Thiết kế đài phun nước nghệ thuật đơn giản

#1
Thiết kế đài phun nước nghệ thuật không chỉ nhìn thấy ở các địa điểm công công mà hiện nay nó còn là một điểm nhấn nghệ thuật trong thiết kế xây dựng nhà ở. Trong bài viết này chung ta sẽ cùng tìm hiểu về xu hướng này và hướng dẫn bạn xây dựng một đài phun nước nghệ thuật đơn mà bạn có thể làm ngay tại nhà.

Xu hướng thiết kế xây dựng đài phun nước nghệ thuật hiện nay

Trước đây, hầu hết đài phun nghệ thuật mang phong cách cổ điển. Tuy nhiên, với đòi hỏi về tính ứng dụng ngày càng cao trong xây dựng cảnh quan thì việc xây dựng đài phun ngày nay không chỉ đòi hỏi tính thẩm mỹ và còn cần sự độc đáo, mới lạ cho không gian và cảm nhận của người thưởng ngoạn. Dưới đây là một số kiểu đài phun mang đến sự độc đáo cho người xem:

Kiểu đài phun nước nối tiếp

Đặc điểm nổi bật của nó là việc sử dụng bình hoa, bát, bồn trồng cây,... để làm, nước sẽ chảy từ chiếc bình này qua chiếc bình khác với tốc độ khá chậm vì thế mà nó tạo ra cảm giác tĩnh lặng và yên bình cho khung cảnh xung quanh.


Hình minh họa với các chiếc bình và bát treo trên khung inox


Hình minh họa đài phun nghệ thuật với 2 chiếc đậu. Chậu lớn bỏ đầy đá và chậu nhỏ nằm ở trên


Hình minh họa đài phun với 2 chiếc chậu gỗ đặ chồng lên nhau

Đài phun nước nghệ thuật thiết kế

Đặc điểm nổi bật của nó là sự cầu kì bởi bàn tay của nhà thiết kế


Hình minh họa đài phun nghệ thuật với vòi phun giữa bồn nước lớn


Hình minh họa đài phun nghệ thuật nước gắn trên tường


Hình minh họa đài phun nghệ thuật giữa khu sân vườn lớn

Các bước để xây dựng thiết kế đài phun nước nghệ thuật đẹp

Đây là các bước để bạn có thể xây dựng một đài phun nước đơn giản. Mục đích chúng tôi chia sẻ điều này để bạn có thể tự tay xây dựng một đài phun nghệ thuật nhỏ cho mình, thứ hai là từ đó bạn có thể hiểu được các bước để xây dựng được một chiếc đài phun nghệ thuật thông thường. Cùng bắt đầu nhé!

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm một đài phun nước đơn giản kiểu nối tiếp với các chậu hoa bằng gốm.

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ

- các đĩa hứng nước cho chậu hoa bằng đất nung với đường kính khác nhau: 1 chiếc 14 inches, 1 chiếc 7 inches , 1 chiếc 6 inch, và 3 chiếc 4 inch

- 1 chậu hoa đường kính 15 cm, 1 chậu đường kính 10 cm

- 1 máy bơm đài phun nước

- 1 ống cao su

- 1 súng phun keo silicon

- 1 máy khoanBước 2:

Phun keo vào chiếc dĩa 14 inchesBước 3:

Khoan và đặc các chậu vào đĩa. Khoan một lỗ trong chiếc đĩa 7 inches. Sau đó đặt các đĩa theo thứ tự cao thấp để tạo ra các máng xối.Bước 4:

Lắp đặt máy bơm vào trong chiếc đĩa 14 inches, gắn cao su để bơm nước thông qua chiếc lỗ trên chiếc đĩa 6 inches. Sắp đặt các chậu để dây dẫn nước đi qua bậc trên cùng của nồi.
Bước 5: Lắp ráp các phần còn lại của đài phun nước.

Nước sẽ chảy từ dưới lên, đổ vào chiếc đĩa 7 inches, vào chiếc đĩa 6 inches rồi vào vào chiếc đĩa 4 inches, sau đó trở về chiếc đĩa lớn 14 inches và lặp lại quá trình này.Bước 6:

Trang trí thêm cho đài phun nghệ thuật này với một số hòn đá cuội, bi nhiều màu để nó thêm phần sinh động.


trích từ wikihow.com

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong quy trình xây dựng và thiết kế đài phun nước nghệ thuật đơn giản. Hy vọng những thông tin dưới đây có ích với bạn. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau!

Cty TNHH Cảnh Quan Môi Trường Việt daiphunnuocviet.net
 

Top