Thảo luận Tìm hiểu về hệ thống tưới tự động Đường Trường Chinh - Tp. Hồ Chí Minh

huuhoangnh

Thành viên mới
#1
Chúng ta có thể bắt gặp đâu đó ở thảm cỏ công viên, công viên nội khu hay sân vườn biệt thự, khu chung cư được chăm sóc bằng hình thức tưới tự động. Nhưng có nên đưa hình thức tưới tự động vào những công trình đô thị hay không và lợi ích của việc đưa hệ thống tưới tự động ở các công trình đô thị. Trao đổi về vấn đề này, Ông Trần Đức Tâm – Giám đốc Công Ty TNHH phun nước nghệ thuật Liên Hoàn Mỹ cho biết: “ Liên Hoàn Mỹ là công ty đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực tưới tự động theo công nghệ Pop – up của Mỹ tại Việt Nam. Có thể nói việc lắp đặt hệ thống tưới tự động cho các công viên, giải phân cách trong các tuyến đường là bước đột phá về làm tăng yếu tố văn minh đô thị, hạn chế lãng phí nước và tiết kiệm chi phí duy tu hàng năm cho ngân sách nhà nước.”


Hệ thống tưới nước tự động là một hình thức tưới cây hợp lý, tiết kiệm nước, chi phí lao động, nhân công. Vốn đã rất phổ biến trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam chỉ độ vài năm gần đây việc vận dụng xu hướng này ngày càng trở nên quen thuộc. Dường như xu thế này đồng hành cùng sự phát triển của các đô thị lớn hiện nay.
Một bộ phận quan trọng của hệ thống tưới tự động là bộ điều khiển, nó có chức năng như một bộ não của hệ thống. Tùy theo mỗi công trình mà mình có thể điều chỉnh các chế độ 1 ngày tưới bao nhiêu lần, một lần tưới bao nhiêu phút. Bộ điều khiển này cũng có có một bộ phận cảm biến để tự điều chỉnh tắt hệ thống tưới khi trời mưa. Tìm hiểu thêm về hệ thống tưới tại đây !


Thảm cỏ tại đường Trường Chinh, TP Hồ Chí Minh, công trình có ý nghĩa quan trọng không chỉ về giao thông mà còn về tính thẩm mỹ của Thành Phố. Các nhà thiết kế của Liên Hoàn Mỹ đã tính toán diện tích cũng như lượng nước đảm bảo cho cây cỏ sinh trưởng tốt để lắp đặt các vòi phun phân bố đều ở các mép ngoài của dải phân cách với những vòi phun có góc phun 90 độ và 180 độ vừa đảm bảo lượng nước tới mọi khu vực vừa không ảnh hưởng tới việc lưu thông của người dân.


Hệ thống tưới tự động không chỉ là giải pháp cho việc chăm sóc cây xanh thành phố, tiết kiện chi phí mà nó còn là phương tiện mang lại một diện mạo mới cho các khu đô thị ở Việt Nam.

Theo Liên Hoàn Mỹ​