Tin đồn thất thiệt – sự ảnh hưởng không nhỏ cho người tiêu dùng và doanh nghiệp

  • Thread starter thongtin123
  • Ngày gửi
T

thongtin123

Guest
#1
Gần đây cùng với sự phát triển không ngừng của những ma trận thông tin trên khắp các phương tiện truyền thông đã đẩy người tiêu dùng vào tình trạng dở khóc dở cười khi không biết nên lựa chọn những nguồn tin nào để có lợi ích tốt nhất. Trong khi đó ngày càng nhiều các thông tin sai sự thật hạ thấp uy tín của các doanh nghiệp và tạo nên tâm lí hoang mang lo lắng cho người tiêu dùng.

Hậu quả của những tin đồn nhảm để lại

Trước hết, doanh nghiệp bị các tin đồn nhảm hạ thấp uy tín về chất lượng sản phẩm dẫn đến việc không bán được hàng hóa còn người tiêu dùng thì lại bỏ qua những hàng hóa tốt một cách thật đáng tiếc. Trước đây từng có thông tin sai sự thật về việc trong sữa có chứa đỉa làm cho nhiều doanh nghiệp sản xuất sữa uy tín trong nước một phen hốt hoảng. Rất may là ngay sau đó toàn bộ những thông tin này đã bị các cơ quan chức năng bác bỏ hoàn toàn để trả lại sự trong sạch cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên chẳng bao lâu sau lại rộ lên tin đồn trong mì tôm có chứa đỉa mà cụ thể nạn nhân ở đây là thương hiệu 3 Miền của công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng (Việt Hưng Food). Chỉ trong vòng có hai tuần câu trả lời đã được Cục vệ sinh an toàn thực phẩm đưa ra rằng trong mì Reeva 3 Miền không chứa sinh vật lạ làm an lòng doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.

Người tiêu dùng nên làm gì trước những tin đồn thất thiệt ?

Mặc dù vẫn biết những thông tin sai sự thật khó được kiểm soát chặt chẽ song người tiêu dùng vẫn có thể bảo vệ lợi ích của chính mình cũng như gia đình bằng một số biện pháp sau. Trước hết người tiêu dùng nên bình tĩnh chờ những phản hồi từ phía các cơ quan chức năng trước khi có bất cứ hành động nào. Đây cũng là lúc bạn nên nhìn nhận lại nguồn thông tin mà mình nhận được xem có uy tín không? Bên cạnh đó người tiêu dùng có thể hoàn toàn tin tưởng vào những sản phẩm của những công ty có uy tín như mì Reeva 3 Miền bởi toàn bộ sản phẩm này đều đã được kiểm nghiệm rất kĩ trước khi đưa ra tiêu thụ rộng rãi trên thị trường. Tóm lại bạn nên tìm hiểu thông tin thật kĩ để không mắc vào bẫy của những tin đồn nhảm.