Trồng hoa đơn giản tại chung cư hà nội

#1
HƯỚNG DẪN TRỒNG HOA

A. GIEO HẠT

Bước 1: Chuẩn bị Giá thể gieo hạt và dụng cụ ươm

* Giá thể
- Giá thể gieo hạt là Giá thể Tribat hỗn hợp giữa mùn xơ dừa, phân trùn quế, tảo biển và các chất hữu cơ tơi xốp như trấu hun, sơ dừa, mùn cưa… nhưng phải đảm bảo được sự giữ ẩm trong đất lâu dài. Ngoài ra, giá thể có thể bổ sung thêm các chất kích thích nảy mầm và kích thích tăng trưởng.

- Cách đơn giản hơn là bạn nên chọn các loại Giá thể của các nhà cung cấp có tên tuổi như Giá thể Tribat ( Đất sạch Tribat) xơ dừa do công ty TNHH ĐT&PT Hà Nội Xanh phân phối tại Hà Nội.Hình ảnh đất sạch Tribat chuyên trồng hoa cây cảnh

* Dụng cụ ươm hạt
- Khay ươm:
Yêu cầu bề mặt thoáng, chiều cao không quá 10cm và giữ ẩm tốt.

- Vỉ ươm hạt: Là các loại vỉ nhựa hoặc xốp có nhiều lỗ với các kích thước khác nhau để phù hợp với từng loại hạt ươm (thông thường có kích thước miệng x cao x đáy = 5cm x 3,5cm x 2,5cm)

* Lưu ý: Việc gieo hạt trực tiếp xuống đất có thể làm cho hạt chậm phát triển hơn khuyến cáo của nhà cung cấp giống.

Bước 2: Gieo hạt
Sau khi chuẩn bị giá thể và dụng cụ ươm hạt, bạn nên làm mịn, làm phẳng bề mặt giá thể trong khay hoặc vỉ ươm sau đó gieo hạt. Luôn giữ ẩm cho khay, vỉ ươm. Hạt giống sẽ nảy mần sau 3-7 ngày có thể lâu hơn và thậm trí đến cả tháng nếu điều kiện môi trường chưa thích hợp.

*Lưu ý:
- Đối với các hạt loại “siêu nhỏ”, bạn nên rắc đều vào khay ươm và không nên phủ đất.

- Đối với các hạt nhỏ vừa ( bằng ¼ - ¾ hạt thóc) bạn gieo hạt vào khay, vỉ rồi phủ lên bề mặt 1 lớp giá thể mỏng hoặc sơ dừa.

- Đối với những loại hạt lớn bạn hãy gieo hạt chìm trong đất sâu khoảng 2 lần đường kính nhỏ nhất của hạt.

B. TRỒNG HOA
- Khi cây con có 3-4 lá thật thì chuyển cây sang đất trồng thông thường, cây có thể trồng chậu, trồng bồn, trồng thảm vườn tùy loại.

- Đất trồng yêu cầu đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo độ thoáng đất. Bạn có thể bón phân hữu cơ vi sinh theo tỷ lệ trên bao bì khi làm đất trồng.

*Lưu ý: Khi sử dụng phân vô cơ phải hết sức cẩn thận với liều lượng vì cây có thể chết ngay sau khi bón quá liều.

C. CHĂM SÓC HOA
- Bón bổ sung phân định kỳ 10 ngày 1 lần. Nên dùng phân hữu cơ vi sinh. Khi cây bắt đầu ra hoa cần bổ sung nhiều “Lân - P2O5” hơn một chút để hoa đẹp và đều hơn.

D. GIỚI THIỆU MẪU CHẬU TRỒNG HOA, KỆ MÓC TREO HOAChậu hoa dài kích thước dài 63cm, rộng 19cm, cao 21cm giá 80,000đKệ móc treo hoa kích thước dài 63cm, rộng 19cm và cao 21cm giá 100,000đ
Mô hình trồng hoa treo ban công sân thượng


Hạt giống hoa: hoa dừa cạn, dạ yên thảo, thanh tú, mõm sói, đồng tiền, mười giờ, hướng dương…. Giá bán 20,000đ - 25,000đ/gói.

Xem thêm
>>Trồng rau sạch tại nhà
>>Cách trồng rau mầm tại nhà
>>Trồng hoa treo ban công
>>Khay trồng rau giá chỉ 30,000đ
>>Hạt giống các loại

LIÊN HỆ MUA HÀNG VÀ LÀM ĐẠI LÝ
Ms Liên 0988 065 825
Yahoo: nuhoangtuyet_18690
Email:sale.caolien@gmail.com
Web:hanggiadinh.net
 

Last edited:

tamthusu

Gà Vẩy cá Hoàng Đế - Anh quốc - 0913.143.253
#2
Bài viết dễ hiểu, có ích cho nhiều thành viên.