguyên nhân thứ hai tôi muốn bay là để trực tiếp đi “tiền trạm”, nhằm chuẩn bị cho một chương trình khuyến mại năm sau của PhinDeli, dự kiến sẽ có tên là Bay vào vũ trụ cùng PhinDeli”.


Nguyên tắc để tạo ra cảm giác phi trọng lực của Zero G là thực hiện một kỹ thuật bay đặc biệt. Máy bay lượn theo hình parabol từ độ cao 10.000m xuống 7.500m. Mỗi lần như vậy sẽ tại ra một trạng thái phi trọng lượng. Mỗi chuyến bay kéo dài 2 giờ, trong đó có 1 giờ dành cho việc bay theo quỹ đạo parabol. Tổng cộng có 15 lần phi trọng lực mà mỗi lần kéo dài từ 15 – 30 giây. Ba vòng đầu tiên, hành khách sẽ được cảm nhận trạng thái không trọng lượng như khi đang ở Sao Hỏa và mặt trăng, trước khi bước vào trạng thái không trọng lượng hoàn toàn giống như ở ngoài không gian thật sự.


Tiết lộ thêm về cảm giác phi trọng lực mà mình đã trải nghiệm, thị trưởng Phạm Đình Nguyên cho biết: “Tôi nhớ, mình từng đọc trên một bài báo, giám đốc thương mại của Công ty Virgin Galactic – cũng là một đơn vị danh tiếng chuyên tổ chức các chuyến du lịch vào vũ trụ đã từng chia sẻ: Đừng bỏ qua trải nghiệm tuyệt vời ấy! Đây sẽ là chuyến du lịch mà bạn lưu giữ vào ký ức đến hết cuộc đời! Khi bạn đã bay rồi, thật sự trải nghiệm cảm giác bồng bềnh của một phi hành gia rồi, bạn sẽ thấy điều ông ấy nói hoàn toàn là sự thật. Thật vui khi tôi và PhinDeli đã có được một trải nghiệm có một không hai như thế. Tôi rất muốn chia sẻ những cảm hứng này với các khách hàng khác của PhinDeli, để chứng minh không gì không thể!”.
 
Last edited:

mailcar

Lữ khách
#4
TIẾP THỊ PHINDELI NGOÀI… VŨ TRỤ!
Chọn cách đưa PhinDeli bay cùng mình trong chuyến “du lịch không gian” Zero G tại San Jose (Mỹ) 28/9 vừa qua, thị trưởng Phạm Đình Nguyên đã thực hiện được việc tiếp thị chưa từng có cho PhinDeli: Tiếp thị trong cảm giác “bồng bềnh” không trọng lực như của các phi hành gia thật sự!
Tập đoàn Zero G – đơn vị tổ chức chuyến bay thương mại “du lịch vũ trụ” nói trên cho biết: “Những ứng viên muốn trải nghiệm chuyến du lịch không gian, biết đến trạng thái không trọng lực như các phi hành gia sẽ phải trải qua những kiểm tra bắt buộc về sức khỏe, nhưng các thủ tục này đơn giản hơn rất nhiều so với chuyến bay của các phi hành gia”.


Nguyên tắc để tạo ra cảm giác phi trọng lực của Zero G là thực hiện một kỹ thuật bay đặc biệt. Máy bay lượn theo hình parabol từ độ cao 10.000m xuống 7.500m. Mỗi lần như vậy sẽ tại ra một trạng thái phi trọng lượng. Mỗi chuyến bay kéo dài 2 giờ, trong đó có 1 giờ dành cho việc bay theo quỹ đạo parabol. Tổng cộng có 15 lần phi trọng lực mà mỗi lần kéo dài từ 15 – 30 giây. Ba vòng đầu tiên, hành khách sẽ được cảm nhận trạng thái không trọng lượng như khi đang ở Sao Hỏa và mặt trăng, trước khi bước vào trạng thái không trọng lượng hoàn toàn giống như ở ngoài không gian thật sự.
Giám đốc thương mại của Công ty Virgin Galactic – cũng là một đơn vị danh tiếng chuyên tổ chức các chuyến du lịch vào vũ trụ chia sẻ: “Đừng bỏ qua trải nghiệm tuyệt vời ấy! Đây sẽ là chuyến du lịch mà bạn lưu giữ vào ký ức đến hết cuộc đời!”.Về phía mình, sau khi đã thực hiện chuyến bay táo bạo với cảm giác phi trọng lực, ông Nguyên hào hứng cho biết: “Không từ ngữ nào có thể diễn tả cảm giác tự dưng mình nhẹ hẫng, bồng bềnh, lửng lơ trong trạng thái phi trọng lực. Bạn có thể làm những động tác búng người mà dưới đất không bao giờ bạn làm được. Nói chung lúc đó mình không còn là mình nữa. Tôi chỉ còn nghĩ: Ôi, mình đang bay thật sự đây này!”.


Theo tiết lộ riêng của ông Nguyên, chuyến bay tiền trạm này ngoài việc thỏa mãn một “giấc mơ bay” của bản thân còn nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch khuyến mại độc đáo của PhinDeli vào năm sau. Dự kiến sẽ có một số khách hàng của PhinDeli được mời trải nghiệm cảm giác cùng PhinDeli bay vào vũ trụ này sắp tới.