Trồng hoa ban công, xu hướng trang trí mới trên những tầng cao

  • Thread starter chisaicoi
  • Ngày gửi
chisaicoi

chisaicoi

Nhà nông nghiệp dư
#1
Những loài hoa ban công rực rỡ đầy màu sắc chắc chắn sẽ làm cho không gian của bạn có một điếm nhấn hoàn hảo.

Hãy tham khảo những lưu ý nhỏ dưới đây để có được một ban công đầy hoa như ý.

Tùy theo diện tích của không gian ban công và sở thích của mỗi người mà có nhiều cách khác nhau để biến ban công thành một vườn hoa đẹp. Đối với dạng ban công không có phần nhô ra khỏi mặt bằng của căn nhà (chủ yếu dành cho các căn hộ chung cư) thì bạn nên bố trí trồng hoa sát lan can để trang trí và tạo không gian rộng cho bên trong. Các loại hoa cũng nên được trồng trong bồn, chậu hoặc giỏ treo chắc chắn. Nên trồng các loại cây cho hoa nở quanh năm, ưa sáng và dễ chăm sóc như dạ yến thảo ,dừa cạn, móng rồng…


trang-tri-ban-cong-16.jpg

Ban công xanh đầy hoa lá​


Nếu ban công nhà bạn là phần nhô ra ngoài của không gian thì bạn có thể trồng các lùm hoa to, dày để phát huy hết tính trang trí của hoa. Bạn nên chọn các loại cây có nhiều hoa và nên bố trí kèm theo những vật dụng khác chẳng hạn như một chiếc ghế ngồi ngắm hoa, một bộ bàn trà nếu không gian đủ rộng.

Nếu ban công nhà bạn khuất nắng, bạn nên chọn loại cây nội thất có hoa chịu được bóng râm như lan Ý, hồng môn, sen môn Thái Lan…

Nếu ban công của bạn gần cửa sổ thi không nên trồng các loại cây hoa ban công quá cao vì có thể làm mất tính cân đối của ban công, có thể gây bất tiện khi bạn mở cửa sổ. Cẩm tú cầu, hoa hồng tỷ muội, cẩm chướng, cúc Đà Lạt, thanh tú… được xem là những loài hoa lý tưởng để trồng trong không gian này, nhất là khi bạn trồng trong bồn.

Nếu bạn muốn trồng giàn hoa leo trên ban công, bạn nên chọn những loại dây leo nhỏ như huỳnh anh, tóc tiên… Tránh trồng các loại quá dày, rậm, nhiều bụi, nhiều lông, phấn hay nhiều gai.Và nếu dịp tết xuân đang tới sát mà bạn vẫn chưa kịp chuẩn bị nhiều thì bạn hãy chọn cho ban công nhà mình những giỏ hoa nhỏ hoặc những chậu hoa treo có móc sắt bán sẵn ngoài thị trường để treo hay đặt trên lan can, cũng sẽ thật tuyệt và đáng yêu đấy.
 

Đối tácTop