Top mô hình trồng rau tại nhà thông dụng nhất hiện nay

Việc lựa chọn mô hình trồng rau sao cho khoa học cũng là một khó khăn không nhỏ. Không những để đáp ứng thú vui lành mạnh, nhu cầu rau sạch mà còn phải đem lại năng suất tốt nhất, giảm thiểu được tối đa chi phí chi rau sạch của gia đình.

Ngoài ra những mô hình trồng rau còn phải thật thẩm mỹ để trang trí thêm cho ngôi nhà màu sắc tươi mới.

1. Tại sao mô hình trồng rau tại nhà lại được ứng dụng ngày càng rộng rãi?

So với việc phải dành thời gian để tìm kiếm những nguồn rau sạch an toàn với giá bán đắt đỏ ở các chợ, siêu thị thì mô hình trồng rau tại nhà là sự lựa chọn hợp lý và tối ưu, nhất là đối với dân đô thị thành phố. Bởi nó đáp ứng vượt trội và đầy đủ các yếu tố: rau sạch an toàn, vệ sinh thẩm mỹ, chi phí đầu tư thấp, niềm vui trồng trọt,…

Hiện nay, trồng rau tại nhà đã trở nên phổ biến và đa dạng chủng loại, giúp cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tự tay thiết kế và xây dựng vườn rau tại nhà cho gia đình.

2. Một số mô hình trồng rau thông minh được sử dụng phổ biến hiện nay

2.1. Mô hình trồng rau dành cho ban công nhỏ – BC5

Là mô hình trồng rau chuyên sử dụng dành cho ban công của các căn hộ trong chung cư. Mô hình sử dụng kệ lắp ráp siêu nhẹ nhàng và tiện dụng, là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình sống trong khu đô thị ở tầng cao.

bc-5.jpg

Mô hình kệ trồng rau ban công

2.2. Mô hình sử dụng kệ trồng lắp ráp

Mô hình sử dụng kệ lắp ráp được làm từ khung sắt vuông dày 3 ly cao 2 – 3 tầng, sơn mối hàn thẩm mỹ, chống gỉ sét, đa dạng kích thước mẫu mã, số lượng chậu trồng linh hoạt phù hợp với từng mô hình kệ tương ứng.

Phân loại:
Kệ trồng rau nhị cấp: cao 2 tầng tương ứng với bộ 6 – 10 chậu:

+ Mô hình NC6

chau-nc-6.jpg

Mô hình kệ trồng rau nhị cấp 6
+Mô hình NC8

chau-nc-8.jpg

Mô hình kệ trồng rau nhị cấp 8
+Mô hình NC10

nc-10.jpg

Mô hình kệ trồng rau nhị cấp 10
Kệ trồng rau tam cấp: cao 3 tầng tương ứng với bộ 9 – 12 chậu.

+Mô hình TC9

tc-9.jpg

Mẫu kệ tam cấp 9
+Mô hình TC12

chau-ke-tc-12.jpg

Mẫu kệ trồng rau tam cấp 12
2.3. Mô hình kệ di động CK12

Với thiết kế có bánh xe di chuyển xếp gọn, giàn kệ trồng rau 3 tầng (12 chậu) phù hợp với sân thượng, ban công hoặc khuôn viên có diện tích khiêm tốn và đôi khi cần không gian cho gia đình sinh hoạt.

chau-tc-12.jpg

Chậu kệ trồng rau tam cấp 12 thông minh
2.4. Trồng rau với chậu ghép thông minh

Là loại chậu hiện đại mới xuất hiện trên thị trường, phổ biến nhất là 1 nguồn sản phẩm sản xuất từ Việt Nam và Nhật Bản. Đây là mô hình được rất nhiều gia đình ưa chuộng với những ưu điểm hấp dẫn, chi tiết riêng lẻ từng tấm được làm từ nhựa tổng hợp, lắp ráp linh hoạt theo cả chiều ngang và chiều cao.

chau-ghep-trang.jpg

Chậu ghép Nhật Bản
2.5. Mô hình trồng rau thủy canh

Mô hình trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau tiên tiến trong môi trường dung dịch dinh dưỡng và không sử dụng đất. Nguyên lý của mô hình này là sử dụng nước làm môi trường chính cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho rau mà vẫn đảm bảo đủ các yếu tố ánh sáng, khoáng chất cho rau phát triển với năng suất cao.

mo-hinh-trong-rau-thuy-canh.jpg

Mẫu vườn rau thủy canh
Để biết thêm chi tiết về ưu điểm và đặc tính của từng mô hình, bạn có thể tham khảo thêm tại:
Top mô hình trồng rau tại nhà thông dụng nhất hiện nay
 

Quảng cáo

Top