Thừa Thiên- Huế: Dầu vón cục, đe dọa nghề nuôi trồng thủy sản

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Ông Đoàn Thao- Phó phòng TN-MT huyện Phú Vang cho biết, liên tiếp trong những ngày qua, đoạn bờ biển trải dài gần 50km đi qua các xã Phú Thuận, Phú Diên, Vinh Thanh, Vinh Xuân (huyện Phú Vang) đã xuất hiện hiện tượng dầu tràn vón cục trôi dạt vào ven biển.


Trong đó, khu vực bãi biển xã Phú Diên bị ảnh hưởng nặng, với mức độ tràn dầu dày đặc trên tổng chiều dài hơn 7km. Phòng TNMT đã kết hợp với các cơ quan hữu quan thu gom được hơn 3,5 tấn dầu vón cục tràn vào bờ. Hiện tại, vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân tượng dầu vón cục tràn vào bờ biển; trong khi thời điểm này đang là mùa tắm biển nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động du lịch và nuôi trồng thủy sản khu vực gần cửa sông, cửa biển.


Để đối phó với sự cố tràn dầu, UBND tỉnh TT- Huế đã chỉ đạo UBND các huyện Phú Vang, Phú Lộc, Hương Trà và Quảng Điền huy động các ngành chức năng, các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các khu vực bờ biển để xác định sớm nguyên nhân nhằm có kế hoạch xử lý kịp thời. Đồng thời, các địa phương ven biển được cấp kinh phí để mua bao bì, hỗ trợ nhân công thu gom, thuê phương tiện vận chuyển dầu gom được về các điểm tập kết và chở đi xử lý theo quy định.Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited: