tiêu chảy ở heo con

  • Thread starter big small
  • Ngày gửi
tôi có đàn heo được 4 tuần tuổi bị tiêu chảy mà tôi tiêm hoài kháng sinh không thấy khỏi. chúng đi tiêu chảy phân vàng có, xanh có, đôi khi có con còn đi tiêu chảy cả ra nước. xin hỏi các bác sĩ ai biết mách giùm tôi cách trị. tôi cám ơn nhiều:confused:
 


Bạn có nói là đàn heo được 4 tuần( 28 ngày ) tức là giai đoạn này bạn đã cai sữa hay chưa vậy. Bệnh lợn con tiêu chảy có khá nhiều nguyên nhân. Nhưng bạn cứ chăm sóc quản lý tốt, vệ sinh chuồng trại thật kỹ là ok thôi. Nếu cần thì tiêm kháng sinh và trộn men cho lợn là được.
 
Tiêu chảy cả đàn hay một 2 con vây? giai đoạn này là mới cai sữa rồi. Có thể sử dụng Ampisure hãng hoặc multibio của hãng virbac ceva. 1ml/10kgP. trộn Octamix AC hãng Novatis 3kg/tan cám cho ăn 5 ngày - 7 ngày. Đừng để heo bị lạnh nha đồng chí. heo giai đoạn này cần 31oC.
 
Chà, có ai cần cung cấp đèn úm hồng ngoại cho heo chống tiêu chảy không nhỉ???
Nói vậy thôi, có một loại thuốc sử dụng thuốc trộn cám là: Glu-fur của Úc Châu có chứa Ceftiofur, kháng sinh thế hệ mới.
Liều lượng 1kg/1000kg cám.
Chúc đàn heo của bạn sớm khỏi bệnh
<input id="gwProxy" type="hidden"><!--Session data--><input onclick="jsCall();" id="jsProxy" type="hidden">
 
Nếu heo con của bạn tiêu chảy re re thì nên tiêm Atropin 1cc + Medoxy 2cc cho 1 con . Sau đó cho nó nhịn ăn 1 ngày , mua bột điện giải pha nuớc cho nó uống .Tốt hơn nên kèm bột vitamin C
Tiến hành xịt rửa chuồng và sát trùng sạch sẽ .
Con nào quá yếu do mất nuớc thì truyền nước biển + Bcomlex C cho nó , truyền khoảng 1/3 chai (chai 1 lít) . Hiệu quả sẽ thấy ngay khi nó lanh lợi hẳn lên
Sau đó kiểm tra chế độ ăn uống , thức ăn , vệ sinh để tìm nguyên nhân mà giải quyết triệt để
Trường hợp heo lạnh , hay bị lạnh bụng do nằm đất cũng là nguyên nhân gây tiêu chảy.
Các phương pháp trộn vào thức ăn cũng nên tham khảo, tùy điều kiện địa phương mà giải quyết . PP trên là cách tôi làm .Chúc bác thành công.
 


Back
Top