Tin đồn và hiệu ứng của nó trong xã hội

  • Thread starter thongtin123
  • Ngày gửi
T

thongtin123

Guest
#1
Tin đồn là một hình thức của truyền tin và thông tin nhanh chóng lây từ người này qua người khác cũng như tác động của nó đến với xã hội và những biểu hiện của nó chính là một phần tác động đến một hoặc nhiều thương hiệu trên thị trường. Bất cứ sản phẩm nào khi có mặt trên thị trường đều ít hay nhiều và một lần dính tới các tin đồn và tác động xung quanh đó. Hiệu ứng của nó chính là những ảnh hưởng từ nguồn tin phát sinh từ cộng đồng. Hơn nữa một khi có mặt trên thi trường thì sản phẩm nào đó sẽ bị một số tin đồn tác động. Thị trường sữa bột vừa rồi cũng bị những tin tức tương tự phản ành rằng sữa có chứa Melanine làm cho tâm lý người tiêu dùng hoang mang. Thêm và đó chính là những tác động quá mức từ thông tin đại chúng cho nên không ít khách hàng cũng xa rời dần sản phẩm. Đó là những hệ lụy nhất thời của tin đồn thất thiệt vì vậy mà có không ít tác động xung quanh sự kiện nảy sinh.

Mì Reeva 3 Miền là một thương hiệu biết đến khá nhiều trong xã hội nhưng gần đây cũng rơi vào các tin đồn không tốt khi cho là có đỉa trong mì. Sự việc nảy sinh do sự kết luận vội vàng mà thiếu đi tính logic của nó khi không có đỉa tồn tại trong mì, mọi thứ chỉ là một sự nhầm lẫn của thông tin không chính xác. Vì vậy mà cơ quan chức năng đã vào cuộc để thẩm định lại kết quả cuối cùng của sự việc và sau khi mẫu lầy từ gia đình có tin đồn đỉa trong mì đi xét nghiệm thì kết quả cho thấy không hề có sinh vật lạ hay đỉa tồn tại trong mì . Mọi thứ chỉ là một sự nhầm lẫn liên quan đến chất lượng hàng hóa và Reeva 3 Miền nhanh chóng được minh oan cho bản chất của mình là chân chính.

Xuất phát từ những nguồn tin không mấy chính xác nên đã để lại những hệ lụy đáng tiếc đối với thị trường mì ăn liền nói chung và hơn nữa chính những thông tiin thế này làm cho khách hàng thêm hoang mang lo lắng cho những sản phẩm mình lựa chọn. Mì Reeva 3 Miền đã thực sự trong sáng trước những tin đồn như vậy cho đến cuối cùng thì chân lý cũng thuộc về Reeva 3 Miền đó là không có bất cứ sinh vật lạ nào hay đỉa tồn tại trong mì. Điều cốt lõi nhất đó chính là giá trị thuộc về một thương hiệu đã gắn bó lâu dài với người tiêu dùng trong chính chất lượng sản phẩm.