Thuốc kích thích ra rễ cho cây công nghiệp

  • Thread starter typhukhongtien
  • Ngày gửi
Ít nhiều thì những nhà nông cũng sẽ gặp trường hợp cây trồng bị suy dinh dưỡng,còi cọc,chậm lớn do bộ rễ cây bị côn trùng,tuyến trùng cắn phá và hậu quả là bộ rễ bị tổn thương nặng,mất khả năng tự tái sinh bộ rễ mới,dẫn đến cây chết do ko còn rễ để hấp thụ nước và các chất dinh dưỡng nuôi cây!
Cây công nghiệp cũng như các cây trồng khác ,cũng có lúc cây bị suy yếu do bộ rễ quá già và do côn trùng cắn phá làm giảm khả năng hấp thụ nước cũng như các chất dinh dưỡng cung cấp cho cây,khiến cho cây bị héo úa và còi cọc và dẫn đến mất năng xuất,giảm giá trị thương phẩm thậm chí có thể làm chết cây! vì vậy nếu ta ko kịp thời phát hiện và cứu chữa thì thiệt hại là rất lớn !
Có nhiều cách phục hồi bộ rễ cho cây trồng như: bón nhiều phân hữu cơ hoai mục,phân Lân, thuốc kích thích ra rễ ,phân sinh học và kết hợp sữ dụng thuốc trừ 1 số loại côn trùng,tuyến trùng phá hại bộ rễ cây.
Nhưng trong trường hợp cây trồng đang trong giai đoạn suy kiệt nghiêm trọng thì ta ko thể sử dụng phân hữu cơ,phân sinh học,phân Lân,vì những loại phân này chỉ có tác dụng chậm và cần thời gian tương đối dài để cây có thể hấp thu các chất để giúp cây trồng tái sinh bộ rễ mới.vì vậy mà cách tốt nhất đây là sử dụng chất kích thích ra rễ nhằm tái sinh bộ rễ cho cây trong giai đoạn hư hại bộ rễ nặng được phục hồi nhanh chóng và trở lại sinh trưởng bình thường .
Chất kích thích ra rễ là hợp chất hóa học cực mạnh kích thích cây trồng ra rễ nhanh và nhiều trong thời gian ngắn,nhưng liệu nó có ảnh hưởng gì đến cây trồng khi ta sử dụng nhiều lần ?? và tác hại của các chất đó đối với cây trồng và con người cũng như môi trường ???

Mong những ai hiểu rõ trong lãnh vực này giải thích hộ mình và bà con nông dân !!! thank !
 Quảng cáoTop