Tỏi ĐEN NỘI / NGOẠI

bich.le70

Lữ khách
#1
Tỏi ngoại thì giá rất đắc, tỏi nội thì đang sốt giá, giá thấp, ngưòi tiêu dùng khó phân biệt thiệt hư. Chuyện kể sau đây hy vọng giúp ích các bạn phần nào.

Việt kiều sống xa quê hương nhưng rất nhớ các món ăn ở VN, đặc biệt là các thứ gia vị. Nhiều người sống ở Bắc Mỹ, Bắc Âu khi về thăm VN thường mang theo giống rau về trồng hoặc chia cho bạn bè trồng. Thí dụ như rau húng lủi, húng cây, giáp cá, xà lách son..Người ta chỉ cần trồng một lần rồi từ đó về sau chúng mọc như cỏ dại, giống như lục bình, cỏ ống ở VN. Cây phát triển rất tốt, lá rất to, thân rất cao..nhưng không có mùi thơm và ngon như trồng ở VN. Thấy người Việt đi bẻ ‘’rau rừng’’ người Tây bảo ‘’Họ chê rau tây nên tìm rau rừng’’. Tỏi tươi VN có chất lượng tốt hơn tỏi ngoại vì nhiều vùng của VN có nhiều nắng và nhiệt độ cao. Không phải nhờ gíó !

Nhưng kỹ thuật lên men lại là chuyện khác. Phải khách quan nói rằng các nước phát triển như Nam Hàn, Nhật , Âu Châu , Bắc Mỹ..người ta có trình độ về khoa học kỹ thật hơn VN, đặc biệt là việc lên men tỏi đen, người ta là tiền bối. Tuy vậy ta chỉ cần có trình độ, có tư duy sáng tạo, biết ứng dụng và phát triển thêm công nghệ của người sao cho thích ứng với hoàng cảnh của ta.

Thiết nghĩ tỏi nội không thua kém tỏi ngọai. Điều quan trọng là người tiêu dùng phải biết ‘’Chọn mặt để gửi sức khỏe’’

TỎI ĐEN HỮU NGHỊ

Tỏi đen Hữu Nghị được lên men tự nhiên từ tỏi trắng, không thêm phụ gia, không chất bảo quản, không phẩm màu . Các tham số về nhiệt độ, ẩm độ, áp suất, đặc biệt là thời gian được theo dõi chặt chẽ theo phương pháp của Mỹ, có vị ngọt diệu như mức trái cây…Dùng tỏi đen thường xuyên để tăng cường sức khỏe phòng chống nhiều bệnh.
 

Last edited: