Trồng hoa hoè

  • Thread starter lonrungxulang
  • Ngày gửi
tranlehoan

tranlehoan

"Bảo tồn và nhân giống Gù hương - Xá xị"
#20
Mọi người ai đang trồng hoa hòe cho em hỏi chút là cây hòe có thích hợp trên đất đỏ bazan không ạ, tiện thể ai có hạt giống thì để lại cho em vài kí với ạ, em ở bình phước.
bạn nghĩ 1kg hạt hoa hòe thì được bao nhiêu mà hỏi mua vài kg? nước ta thì chỗ nào cũng trồng được hoa hòe. nếu bạn trồng 1-2 nghìn cây thì chỗ mình có hạt đấy...
 
H

huythuong2811

Nhà nông nghiệp dư
#21
Em đang có 5ha trồng bạch đàn, cuối năm nay sẽ thu hoạch. Sau khi thu hoạch bạch đàn, em có dự án trồng mới khoảng 10000 cây hoa hòe, vì hoa hòe hiện nay đang được thu mua với giá trên 50,000/kg. Hoa hòe là một nguồn dược liệu quý, có tác dụng chữa bệnh liên quan đến thành mạch, vậy nên em nghĩ đầu ra của nó sẽ ổn định. Qua diễn đàn này em muốn các bác tham gia phân tích góp ý cho em về dự án này.
Hi vọng sớm nhận được sự góp ý của các bác.
Thân ái,
Bác trồng hoa hòe thế nào rồi ạ, được thu chưa, em cũng đang bắt đầu trồng mong được học hỏi kinh nghiệm của bác
 
T

thanhcong_2010

Lữ khách
#22
1. Đặc điểm cây hoa hòe
Cây hòe từ lâu đã được bà con nông dân trồng ở các tỉnh phía Bắc như Thái Bình, cây hòe trồng để lấy hoa, hoa hòe là một loại dược liệu quý ngoài việc sử dụng ở trong nước, hoa hòe còn được xuất khẩu ra nước ngoài. Hoa hòe rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, thanh nhiệt, ung thư...

2. Phương pháp trồng
Nếu hòe trồng trên vùng đất trống, trồng cây cách cây: 4 – 5m.
Trồng xen thì có thể trồng thưa hơn: Đào hố vuông 40cm x 40cm sâu 40cm dùng phân chuồng đã ủ hoai (cây hòe đặc biệt ưa phân chuồng) sau đó trộn lẫn phân, đất và đặt cây cho lấp hết bầu (trong lúc cắt bầu tránh làm vỡ bầu).
3.Cách chăm sóc:
Cây hòe là loại cây rễ cọc chịu hạn tốt, mùa khô có thể tưới thêm để cây phát triển nhanh. Có thể thay phân chuồng bằng phân vô cơ. Khi cây hòe đã cao khoảng 1,2 - 1,5m, ngắt ngọn chính để hoa hòe ra đầu cành, nên càng nhiều cành, càng nhiều hoa.
Cây hòe trồng thường ba năm thì có hoa, nếu chăm sóc tốt thì 2 năm hòe đã cho hoa.
Cây hòe trồng 4 – 5 năm có thể cho từ 8 – 10kg hoa khô.
4. Thu hoạch:Khi chùm hoa đã to, nụ đã cương to sắp bung hoa thì ngắt, nếu ngắt non hoặc hoa đã nở năng suất sẽ giảm.
Sau khi đã ngắt chùm hoa loại bỏ lá, cuống hoa đem phơi khô là có thể bán được.
Thông thường cứ 7 – 10 ngày thu hoạch 1 lần.
5. Giá cây giống: 30 – 35.000đ/cây (tùy số lượng)

(Khách hàng ở xa mua cây giống các loại vui lòng cung cấp cho đơn vị số điện thoại của nhà xe khách chạy qua địa điểm gần nơi khách hàng nhất (nếu có) để đơn vị gửi cây, thuận lợi cho người nhận và đảm bảo tốt cho cây giống)

Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0948.318.583 - 0167.516.8680
Nhận tư vấn dự án lớn, cung cấp với số lượng 2 vạn cây. Vận chuyển tận nơi đến khách hàng, với tiêu chí '' uy tin là thương hiệu''
Chi tiết tại: http://dattot.vn/ban-giong-cay-hoa-hoe-ghep-tin-594.html
 
Last edited:

Đối tác

Top