Thuốc sát trùng khi sử dụng cần để ý

manhdgt

Lữ khách
#1
Vấn đề chăn nuôi an toàn khoa học là một trong những vấn đề được bà con để ý hiện nay, bởi nó ảnh hưởng tới năng suất chất lượng rất nhiều. Vấn đề sử dụng thuốc sát trùng đưa lại cho bà con nhiều lợi ích cũng như đặc tính tốt giúp vật nuôi tăng trưởng một cách tốt hơn. Khi tiến hành sử dụng thuốc sát trùng cần thực hiệnTiêu độc cơ học: đây được xem là một trong những bước quan trọng gồm có dọn dẹp toàn bộ cho chất hữu cơ tồn tại trong chuồng trại một cách triệt để. Tiến hành cọ rửa bằng nước, bước này làm giảm đi mật số vi sinh vật ở trên bề mặt chuồng trại nhằm làm tiền đề cho những bước sau.

Tiêu độc vật lý: sau khi dọn dẹp sạch nếu không dùng hóa chất cỏ thể dùng nước sôi lửa để diệt các tác nhân gây bệnh ở trong chuồng.

Tiêu độc bằng hóa chất: Đây là phương pháp quan trọng cho quá trình khử độc, tuy nhiên, việc lựa chọn hóa chất nào để sử dụng cần phải theo các nguyên tắc. Có một số loại hóa chất đang được sử dụng phổ biến kèm theo đó là những nhược điểm của chúng là: Formaldehyde (gây kích ứng mạnh đường hô hấp - Mùi khó chịu, khó phân hủy, có thể gây khả năng ung thư - Độc tính cao); NaOH (Ăn mòn kim loại – thường độc,có thể tác động lên người); Chlorine (Không tác động môi trường chất hữu cơ – có mùi khó chịu, ăn mòn kim loại); Phenol (Không tác động trên virus không có vỏ bọc - Không phun được trên gia súc, gia cầm - Hoạt tính yếu khi pH nhỏ hơn 5 hoặc lớn hơn 7 - Ăn mòn da).

Trước khi tiến hành tham gia tiêu độc khử trùng với thuốc sát trùng hãy để ý đến những điều này để có thể đưa lại sự an toàn cho bạn cũng như vật nuôi được phát triển một cách tốt nhất có thể.Vattuchannuoi.com cung cấp cho khách hàng những kiến thức tốt về vấn đề sử dụng thuốc sát trùng với mục đích đưa lại cho bà con những kiến thức sử dụng thuốc sát trùng hiệu quả hơn cho chăn nuôi. Chính những kiến thức sử dụng như vậy đã đưa lại cho bà con năng suất cao hơn khi sử dụng thuốc sát trùng cho chăn nuôi an toàn và hiện đại.