Thịt bò Kobe và những điều có thể bạn chưa biết

kutyhn

_
Nông dân @
#1
Theo đúng luật pháp Nhật Bản, thịt bò Kobe chỉ có thể đến từ tỉnh Hyogo (trong đó Kobe là thủ phủ) và là một nhãn hiệu đãđược đăng ký (theo Kobe Beef Marketing & Distribution Promotion Association¬ - Hiệp hội tiếp thị và phân phối thịt bò Kobe)

Tất cả những huyền thoại, ngoài viêc được mát xa, về loại bò được uống bia trong khi nghe nhạc cổ điển chỉ là... huyền thoại. Nhưng dù sao thịt bò Kobe thực sự được sản xuất theo một số tiêu chuẩn thực phẩm pháp lý chặt chẽ nhất trên thế giới. Ở Nhật Bản, thịt bò Kobe phải có xuất xứ từ dòng gia súc Tajima –gyu thuần tuý. Con bò đó phải được sinh ra và lớn lên ở tỉnh Hyogo, được nuôi dưỡng bằng ngũ cốc và nước của địa phương suốt toàn bộ cuộc sống của mình. Nó phải được xử lý trong một lò mổ Hyogo và sau đó vượt qua một kỳ thi phân loại chính phủ nghiêm ngặt. Chỉ có 3000 con bò cung cấp thịt bò Kobe trong một năm được chứng nhận tại Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới. Quá trình này là quá khắt khe khi thịt bò được bán, mỗi con bò phải mang mã số 10 chữ số để có thể biết được chính xác nguồn gốc của thịt bò Kobe.

Các tiêu chuẩn xét duyệt bò Kobe:

_ Phải thuộc dòng Tajima -gyu tinh khiết

_ Phải được sinh ra và lớn lên ở Hyōgo.

_ Phải chỉ được cho ăn các loại ngũ cốc và cỏ từ bên trong tỉnh .

_ Phải được xử lý trong các lò giết mổ đã được phê duyệt trong phạm vi tỉnh .

_ Phải có tỷ lệ vân mỡ (được gọi là BMS) cấp 6 trở lên .

_ Phải có Điểm Chất lượng thịt của A-4 hoặc A- 5 (điểm cao nhất)

_ Tổng trọng lượng thịt của động vật phải được 470kg hoặc ít hơn.

_ Phải được chỉ định một số ID 10 chữ số để xác thực và có thể được truy trở lại con bò đến từ đâu.

Nhiều người sử dụng thuật ngữ " Wagyu " như là đồng nghĩa với thịt bò Kobe , nhưng điều này không đúng. " Wagyu " chỉ có nghĩa là " bò Nhật Bản", Wagyu được phân loại thành bốn giống - giống Đen Nhật Bản , Nâu Nhật Bản , Nhật Bản Poll , và Shorthorn Nhật Bản. Bò Tajima –gyu thuộc giống Bò Đen Nhật Bản. Trong khi tất cả thịt bò Wagyu được coi là chất lượng cao , chỉ có thịt bò Tajima -gyu đáp ứng các dòng chặt chẽ và tiêu chuẩn chất lượng có thể được gọi là " thịt bò Kobe ," lý do chính làm cho thịt bò Kobe có giá đắt hơn thịt bò Nhật thường. Tuy nhiên ở Nhật cũng có những loại bò cao cấp khác đắt hơn cả thịt bò Kobe