Thưa ...

đăng-đăng

Nhanong.Com
Thưa Chúa,con viết bức thư này,tóm gọn tất cả những gì con muốn nói với Chúa :
Ngày con còn bé,con thật lòng yêu mến Chúa hết mức,đến nỗi con đã tha cho và còn định xin lỗi tất cả những kẻ thù ghét con,dù đáng lẽ ra con chỉ là nạn nhân của chúng.Hồi ấy,mọi điều tốt đẹp,con nghĩ rằng đều ở trong Chúa,cho đến hôm nay...
Con bàng hoàng khi nhận ra một sự thật vô cùng đau đớn,Chúa là đấng tốt lành nhất từ xưa đến nay con từng yêu thương kính trọng bậc nhất,vậy mà đối với một đứa bé tốt,nó còn không dám nhìn cảnh bố mẹ nó cầm dao đâm chết một con gà,một con heo,hay thậm chí nó không muốn có ai giết chết một con kiến.Dù chúng là loài vật,nhưng loài vật thì có tội lỗi gì ? Tại sao chúng phải chết dưới tay con người trong khi chúng chưa làm gì nên tội ác,mà Chúa lại cho phép con người có quyền giết chúng mà con người vẫn không có tội ?
Lạy Chúa,con xin Chúa nghĩ lại.Thật sự trong chuyện này,dù thánh ý Chúa là như thế nào thì Chúa cũng không thể bất công với loài vật như vậy.Chúa biết rõ tâm can con,Chúa cũng biết con không có ý gì xấu khi con nói như vậy !
Để rồi giờ đây,thế gian này,con người trên thế giới này đều cho con là điên khùng khi con có ý nghĩ bảo vệ các loài vật,dù chỉ mới là ý nghĩ chứ sức con chưa làm được.Lạy Chúa,rất nhiều đoạn Kinh Thánh đã làm con sốc nặng trong thời gian dài.

Trước khi đi vào đoạn này,con muốn nói rằng nếu là một đứa bé tốt,liệu nó có để cho Chúa thản nhiên đứng nhìn cảnh ông Áp-ra-ham cầm dao đâm chết một con cừu ngay trước mặt mình không ? Nó sẽ ngăn Chúa lại ngay ! Vẫn còn hàng ngàn chuyện khác đề cập đến việc CON NGƯỜI ĐƯỢC PHÉP GIẾT CON VẬT trong Thánh Kinh mà Chúa vẫn vui lòng.Con không thể ngờ được Chúa có gì vui khi một con vật phải đau đớn ? Chúa sinh ra chúng,lẽ nào Chúa chỉ yêu thương loài người mà bỏ rơi chúng ? Chúa có thật sự muốn các con vật phải chịu đau đớn như vậy không ?

Lẽ nào,chính con không xứng đáng được Chúa trả lời ? Nhưng,đó là mong muốn của hàng trăm ngàn những đứa bé tốt,chứ không phải mong muốn của một mình con.Con không thể hiểu được những người cầm dao đâm chết hàng trăm con heo,con gà mà họ không thấy mình ghê tởm,xấu xa,độc ác,vẫn thản nhiên coi đó là chuyện bình thường,là Chúa cho làm như vậy.Nếu họ là các con vật bị giết đó,họ có chịu nổi không ? Tại sao họ không có lương tâm,không thể nghĩ đến chúng ?...Xã hội này,hàng tỉ người coi việc giết con vật là chuyện nên làm.Một con heo họ còn giết được,xá gì tới những con vật nhỏ bé như những con ruồi,hay con kiến ?

***********************Trang 2************************

Con nói lên sự thật này có gì là điên khùng trong mắt người đời ? Con điên khùng vì con khác người ta,con quan tâm đến các con vật vô tội hay bị giết sao ?
Con nghĩ rằng Chúa sẽ ngăn cản điều này trong Kinh Thánh,vì Chúa đã dựng nên muôn loài hẳn Chúa rất yêu thương chúng.Nhưng thật không ngờ,Chúa có thể ủng hộ cho tội ác này ! Những đứa bé đang nghĩ rằng có lẽ Chúa yêu thương con vật gấp ngàn lần chúng,chúng cầu nguyện với Chúa cho những con mèo,những con chó được bình an,cho những con này con kia khỏi bị giết ! Ý muốn của trẻ thơ luôn tốt đẹp như chính Chúa đã nói,nhưng Chúa có làm trẻ em thất vọng không ? Rồi những đứa bé ấy sẽ nghĩ sao khi Chúa có thể ủng hộ cho việc giết con vật ? Con nghĩ rằng chúng sẽ không chấp nhận chuyện này,cũng như con !

Nếu có dòng máu ác,hay nếu là người kém trí khôn,thì chắc chắn việc giết con vật họ sẽ thấy chẳng có gì là ác ! Nhưng con tuyệt đối không chấp nhận chuyện này ! Không bao giờ con chấp nhận được,kể cả sau khi con chết ! Nếu các con vật không có linh hồn,thì đáng lẽ chúng còn phải được yêu thương thật nhiều,vì nếu con người đối xử ác với chúng,một khi chúng đã chết rồi thì con người sẽ không bao giờ còn làm được bất cứ việc gì tốt với chúng được nữa.Khi đó có hối hận,muốn chuộc lỗi,thì cái lỗi ấy không bao giờ hết được ! Riêng loài người có sự sống đời sau,nên dù lỡ làm điều sai trái với nhau,sau này vẫn gặp nhau chuộc lỗi được,nhưng với loài vật thì không thể !

Theo như lời Đức Mẹ đã nói trong một mạc khải về hoả ngục con đã đọc : "Các con nào được sung sướng như các loài vật chết đi là hết,các con chết đi còn có thể bị giam cầm trong lửa muôn đời" - Câu này con ghi không đúng từng chữ,nhưng ý nghĩa thì đúng hoàn toàn.Nếu Đức Mẹ đã nói như vậy,thì có nghĩa là sự thật đã rõ ràng là các con vật không có linh hồn.Vậy thì thật là bất hạnh cho các loài vật.Con nghĩ rằng Chúa không nên sinh ra chúng còn hơn để chúng phải chịu con người giày xéo,mà suốt cuộc đời các loài vật chịu đau khổ để rồi tan biến đi vĩnh viễn.Con cũng có thể sinh ra là một con vật,con cũng có thể chịu chung số phận bất hạnh như chúng.Nếu Chúa hiểu điều con nói,tại sao Chúa vẫn có thể chấp nhận được điều sai trái này ?

********************Trang 3**********************

Nhiều cha ( linh mục ) đã nói với con : Việc giết con vật là vô tội,còn việc giết chúng để chơi đùa thì mới có tội.Vậy khác nhau chỗ nào khi đằng nào các con vật cũng bị giết ? Nếu Chúa coi sự sống của các con vật như rác thải,chết cũng được chẳng sao,thì con nghĩ chẳng bao giờ có một tội gì,dù cho con người có giết hay hành hạ con vật dã man kiểu nào đi nữa.Vì bởi lẽ mạng sống của chúng đâu có đáng giá trước mặt Chúa đâu.Chúa thậm chí còn không ban cho chúng linh hồn và không yêu thương chúng nữa cơ mà.Việc Chúa sinh ra các loài vật,chỉ để cuộc sống con người được vui vẻ hơn,để chúng làm nô lệ cho con người và để con người giết chúng ! Chúa quá yêu thương con người nên Chúa sẵn sàng để mọi con vật phải chịu khổ vì con người như vậy.Còn con người giết bao nhiêu con vật,không một chút ăn năn,họ vẫn được Chúa yêu thương và được lên thiên đàng đấy thôi !

Chúa không thể làm như vậy được.Nếu con được gần Chúa như ông thánh Mô-sê thì con cũng sẽ ngăn Chúa trong việc này.Ông Mô-sê ngăn Chúa trừng phạt con người,thì con cũng ngăn Chúa trong việc Chúa cho phép con người giết đi những con vật.Con vật vô tội họ còn giết,thì những con vật có một chút tội lỗi nhỏ làm thế nào thoát nổi tay họ ? Con người cũng tội lỗi rất nhiều,nếu con người được tha thứ,tại sao con vật lại không ?

Vì sao Chúa không thể tỏ ra rằng Chúa có thể yêu thương và xét xử công bằng với muôn loài,muôn vật ? Chứ không phải chỉ có con người được Chúa yêu thương,còn các con vật bị Chúa ruồng bỏ.Các con vật có gì xấu mà Chúa nỡ để chúng chịu đau đớn quá nặng nề như vậy ?...

Khi con nói điều này,hàng trăm ngàn người theo Chúa đã coi con là ma quỷ.Họ không thể trả lời con được,họ đuối lý,nên họ chỉ còn cách gạt đi những gì con nói để khỏi phải trả lời.Con sẽ không bao giờ chấp nhận việc dừng đấu tranh cho một chân lý như vậy.Thử hỏi làm việc tốt cho loài vật có đáng chê trách hay không ? Lẽ nào những người yêu thương con vật đều là những người không bình thường,đều là ngu ngốc,điên khùng,là ma quỷ hết như họ nói ?

*******************Trang cuối**********************

Con không hề làm trái lời Chúa dạy,có những điều Chúa nói dù là khó,nhưng con vẫn còn có thể làm được.Chỉ có duy nhất việc hại đến con vật thì con sẽ không bao giờ làm chứ đừng nói là giết.Các con vật đã cho con rất nhiều tình thương,con nói thật những việc tốt con làm cho loài vật không là gì cả,so với những gì các con vật đã cho con.Nếu không có các con vật,con sẽ không bao giờ có được tình thương thật sự,khi chung quanh con,những người được Chúa ban ơn,họ đã hại con !

Con sai ở chỗ nào,thưa Chúa ?

Đó là những sự thật không gây hại cho bất kỳ ai,lẽ nào con không có quyền nói ? Chẳng lẽ con có thể làm thinh trước việc cả thế giới phát động phong trào giết con vật,ở trường học họ còn dạy cho trẻ em giết con vật,rồi ở nhà bố mẹ cũng dạy cho con cái giết con vật.Đứng trước một tệ nạn,một tội ác kinh hoàng và đáng kinh tởm như thế đang lây lan rộng ra toàn thế giới,con có thể chịu đựng được sao ? Không ! Con không làm thinh được,lương tâm và lý trí đều cho con biết rằng việc giết con vật là sai lầm của toàn nhân loại.Tại sao Chúa không thể lắng nghe con ? Dù cả thế giới nói con ra sao,con cũng không bao giờ thay đổi điều tốt đẹp này ! Dù có thể vì điều này mà con sẽ phải vào hoả ngục !

Con biết rất ít người nghĩ như con.Con biết xã hội sẽ chống lại con và những đứa bé yêu thương con vật cũng sẽ không ủng hộ con,nhưng một mình con,con vẫn đấu tranh cho điều này,thưa Chúa.Dù cả thế giới hùa nhau chửi xối xả vào mặt con,con cũng không ngừng nói lên những điều tốt thật sự con đã trải : Bao nhiêu vết thương kẻ ác đã gây ra cho con cũng không thể phá tan được những tình thương con có từ các con vật tốt đã trao cho con,thì con không bao giờ học theo kẻ ác để đối xử tệ với chúng.Bức thư và lời cầu nguyện của con xin kết thúc tại đây !

Tác giả : Người đau khổ vì sống tốt !
Hoàn tất vào 14 giờ 24 phút thứ 3/17/3/2015
 

hoangson121vx

_
Nông dân @
Các thím làm xiếc mỗi tối có bị Chúa nhìn thấy không nhỉ -- Em mà biết đứa nào nhìn chắc em sẽ moi mắt chúng nó quá :Haha::Haha:
 

Quảng cáo

Top