Trồng cây gì đuổi muỗi

  • Thread starter uyendgp
  • Ngày gửi
uyendgp

uyendgp

Lữ khách
#1
Muỗi là một trong những nguyên nhân chính lây truyền các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, virus Zika, viêm não nhật bản,... Xua đuổi và diệt muỗi giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân.
Hiện nay có khá nhiều phương pháp để diệt và đuổi muỗi như sử dụng bình xịt thuốc, đốt hương đuổi muỗi, sử dụng một số chất hóa học,... Những biện pháp trên khá hiệu quả nhưng lại gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.
Một phương pháp đuổi muỗi hiệu quả lại an toàn hiện nay đang được nhiều gia đình áp dụng chính là sử dụng các loại cây trồng. Dựa trên một số đặc điểm, mùi hương tiết ra mà nhiều loại cây trồng khiến cho loài muỗi tránh xa. Vậy những cây trồng nào có thể đuổi muỗi?
1. Cây Sả
Sả là loài cây ưa thích hàng đầu được trồng để đuổi muỗi. Sả có hương thơm đặc biệt khiến cho muỗi không thể định hướng cũng như tìm được bạn. Sả cũng là một loại gia vị được sử dụng chính trong nhiều gia đình Việt.
cay-sa-jpg.43538
2. Cây Húng Lủi
Húng lủi là một loại rau thơm phổ biến trong các bữa ăn của người Việt Nam. Bạn có thể trồng vài chậu húng lủi xinh xắn để ở ban công hoặc bệ cửa sổ. Vừa để trang trí, vừa lấy rau ăn và vừa đuổi muỗi, ong, gián, kiến.
hung-lui-cay-canh-duoi-muoi-jpg.43539
3. Cây Ngũ Gia Bì
Ngũ Gia Bì được trồng phổ biến ở nhiều hộ gia đình và văn phòng. Cây không chỉ để làm cảnh mà còn giúp thanh lọc không khí, hấp thụ các khí độc gây hại đến sức khỏe con người.
Cây Ngũ Gia Bì có khả năng tiết ra một loại xạ hương khiến cho loài muỗi không thích mà tránh xa. Bên cạnh đó Ngũ Gia Bì còn có thể dùng để chế biến món ăn, làm thuốc trị bệnh.
49339583_2268128326551719_4630604073760980992_n-jpg.43540
4. Cây Hương Thảo
Loại cây có nguồn gốc từ các nước châu Âu này không chỉ là loại gia vị giúp các món nướng như pizza, tôm nướng thơm ngon hơn mà còn là loại cây chống muỗi rất hiệu quả.
cay-huong-thao-jpg.43537
Nếu trồng chậu cây hương thảo trong nhà, bạn cũng có thể an tâm vì muỗi không dám “bén mảng” đến vì rất sợ mùi hương từ loại cây này. Bạn cũng có thể sấy khô hương thảo cho vào túi thơm hoặc đun lá trong nồi nước để chống muỗi vào mùa lạnh.
5. Cây Tía Tô
Là một loại thảo mộc trong họ bạc hà có nhiều công dụng trong ngành công nghiệp chế biến hương liệu trong các loại trà thảo dược. Cách thực hiện là nghiền một nắm lá và cọ xát trên da tiếp xúc của bạn.
cay-tia-to-duoi-muoi-jpg.43541
Để bảo vệ gia đình bạn trước những căn bệnh nguy hiểm gây nên hãy nhanh chọn cho mình một chậu cây để đuổi muỗi.
 

Kiêu-Phong

Kiêu-Phong

chuyện của tôi là : xanh
Nông dân @
#2
Tác dụng đuổi muỗi là do mùi thơm…
Tôi có 1 chậu bạc hà..mỗi lần chạm vào nó là nó bốc mùi thơm nồng nặc mùi bạc hà..đến độ tôi không dám chạm vào nó
Tôi ngĩ cây bạc hà là có công dụng đuổi muỗi mạnh nhất
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tácTop