• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Bán Trị ho hiệu quả bằng bài thuốc dân gian từ hoa đu đủ đực

#1
Nhắc đến đu đủ chắc không ai là không biết vì đó là một loại cây ăn quả rất phổ biến ở nước ta. Quả của nó là một loại trái cây bổ dưỡng và cũng là một loại quả được chọn để bày trong mâm ngủ quả dâng lên bàn thờ tổ tiên trong ngày tết. Có thể thấy công dụng của đu đủ chủ yếu nằm ở quả của nó.

Vậy mà có một loại đu đủ lại chẳng cho quả, đó là cây đu đủ đực, nhưng bạn đừng vội tưởng rằng nó không có công dụng nào nhé. Thực chất hoa đu đủ đực có nhiều tác dụng chữa bệnh lắm đó, đặc biệt hoa đu đủ dùng chữa ho, đặc biệt là ho ở trẻ tốt lắm đấy.

Hoa đu đủ chữa ho hiệu quả


Hoa đu đủ trị ho là bài thuốc dân gian đã được ông bà ta biết đến và sử dụng từ bao đời nay. Tuy hiện nay, y học hiện đại đã phát triển và đã có nhiều loại thuốc trị ho được bào chế nhưng bài thuốc từ thiên nhiên này vẫn được nhiều người dân tin tưởng áp dụng.

Bởi từ thiên nhiên nên trị ho bằng hoa đu đủ rất an toàn, không gây tác dụng phụ mà lại đem lại hiệu quả cao, đặc biệt còn có thể dùng rất tốt cho trẻ em nữa.

Bài thuốc hoa đu đủ đực chữa ho hiệu quả

Sau đây là một số bài thuốc dân gian trị ho từ hoa đu đủ đực mà bạn có thể tham khảo:
- Trị ho cho bé:

Dùng khoảng 10-20g hoa đu đủ đực trộn với đường phèn hoặc mật ong, chưng cách thuỷ 15-20 phút. Sau đó lấy ra đem nghiền nát cho bé uống 2-3 lần/ngày.


- Trị ho gió, ho khan, viêm họng:

Hoa đu đủ đực: 15g
Củ mạch môn, lá húng chanh, xạ can: mỗi vị 10g.

Thêm ít muối rồi và chưng cách thuỷ, dùng ngậm và nuốt nước từ 2-3 lần/ngày.

- Chữa ho kèm theo mất tiếng, viêm phổi:

Hoa đu đủ đực, lá hẹ: mỗi thứ 15g
Hạt chanh 10g.

Tất cả để tươi, nghiền nát rồi thêm ít mật ong (hoặc đường) cùng với 20ml nước đun sôi để nguội, uống 3 lần/ ngày, dùng liên tục vài ngày.

Hiện nay Thảo dược Đức Thịnh chính có bán hoa đu đủ đực khô trị ho tại Tp.HCM và trên toàn quốc. Thảo dược Đức Thịnh là một địa chỉ đáng tin cậy mà các bạn có thể lựa chọn để mua hoa đu đủ đực. Các bạn có nhu cầu có thể liên hệ thảo dược Đức Thịnh qua số điện thoại 0166.561.9205 để được tư vấn và đặt hàng nhé.