• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Tieu den nguyen chat

dangsi

Lữ khách
#1
Tiêu đen là một trong những loại gia vị phổ biến nhất được tìm thấy trong nhà bếp trên toàn thế giới, và có lý do chính đáng. Với hương vị thơm ngon của chúng, các loại hạt tiêu đen và trắng có thể được sử dụng trong vô số các món ăn; Từ cà ri nóng đến súp có lợi cho sức khoẻ và từ thịt bò nướng đến xà lách và ngay cả các món cocktail.

Từ hạt tiêu gợi lên những hình ảnh của quả mọng đen và nho nhỏ, có sẵn toàn bộ và ở dạng bột trong các cửa hàng trên khắp đất nước. Việc sản xuất hạt tiêu đen liên quan đến việc thu hoạch quả chín gần như đã chuyển sang màu vàng và đưa chúng vào quá trình lên men.

Để bắt đầu, quả được đun sôi và để khô tự nhiên hoặc bằng cách sưởi ấm không khí cưỡng bức; Điều này dẫn đến quá trình lên men và sự xuất hiện màu nhăn, đen. Các gia vị kết quả là nóng vừa phải nhưng có hương vị rõ rệt và mùi thơm. Mặc dù hầu hết các cửa hàng sẽ bán một hỗn hợp chung của sản phẩm, hạt tiêu đen có thể có hương vị riêng biệt và hương vị thuộc tính, tùy thuộc vào nơi chúng được trồng.

Ngoài thực tế là hạt tiêu có thể nhanh chóng biến một món ăn bình thường thành một bữa tiệc thực sự cho các vị giác của bạn, gia vị cũng được biết đến vì nhiều lợi ích sức khỏe của nó. Một nguồn giàu các khoáng chất thiết yếu và vitamin, tiêu đã được sử dụng ở Ayurveda để điều trị một loạt các bệnh ác tính.

Hương vị và mùi vị tươi mát nhất: Mặc dù hạt tiêu là một trong những hương vị thơm ngon nhất của tất cả các loại gia vị, nó nhanh chóng bắt đầu xấu đi khi mặt đất. Điều này xảy ra vì các hợp chất trong gia vị bị oxy hoá khi tiếp xúc với không khí. Ngay cả khi bạn nghiền gia vị ở nhà, bạn không nên giữ một lô trong hơn 3 tháng. Cách tốt nhất để chứa hạt tiêu là toàn bộ hoặc ở nơi khô ráo cho tiêu đen và trong một túi nhựa làm lạnh để tiêu trắng và tiêu xanh.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng một loại thiết bị này để cung cấp gia vị của bạn là bạn có thể lựa chọn quả phù hợp nhất với sở thích của mình. Bạn không phải luôn luôn phải cạnh tranh với sức nóng của hạt tiêu cũng không phải bạn phải thỏa hiệp về hương vị hoặc hương vị. Có thể có được hạt tiêu cung cấp đúng số lượng nhiệt cùng với một hương vị hoàn chỉnh.
Ban còn chờ gì nữa hãy thưởng thức hương vị và lợi ích sức khoẻ của hạt tiêu đen nguyên chất tại Bình Phước thôi nào.