Tổ quốc lâm nguy,bạn đã sẵn sàng?

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#1
Thứ năm, 08/05/2014, 11:56 (GMT+7)


(Phản đối Trung Quốc xâm lược) - “Trung Quốc điều 80 tàu với sự yểm trợ của máy bay đã tấn công, đâm rách tàu cảnh sát biển Việt Nam tại vùng giàn khoan đang đặt trái phép trên thềm lục địa nước ta. Đã có 6 người phía Việt Nam bị thương” – là công bố của ông Ngô Ngọc Thu, Phó tư lệnh Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam trong cuộc họp báo quốc tế diễn ra chiều nay, tại Hà Nội.
Chúng tôi thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ

Hành động xâm lấn của Trung Quốc vào chủ quyền biển Việt Nam đã có từ nhiều năm nay. Từ việc cưỡng chiếm Hoàng Sa, Gạc Ma và sau đó lấn chủ quyền, gây rối ngư dân, xây dựng sân bay và công trình ở Gạc Ma, đưa giàn khoan ngang ngược vào vùng biển Việt Nam. Dù chúng ta rất kiên nhẫn đàm phán, cố gắng tới mức cao nhất để gìn giữ hòa bình, tránh những va chạm dẫn tới nổ súng, bảo vệ an ninh trên biển Đông… Nhưng mọi nỗ lực của Việt Nam đều không ngăn được cuồng vọng xâm lược của Trung Quốc.


Tàu kiểm ngư của Việt Nam sau khi bị tàu Trung Quốc đâm

Dẫu rằng Lãnh đạo Chính phủ đã và đang thực hiện hàng loạt những biện pháp mạnh mẽ để gây sức ép buộc Trung Quốc phải rút hết giàn khoan HD-981 cùng các tàu hộ tống ra khỏi khu vực này. Và những người lính hải quân, những cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển, nhân viên kiểm ngư, những con người bình dị đang căng sức, đổ mồ hôi, đổ máu, bình tĩnh và khôn ngoan thực hiện lời thề “quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta“. Nhưng Mẹ Việt Nam đâu chỉ riêng Mẹ Thứ, Mẹ Tơm. Bảo vệ lãnh hải đâu phải nhiệm vụ của riêng Chính phủ, hải quân, không quân…

Các bậc tiền nhân từ danh tướng Trần Bình Trọng; Hai Bà Trưng; Bà Triệu; Ngô Quyền; Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… đều là những tấm gương muôn đời về ý chí độc lập, tự cường của dân tộc Việt. Và nếu buộc phải cầm súng, thế hệ chúng ta hôm nay có sẵn sàng xếp lại bút nghiên, từ bỏ nhung lụa. Nguyện tiếp bước cha anh trong cuộc chiến vệ quốc, sát cánh cùng Chính phủ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo?.


Hãy hành động trước khi mất nước

Tổ quốc ta một lần nữa đang đứng trước nguy cơ còn mất, muôn triệu trái tim người Việt Nam chung một nhịp đập cùng hướng về Biển Đông, nơi biển trời tổ quốc đang trong cơn sóng dữ. Hòa cùng các nhân sĩ trí thức yêu nước, những tướng lĩnh công an quân đội và nhân dân Việt Nam cùng thể hiện tình yêu tổ quốc tha thiết, cùng sự lo lắng trước mối an nguy của dân tộc.

Trong lúc lòng ngổn ngang tơ vò tôi nhớ đến nụ cười của những anh công binh, dầm mình trong nước biển để vác đá xây kè, tranh thủ thủy triều xuống, thức đến 3 giờ sáng để nạo vét âu tàu đảo Sinh Tồn. Đến giọt nước mắt xúc động của những người thợ dầu khí, những kỹ sư trên tàu Bình Minh 02 khi đọc được những tâm tư tình cảm của đất liền hướng về các anh. “Bạn biết không, cảm giác đối đầu với thách thức trên biển của tổ quốc lạ lắm. Anh em chúng tôi không ai bảo ai nhưng đều như được lên dây cót tinh thần và tỉnh táo, dứt khoát đến lạ…” – đó là câu nói mộc mạc của thuyền trưởng tàu Bình Minh 02 Trần Anh Vũ, một người đứng mũi chịu sào nơi đầu sóng ngọn gió, đang phải đối mặt với nhiệm vụ nặng nề và đầy khó khăn thách thức trên biển lớn.

Lòng yêu nước ấy thật giản dị và chân thành.


Hàng triệu trái tim chung một nhịp đạp cùng hướng về Biển Đông, nơi biển trời tổ quốc đang trong cơn sóng dữ.

Hơn lúc nào hết Tổ Quốc đang cần các bạn, hỡi những người con của Việt Nam hãy cùng nắm tay nhau đoàn kết, nhất tề đứng lên, để cho kẻ thù biết rằng: Con cháu Rồng Tiên không khuất phục trước bất kỳ kẻ thù nào.

Và để khi Tổ quốc lâm nguy chúng ta sẽ đủ dũng khí để xung trận với tinh thần hiên ngang bất khuất trước kẻ thù. Như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”.

Lý Sơn
 

namekct

Có kinh nghiệm
#2
thời này chiến tranh thì công-nông dân không còn cần thiết phải ra chiến trường
thời đại công nghệ cao
mình ra trận thì làm bia cho nó bắn thôi
cái này để lực lượng chuyên dụng
mình ở hậu phương ủng hộ thôi
 

namekct

Có kinh nghiệm
#4
Tôi đã sẵn sàng. Sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ Tổ Quốc yêu thương.
cách tốt nhất là làm giàu cho bản thân
đóng thuế cho nhà nước
chứ thật ra bác cũng không cần chiến đấu đến cũng đâu
 

duocphambp

Thành viên mới
#7
Chưa thấy mấy ông lớn "ra mặt" các bạ ợ
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#8
Chuyện đâu còn đó, từ từ người lớn nói chuyện với nhau...... Rồi sẽ tính sao. Chúng ta chỉ nói, chứ chẳng làm được gì đâu. Hãy đợi chờ ...................... và cũng không nên bàn sâu vào .....
 

nhoangcr

nông trang nhỏ
Nông dân @
#9
đất nước đang bị đe dọa sao lại có tư tưởng hữu khuynh như thế, tay mình mềm ,chân mình yếu, nhưng miệng mình khõe,mình nên chưởi cha chúng nó,âm mưu xâm lăng đất nước người khác,không có việt nam thì chúng nó nuốt chững campucia từ lâu rồi,đoàn kết hữu nghị (chó) gì mấy thằng đuôi sam
 

Mr.suri@Trăn&rắn@bentre

Không gì quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO
#11
Số Phận của người làm kinh tế và sản suất như chúng ta ko do ta quyết định,mà do chủ trương đường lối kinh tế vĩ mô dc hoạch định bởi
những ng đanh lèo lái đất nước.
tương lai đất nước chúng ta đang
càng ở thế bị động. Khi quyền quyết định và dàng xếp ko phải nhũng ông lớn quyết định.
Trật tự thế giới,phân vùng ảnh hưởng là qui luật từ xưa.
Chúng ta dang án binh bất động, tạm thời đánh võ miệng thôi. Khi nào trật tự dc xác định ,nếu cần Động chúng ta sẽ động chứ ko bạc nhược như 1 số ng đã nghĩ.
Ae cứ an tâm tuy chúng ta chưa có hành động đáp trả nhưng đã và đang âm thầm chuẩn bị đó,tối ngày 7/5 đã có chỉ đạo xuống các ban chỉ huy quân sự các tỉnh, sáng ngày 8/5 đã có những hành động âm thầm.
Việt nam là 1 miếng bánh có vị đắng nhưng có nhiều người thèm muốn, và mỗi ng có cách khác nhau để đọc chiếm miếng bánh này.
 

duocphambp

Thành viên mới
#12
Nói gì chứ nếu có đánh nhau thì sẻ mất mát cả 2 bên, chẳng tốt đẹp gì đâu
 

bskeu

_
Nông dân @
#13
việt trung căng thẳng. cẩn thận giá nông sản đi xuống. tq sẽ đánh mạnh vào đòn kinh tế. ai đánh thì đánh ta không trực tiếp ra trận nhưng ta lao động và đóng góp cho xã hội của cải, từ đó của cải phục vụ cho quân sự.
 

thanhnhon77

Nhanong.Com
#14
Nước VN ta là nước nhỏ, thời phong kiến đều phải cống nộp cho TQ để cầu hòa, chỉ đến khi thực dân Pháp xâm lược ,ông, bà ta mới không phải cống nạp nữa. Nhiều lúc tôi cứ so sánh VN ở gần TQ giống như người bị nhiễm vi rút viêm gan B , rất khó chữa khỏi, lúc nào cũng day dứt về bệnh tật và khi sức khỏe yếu một chút là bị vi rút tấn công ngay. Nên toàn thể dân tộc ta, đồng bào ta cùng đồng tâm hiệp lực xây dựng đất nước VN ngày càng giàu về kinh tế, mạnh về an ninh, quốc phòng, đem hết tài, trí để đấu tranh đến cùng, chống lại con vi rút " Bành trướng Bắc Kinh ".
 
#16
Công nhân đang bị các phần tử xấu lợi dụng đã đập phá nhà xưởng, trụ sở công ty ở các khu công nghiệp của Bình Dương và một số khu công nghiệp, khu chế xuất ở thành phố Hồ Chí Minh. Một số nơi họ đã đốt cả nhà xưởng và cướp tài sản của các công ty (trong đó có nhiều công ty không phải của Trung Quốc). Hành động thiếu kiềm chế, thiếu ý thức đã bị lợi dụng này sẽ ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam, sẽ làm cho nhà đầu tư ngán ngại về môi trường đầu tư của Việt Nam. Nó là hành động phá hoại làm ảnh hưởng đến nền kinh tế mà công nhân là người đầu tiên phải gánh chịu.
Yêu nước thì ai cũng yêu nước. Mỗi con người Việt Nam đều có "môt lòng nồng nàn yêu nước" và ai cũng muốn thể hiện lòng yêu nước của mình nhưng phải thể hiện lòng yêu nước đó một cách có trách nhiệm chớ không phải nóng vội, thiếu kiềm chế và để cho các phần tử phản động và các phần tử xấu khác có cơ hội lợi dụng để chống phá chúng ta như thực tế đã xảy ra ở Bình Dương trong ngày 12 và 13/5/2014.
 

nhoangcr

nông trang nhỏ
Nông dân @
#17
cảnh giác với các phần tử quá khích cơ hội,không loại trừ các phần tử này là người của trung quốc,gây bạo động để tình hình càng thêm tồi tệ,cho chúng nó có cớ làm tới,
yêu nước là thể hiện tinh thần, không phải là bạo loạn,chiến đấu giặc ngoài,ngăn chận thù trong
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#18
Tổ Quốc cần chúng tôi sẵn sàng!

Chung tay cả nhà hén!
Trung quốc chỉ giỏi hù dọa,,nếu chiến tranh xảy ra. Kinh ngiệm từ ngàn xưa đến nay cho thấy 10 người lính VN đủ sức đánh 100 lính tq

Họ không có tinh thần can đảm,,họ nhát lắm

Súng nổ là họ hỗn loạn ngay,
Tôi không phải là lính chế độ cũ, nhưng cũng bị lâm vào chiến trường vài lần khi bị phục kích hoặc bị bao vây

Súng nổ vang trời…trong khi tất cả mọi người bình tĩnh chiến đấu, thì mấy người bạn gốc hoa run lập cập.mũi xanh lè

Người trung quốc hèn, 1 lũ quân ô hợp thì lịch sử vẫn nói tới trong bất kì cuộc chiến nào từ ngàn xưa của cha ông đến cuộc chiến biên giới 1979

Đài BBC hồi đó cũng nhận định :
Trung quốc muốn dạy cho VN 1 bài học…thì trung quốc cũng nhận lại bài học là bị VN dạy cho thấy quân đội của họ là đám quân ô hợp

Vũ khí tên lửa tq có vẻ nhiều, nhưng chỉ là hàng nhái,hàng bắt chước ngĩa là chỉ có cái vỏ…chất lượng không có

Trên thế giới kĩ thuật giỏi về vũ khí là của Mỹ…vậy mà ngay trong khẩu súng tiểu liên cá nhân Thomson M3A1 của họ ( chế tạo hồi đệ nhị thế chiến) hết sức là yếu kém :
M3 and M3A1 submachine gun

M3 submachine gun, right side view.

M3 submachine gun, left side view, shoulder stock fully retracted.

M3 submachine gun, partially disassembled. Note dual return springs and a separatecocking mechanism housing.

M3A1 submachine gun. Note enlarged dust cover, absence of a cocking handle and optional flash hider.

Rare version of M3A1 submachine gun, fitted with integral silencer.
CharacteristicsCaliber: .45ACP (also 9x19mm Luger/Para in M3A1)
Weight: 3.7 kg
Length (stock closed/open): 570 / 745 mm
Barrel length: 203 mm
Rate of fire: ca. 450 rounds per minute
Magazine capacity: 30 rounds
Effective range: 50 metersNgoại hình Khẩu súng tiểu liên Trong rất ấn tượng…bắn băng đạn đầu tiên đạn đi rất chính xác đạn nổ giòn dã

Nhưng bắn sang băng thứ 2…viên đạn rơi ngay trước mắt…không viên nào bay xa được vài mét….thậm chí có thể dùng tay bắt được viên đạn

Là do nòng súng thép luyện không tới..khi nóng nòng súng nở ra đầu đạn nhỏ nên hơi ép của thuốc nổ thoát ra hết, không đẩy viên đạn đi được..muốn bắn tiếp chính xác phải nhúng nòng súng xuống nước cho nguội lại !!!

Kĩ thuật số 1 thế giới của Mỹ còn bị đấy

Vậy tq chuyên làm hàng nhái hằng bắt chước,,,chất lượng vũ khí có gì ? mà phải ngại…
Lại thêm tinh thần người tq không can đảm

Chất lượng vũ khí không có + hèn nhát họ có gì đáng phải e dè ?
 
Last edited:

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#19
Dân Trung quốc họ bị bọn cầm quyền thôi miên bằng sự giả tạo bao đời nay mà dân họ không hề biết,họ cứ nghĩ quân đội của họ đánh đâu thắng đấy.
Chính thằng Đặng Tiểu Bình từng tuyên bố khi xâm lược biên giới Việt nam ta là '' sáng ăn cơm Hà nội,chiều ăn cơm Sài gòn'' nhưng rốt cuộc sau 17 ngày nó mới tàn phá được Cao bằng Lạng sơn.
Trận đó quân dân ta hi sinh 24 nghìn người nhưng bọn Tàu cũng về chầu trời 22 nghìn tên.Cái Trung quốc nhục nhã ở đây là trong trận chiến này bên ta đa số là dân quân,còn những binh đoàn chủ lực thì đang ở chiến trường Cam.
Vậy mà khi phải rút về nước thì Đặng Tiểu Bình vẫn ngạo mạn tuyên bố đánh lừa dân Trung quốc là nó toàn thắng và đã dạy cho Việt nam bài học.
Đến bây giờ bọn tướng tá diều hâu của nó vẫn quen cái miệng là cứ chiến tranh hay gây sự với Việt nam thì cao giọng là phải dạy cho Việt nam bài học.
Ngay cả các tờ báo chính thống của nó như Hoàn cầu (Bồn cầu) cũng mở miệng ra là ''dạy dỗ'' nước khác,thật nhục nhã khi 1,4 tỉ dân không biết tí gì về sự thật lịch sử cả.

sự thật của cuộc xâm lược năm 1979 là đây..

...

Thật nhục nhã...
 
Last edited: