thịt thỏ nấu bia

  • Thread starter hồng mai
  • Ngày gửi
H

hồng mai

Lữ khách
#1
Cách làmmónthỏ nấu bianhư sau:Thỏ chặt thành từng miếng nhỏ khoảng 50 gram/miếng, bỏ vào nồi ướp cùng khoảng 300ml bia, hành tây và cần tây thái hạt lựu, tỏi băm nhuyễn, mùi tàu, lá thơm, lá thyme, muối, hạt tiêu. Nếu muốn món ăn ngon nhất thì các mẹ nên để cả nồi vào trong ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 2 ngày. Tuy nhiên chỉ cần ướp ở nhiệt độ bình thường khoảng nửa ngày là được.

click xem ngay >>> https://www.facebook.com/thitthotaynguyen

xem những sản phẩm khác>>>> tại ...........đây

Sau khi ướp xong, lấythịt thỏra để ráo, lăn với bột mì rồi đem chiên thành miếng có màu nâu thì vớt tất cả rau vừa ướp thỏ bỏ vào xào cùng cho thơm, còn nước ướp thỏ đem nấu lửa riu riu cho nứơc cạn còn khoảng 2/3 thì rắc tiếp bột mì vào, trộn đều. Tiếp theo cho thêm 1 lít nước và bột nêm vào (nếu có nước dùng luộc gà, luộc thịt là ngon nhất), rồi ninh riu riu lửa cho thỏ mềm.

Trong lúc chờ thỏ mềm, mình làm món khoai tây chiên dừa. Khoai tây rửa sạch đem luộc cùng một chút muối đến khi chín thì vớt ra, bóc vỏ đem xay nhuyễn. Tiếp theo mình cho thêm chút bột canh, lòng đỏ trứng gà, bơ, 2/3 phần dừa nạo vào khoai tây xay và trộn đều. Mình viên khoai thành từng viên nhỏ, lăn tiếp qua thính hoặc bột chiên xù và phần dừa còn lại rồi đem chiên vàng là được.
5518bcdd559a6.jpg


f3oHOW.jpg
5518be9779920.jpg


7GBO2oI.jpg


Khi thỏ đã chín mềm, mình vớt thỏ ra, rồi cho tiếp nấm đã xào qua với hành tím vào nồi nước thỏ, đun cho chín, nêm vừa miệng là được. Mình bày thịt thỏ ra đĩa sâu lòng, rưới chút nước hầm lên trên và trang trí cho đẹp mắt. Món này ăn nóng và ăn kèm vớikhoai tây chiên dừalà ngon nhất
 

Đối tácTop