Thi xong đại học - bạn đợi chờ điều gì?

codong

Thành viên mới
#1
Thi xong đại học, điều cần thiết nhất là giữ tâm lí thật tốt và thoải mái, để có thể sẵn sàng đón nhận mọi tình huống, cho dù kết quả thi đại học có ra sao đi nữa. Bạn hãy

Tâm lí

Thi xong, điều cần thiết nhất là giữ tâm lí thật tốt và thoải mái, để có thể sẵn sàng đón nhận mọi tình huống, cho dù kết quả thi đại học có ra sao đi nữa. Bạn hãy chuẩn bị sẵn thật nhiều “tình huống dự phòng” (nếu trượt thì nộp đơn nguyện vọng 2 ở đâu, chọn ngành gì, mình sẽ đi học bằng cách nào…). Tâm lí vững vàng và sự “dự phòng” sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn những ngày nghỉ sau thi, không quá lo lắng, áp lực. Trước khi thi đại học, bạn cần rất nhiều “hành trang” như kiến thức, kĩ năng làm bài, tinh thần thoải mái. Và sau khi thi đại học, điều bạn cần làm không phải là tha hồ vui chơi giải trí, mà là…

Không gian riêng tư

Bạn có quyền sở hữu không gian của riêng mình. Một không gian riêng tư sẽ giúp bạn học tốt, làm việc tốt, và suy nghĩ tích cực. Bạn sẽ không thể nào cảm thấy thoải mái khi “góc riêng” quá bừa bộn hoặc ồn ào. Hãy đề nghị với gia đình là bạn muốn có một phòng riêng. Nếu chưa đủ điều kiện để có hẳn một phòng, chỉ cần bạn chọn một góc nào đó thật yên tĩnh cho mình (góc học tập, bàn làm việc…) và đầu tư thật kĩ lưỡng, là được.

Hoạt động công - ích

Hoạt động cộng đồng sẽ khiến bạn cảm thấy bản thân mình có ích hơn. Đó cũng là cách để bạn nhìn lại mình, xem mình thật sự cần gì, thích gì và muốn gì, trước khi trở thành sinh viên đại học. Những trải nghiệm quý báu mà bạn có được qua những giao lưu cùng bạn bè, hoạt động ngoài trời… sẽ giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm sống và có thêm nhiều kĩ năng.


Tìm người chung trí hướng

Không nhất thiết phải là bạn thân hoặc người yêu. Đó chỉ cần là một người bạn có nhiều sở thích giống bạn, có hoài bão và mục tiêu ngang tầm với bạn. Điều này sẽ giúp bạn có “đồng môn” khi lên đại học và giúp bạn bớt cô đơn hơn. Một người cùng chung chí hướng có thể giúp bạn về mọi mặt: tạo động lực cho bạn, cùng học tập, tìm việc làm 24h, và khi đi chơi với bạn thì vẫn có thể cùng nhau trao đổi về kinh nghiệm, kĩ năng sống.

Mua sắm

Thưởng cho bản thân sau 12 năm học vất vả bằng việc mua sắm cho bản thân sau khi thi. Bạn có quyền yêu thương bản thân một chút sau một thời gian dài ôn luyện khổ cực. Quần áo mới, thức ăn để tẩm bổ, dụng cụ học tập chuẩn bị để lên đại học… sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn, vui vẻ yêu đời hơn.