Trevi Fountain - Đài phun nước đẹp bậc nhất thế giới

  • Thread starter daiphunnuocviet
  • Ngày gửi
Lịch sử về các đài phun nước đẹp nhất thế giới và quá trình hình thành nên những tác phẩm tuyệt tác Trevi Fountain. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Thành phố của đài phun nước
Có rất nhiều đài phun nước đẹp trên toàn thế giới. Nhiều trong số những đài phun có một lịch sử phong phú và đã nổi tiếng với kiến trúc và thiết kế xuất sắc của họ. Đứng đầu trong số này nhiều đài phun tuyệt vời là Trevi Fountain. Nó nổi tiếng trên thế giới này có thể được tìm thấy ở thành phố Rome của nước Ý. Trevi Fountain là thành phố của đài phun nước đẹp và lớn nhất của Rome. Các đài phun đứng cao hơn 80 feet và rộng 65 feet.


Hình ảnh của Trevi Fountain

Lịch sử của đài phun nước Trevi Fountain
Công trình này đã bắt đầu vào năm 19 trước Công nguyên và được thiết kế bởi những người La Mã để cung cấp cho thành phố bằng nước sạch. Đài phun đặc biệt này đã giúp điền vào nhà tắm của Agrippa trong thành phố. Các công dân của Rome sử dụng nơi này trong gần bốn trăm năm. Lý do người La Mã cổ đại được xây dựng đài phun nước là để trang trí kết thúc của một cầu máng mà cung cấp nước cho thành phố. Đó là một tùy chỉnh trong những ngày trong văn hóa La Mã. Đài phun nước này ban đầu được tạo ra bởi Leon Battista Alberti.

Hình minh họa

Quá trình xây dựng đài phun nước đẹp Trevi Fountain
Trevi Fountain vẫn chưa có được sự tinh tế ấn tượng nổi tiếng của nó cho đến 1629. Giáo hoàng Urban VIII nhận thấy các thiết kế ban đầu của các đài phun thiếu sáng tạo và tuyên bố không đủ ấn tượng. Đức Giáo Hoàng sau đó ủy Gian Lorenzo Bernini để vẽ lên một số mẫu thiết kế mới để cung cấp cho nó cuộc sống nhiều hơn. Trong khi một số nét thiết kế được tạo ra bởi Bernini được thể hiện rõ trong đài phun nước nổi tiếng ngày nay, Đức Giáo Hoàng đã không thực sự đi với những người thiết kế, lựa chọn để đi với thiết kế Nicola Salvi của thay thế. Các công việc trên bắt đầu vào năm 1732, và dự án này đã không được hoàn thành cho đến năm 1762.

Hình minh họa

Tiêu chuẩn về sự chuẩn mực đạt đến hoàn hảo
Thật không may, Salvi đã không đợi được để xem công trình đã hoàn thành, khi ông qua đời vào năm 1751. Dự án được chỉ một nửa được thực hiện khi các nghệ sĩ và nhà thiết kế rực rỡ qua đời. Giuseppe Pannini là nghệ sĩ người đã tiếp dự án và đảm bảo rằng nó được hoàn thành vào 1762. Nó đã trải qua một số công việc phục hồi vào cuối năm 1990, trong đó các đài phun được kỹ lưỡng và cẩn thận làm sạch. Trevi Fountain cũng được trang bị máy bơm tuần hoàn mới và tốt nhất.

Hình minh họa

Lưu giữ truyền thống cho đến ngày nay

Một trong những truyền thống đầy màu sắc tại Rome là để ném đồng xu vào đài phun. Có một truyền thuyết La Mã cũ rằng nếu một người đến đây và ném một đồng xu vào đài phun , họ sẽ có cơ hội để một lần trở lại Rome.

Hình minh họa


Cty TNHH Cảnh Quan Môi Trường Việt daiphunnuocviet.net

Nguồn:
http://daiphunnuocviet.net/vi/tin-tu...-fountain.html
 

Quảng cáoTop