Trâu gác bếp mùi vị như thế nào?

Thịt trâu gác bếp là một món ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc, tuy nhiên vẫn còn một số người chưa biết đến và mùi vị như thế nào thì khô food sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn trong bài viết này!

1. Thịt trâu gác bếp nguồn gốc từ đâu?

Món ăn này được biết đến là đặc sản ở vùng núi đồi Tây Bắc. Tuy nhiên chính xác món ăn này là đăc sản của người dân tộc Thái Đen và khi lên Tây Bắc bà con ở đây gọi tên của món ăn này là thịt trâu khô và người dân tộc Thái Đen sẽ gọi là ” nhứa khoai giảng ” và món ăn này người dân Tây Bắc thường dùng để đãi khách.



Trâu gác bếp


2. Mùi vị như thế nào?

Ngày xưa, người Thái sống ở trong rừng sâu, và vào thời điểm đó thú dữ rất nhiều cho nên người Thái có thói quen đốt lửa, gian bếp lúc nào cũng rực hồng để sửa ấm cái lạnh giá rét và cũng vừa xua đuổi những thú dữ. Cũng vì bếp lửa luôn có hơi nóng và khói sẽ ám lên từng thớ thịt và thịt sẽ có hương vị và mùi hương đặc biệt.

Thịt trâu thơm, ngọt ở bên ngoài thịt có màu đen nâu nhưng bên trong từng thớ thịt đỏ hồng tự nhiên của thịt. Thịt bên ngoài sẽ hơi cứng nhưng bên trong lại mềm và thịt trâu sẽ được chấm kèo với chẩm chéo một thứ nước chấm đặc biệt làm từ hạt dổi, mắc khén, ớt và rau bởi người Thái thích món ăn có vị đậm đà.

3. Cách ăn như thế nào?

Bạn có thể ăn thịt trâu một cách đơn giản bằng cách rã đông rồi cho thịt vào lò vi sóng quay nóng 600W trong vòng 2 phút, lò nướng với nhiệt độ 220 độ C trong vòng 10 phút. Hoặc nhà bạn nào không có lò nướng hay lò vi sóng thi hấp cách thủy 5 phút. Những cách này sẽ cho ra món ăn thịt thơm ngon chuẩn vị miền núi Tây Bắc .

Bạn đã từng thử món ăn này chưa? Nếu chưa tìm được món thịt này hãy đến với Khô Food chúng tôi có thứ bạn cần tại đây.
 
Địa chỉ
Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
Số điện thoại
0921331985
Back
Top