Tìm Hiểu Lan Hoa

vanvat

Thành viên mới
#1
thưa các bác vanvat vừa mới tậu đc cây lan nhưng lại ko biết tên là lan gì .
kính mong bác nào am hiểu định danh tính rùm và chỉ cho em phương pháp chăm sóc kẻo em nó về trời thì tội lắm ạh !
dưới đây là một số hình em vừa chụp !
http://img839.imageshack.us/gal.php?g=cimg2227.jpg

hình to quá em ko chèn vào đc ! có bác nào rảnh thì giúp em với ! thank trước ạh !
 

Last edited:
#2lan của bác là Denrobium(thường gọi là denro)...loại này thích nghi rất tốt với khí hậu việt nam...chăm sóc khá đơn giản và rất dễ ra hoa đó bác
 

vanvat

Thành viên mới
#3
vâng cảm ơn bác exciter_1827Dendrobium phải ko ạh ! ngày em phun sương cho nó 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều tối . không dùng thêm phân bón gì ko biết có trụ qua mùa đông rét mướt này ko . em ở hàn quốc ạh !
 
Last edited:
#4
Theo em biết thì Dendro chịu lạnh khá kém đó bác...nếu ở xứ lạnh thì bác phải chịu khó phơi nắng cho nhiều vào...nếu bác có uống trà thì cho xác trà vào gốc và khỏi cần phân bón cây vẫn tốt như thường...
 

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#5
Nếu không có điều kiện bón phân qua lá thì sử dụng gói phân tan chậm để trên mặt chậu cả tháng mới thay gói khác. Vào mùa mưa hoặc ở nơi nhiệt độ thấp tùy vào chất trồng nếu sử dụng bã trà mà không xử lý chống nấm dễ phát sinh nấm bệnh.
 

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#7
Loại Dendrobium màu này các nhà vườn chủ yếu trồng cắt cành
 

vanvat

Thành viên mới
#8
Nếu không có điều kiện bón phân qua lá thì sử dụng gói phân tan chậm để trên mặt chậu cả tháng mới thay gói khác. Vào mùa mưa hoặc ở nơi nhiệt độ thấp tùy vào chất trồng nếu sử dụng bã trà mà không xử lý chống nấm dễ phát sinh nấm bệnh.
vâng cảm ơn bác đã quan tâm ! nhưng vanvat không rành về phân bón lắm , ko biết gói phân tan chậm có những loại nào vậy bác , và nên sử dụng loại thì thích hợp với hoa trên ạh !

cây Lan Đó Việt Nam Này Rất Nhiều Không Phải Thuộc dạng quý.
cái nầy em cũng ko rõ lắm vì ngày xưa ở việt nam ko có chơi hoa bao giờ , bên này người ta bán cũng rất dẻ tính ra chỉ khoảng 20.000 - 30.000 đ một cây như vậy !
 

caremvn

Có kinh nghiệm
#9
Bạn mua phân NPK 30-10-10 + với B1, nếu cây đang ra hoa thì sử dụng NPK 20-20-20 hoặc 19-31-17 + với B1, 5 hoặc 1 tuần xịt 1 lần, khoảng 15 ngày thì xịt thuốc nấm 1 lần để ngừa bệnh ( Vicarben hoặc Carban, ...). Nên xịt phân và nấm vào buổi sáng( xịt toàn thân cây, kg xịt lên hoa), sau khi xịt khoảng 1 tiếng rưỡi thì tưới nước để rửa lá.

Cây này đã bước sang giai đoạn lão hóa (cỗi), sẽ ít cho ra hoa, giá 30.000 đ là mắc rồi. Cây này mình bán có 15k thôi.
 
Last edited:
T

thienthan3493

Guest
#12
Hoa Lan - hoàng hậu của loài hoa

Trong số các loài hoa, thì không loài hoa nào có thể thay thế được vẻ đẹp và sự quý phái như hoa lan. Hoa lan khoắc trên người một dáng dấp ngọc ngà, thanh nhã, lại thêm nhiều hương sắc, nồng nàn và gợi cảm. Chính vì thế mà không có gì quá đáng khi gọi Lan là hoàng hậu của loài hoa.


Hoa lan hay phong lan có tên khoa học: Orchidaceae, là một họ thực vật có hoa, thuộc họ Măng tây, lớp của thực vật một lá mầm.

Nhiều người vẫn hay gọi lầm tất cả các loài hoa lan là phong lan. Nhưng thực ra hoa lan mọc ờ nhiều nơi và chia ra làm 4 loại sau:
+ Epiphytes: Phong lan bám vào cành hay thân cây.
+ Terestrials: Địa lan mọc dưới đất.
+ Lithophytes: Thạch lan mọc ở các kẽ đá.
+ Saprophytes: Loại lan mọc trên lớp rêu hay gỗ mục.

Tên các giống loại được viết ra với dạng thức tên khoa học mà cái gốc chữ La tinh thường mô tả hình dáng, màu sắc của thể loại như chúng ta thường nghe đến Hài Lan, Lan Vũ Nữ, Bạch Hạc Lan, Ngọc Ðiệp Lan, Ðiểm Hồng Lan... Loại Anguola thì có hình dáng cái nôi, Masdevalia có đuôi, Miltonia có dáng hoa Pensée, Paphiopedilum dáng chiếc hài, Phaleonopsis dáng con bướm đêm...

Lan thường bám vào các cành cây, hốc đá nên nhiều người nghĩ rằng lan là một loại tầm gửi (Parasite) nhưng thực ra lan không sống vào nhựa của cây. Lan chỉ bám vào đó mà sống, hấp thụ những tinh chất thiên nhiên do hoa, lá cây đã mục, phân chim và các tinh thể khác do nước mưa và gió vận chuyển tới.

Lan mọc ở khắp năm châu, bốn biển, từ miền gió tuyết lạnh lùng cho đến vùng sa mạc nóng bỏng, khô cằn, từ miền núi cao, rừng thẳm cho đến các đồng cỏ của miền bình nguyên và ngay cả các vùng sình lầy đâu đâu cũng có lan. Đa số lan ưa mọc tại các rừng cây nhiệt đới nhất là tại giẫy núi Andes miền Nam Mỹ và giẫy Hy mã lạp sơn thuộc Á châu.

banhoalan.blogspot.com
 

Bài viết có nội dung tương tự

Top