Những mẹ bầu trong những tháng đầu thai kì là những người thường xuyên gặp phải các vấn đề về sức khỏe như: thiếu chất, suy nhược cơ thể,… Vì vậy việc bổ sung các dưỡng chất dinh dưỡng có trong các loại trái cây thực sự là một điều rất cần thiết. Sau đây chúng tôi sẽ mách cho bạn biết một số những loại trái cây cực kì tốt cho những thai phụ trong những tháng đầu thai kì.
1. Quả xoài
Xoài là một loại quả chứa rất nhiều các vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như: chất xơ, chất sắt, vitamin A, B, C, K,… Đây hoàn toàn là những dưỡng chất tốt cho mẹ bầu.
Việc ăn xoài trong những tháng đầu thai kì sẽ giúp cho mẹ bầu ngăn ngừa một số căn bệnh như: thiếu máu, đau bụng, buồn nôn…
Qua những lợi ích của quả xoài mang lại thì việc cho mẹ bầu ăn xoài là một điều rất hợp lí. Nhưng lưu ý ăn với một lượng vừa phải không nên ăn quá nhiều.
2. Dưa hấu
Khi nói đến những loại quả tốt cho mẹ bầu thì không thể không nhắc đến dưa hấu, theo khoa học thì trong dưa hấu chứa rất nhiều các dưỡng chất như vitamin A, C, B6…
Dưa hấu còn là một thực phẩm giàu chất xơ giúp hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng táo bón ở mẹ bầu. Đồng thời nó còn giúp cải thiện vấn đề buồn nôn, ốm nghén.
3. Cam
Theo như chúng ta đã biết thì cam là một loại trái cây chứa rất nhiều vitamin C, đây là một loại vitamin rất quan trong trọng với mẹ bầu giúp giữ cho cơ thể không mất nước và giúp phục hồi sức khỏe.
Vitamin C còn giúp hỗ trợ ngăn ngừa các tổn thương tế bào và giúp hỗ trợ quá trình hấp thu các dưỡng chất từ các loại thực phẩm khác.
4. Quả bơ
Theo nghiên cứu thì quả bơ là một loại quả chứa rất nhiều các dưỡng chất tốt cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu của thai kì. Bơ là một loại quả giàu các loại vitamin C, E, K, chất xơ,…
Hơn thế nữa bơ còn chứa rất nhiều chất béo lành mạnh giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh.
Nếu mẹ bầu đang mắc tình trạng thường xuyên bị chuột rút, đau cơ thì bơ là một loại quả sẽ hỗ trợ hiệu quả những triệu chứng này.
5. Chuối
Chuối là một loại trái cây đã quá quen thuộc trong thực đơn hằng ngày của chúng ta nhưng các bạn đã biết được những tác dụng tuyệt vời của nó mang lại cho cơ thể, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai chưa?
Chuối là một loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Mẹ bầu khi ăn chuối có thể giúp ngăn ngừa thiếu máu, giảm nguy cơ sinh non, dị tật ở thai nhi, tình trạng táo bón ở thai phụ…
Đồng thời, nếu mỗi ngày mẹ bầu ăn khoảng 1-2 trái chuối sẽ giúp giảm các tình trạng đầy hơi, khó tiêu.
Kết luận
Trái cây là một thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của mẹ bầu bởi nó sẽ giúp cho mẹ bầu cung cấp một lượng vitamin, khoáng chất và một số dưỡng chất thiết yếu giúp cho thai phụ phục hồi sức khỏe và tránh một số căn bệnh thường gặp. Đồng thời nó còn giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện và khỏe mạnh.>> Mua trái cây uy tín giá rẻ tại đây: Trái cây ba miền
- Địa chỉ
- Công viên phần mềm Quang Trung
- Số điện thoại
- 0338750206