Thời gian sở hữu nhà của người ngoại quốc khả năng tăng thời gian sở hữu

#1
Nếu dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt được thực hiện, thời gian sở hữu nhà đất của người nước ngoài có thể tăng gấp đôi từ 50 năm lên 99 năm.

Ngày 2/8, Thường trực cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã thảo luận về dự án Luật đơn vị chức năng hành chính - kinh tế đặc biệt quan trọng (gọi tắt là đặc khu). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí rằng, để thu hút nguồn lực góp vốn đầu tư vào các đặc khu kinh tế này, việc tạo một khung thể chế tiêu biểu vượt trội hơn các luật đang thi hành, giảm thiểu việc áp dụng điều kiện góp vốn đầu tư kinh doanh tại đặc khu… là cần thiết.

Về chính sách sử dụng đất đai, Thủ tướng đề xuất chỉnh lý dự thảo theo phía tăng thời gian ấn hạn được cho thuê đất, giao đất, sử dụng đất. Cũng theo dự thảo, người ngoại quốc sẽ được phép sở hữu nhà ở tại những dự án đến 99 năm, cho phép thế chấp vay vốn gia tài gắn liền với quyền sử dụng đất tại tổ chức tín dụng thế giới, phù hợp với Hiến pháp năm 2013.

Như vậy, nếu dự luật đó được thực hiện, thời gian sở hữu nhà của người ngoại quốc sẽ tiến hành tăng lên 2 lần (quy chế bây giờ là 50 năm).
người nước ngoài rất có khả năng được có nhà ở Nước Ta tới 99 năm
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, cần đảm bảo tâm lý và tinh thần đối đầu quốc tế và địa điểm, tìm điểm mạnh so sánh để thu hút, đi tắt đón đầu; phải tính Nước Nhà đang cần gì trước mắt và lâu dài để chấp nhận những chuyện hết sức chi tiết ở từng đặc khu. Cần không cho tinh thần xanh, sạch, đẹp, công nghệ cao, không trái điều ước thế giới.

Cùng với đó, lãnh đạo cơ quan chỉ đạo của chính phủ giao Bộ KH&ĐT cập nhật thông tin mới nhất về đặc khu để có ưu thế so sánh, do đặc khu nếu không có CĐT thì khó thành công nên trước hết cần lưu ý tới các vụ việc về các người đầu tư chiến lược. "Khi XD cần đánh giá ảnh hưởng, lợi người lợi ta là cái gì, trước mắt, lâu dài là gì, tránh việc chỉ nhìn vào mặt bất cập rồi bàn lùi", Thủ tướng nhấn mạnh vấn đề.

Nước Ta hiện có 18 đặc khu kinh tế, 325 khu công nghiệp với những quyết sách ưu đãi không giống nhau. ở thời gian cuối năm 2016, Chính phủ đã quyết định hành động thành lập thêm 3 đặc khu kinh tế, gồm Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Vân Đồn (Quảng Ninh) và Phú Quốc (Kiên Giang). Đây được kỳ vọng sẽ dựng nên "giấc mơ về đặc khu kinh tế" của Nước Nhà trong tương lai.

điều tra thêm:

>>>>>>> Căn hộ Lavida Plus nhận giữ chỗ chính thức hưởng ưu đãi khủng lên tới 18% giá từ 1,8 tỷ đồng/căn

>>>>>>> Căn hộ Saigon Mia ngay Trung Sơn chiết khấu đến 200 triệu /căn và tặng bộ nội thất cao cấp

Hotline: 0919 68 69 78