Trồng mít changai

Mình đang có ý định trồng mít changai nhưng ko biết địa chỉ mua giống, giống ở đâu chất lượng:confused:. Kỹ thuật,thời gian trồng bao lâu cho trái,năng suất như thế nào, xin các bác tư vấn giúp em:).Và 1 điều em muốn hỏi cây mít có hãm ngọn ko cho tăng chiều cao được ko. Thanks, sdt 0972344561.
 CAY GIONG TOT CAI MON

Cung cấp cây giống uy tín - chất lượng hơn 20 năm
Mình đang có ý định trồng mít changai nhưng ko biết địa chỉ mua giống, giống ở đâu chất lượng:confused:. Kỹ thuật,thời gian trồng bao lâu cho trái,năng suất như thế nào, xin các bác tư vấn giúp em:).Và 1 điều em muốn hỏi cây mít có hãm ngọn ko cho tăng chiều cao được ko. Thanks, sdt 0972344561.

TRỒNG MÍT CHIANG - RAI
Chào bạn,
Xin chia sẻ với bạn vài ý về trồng mít như sau:
- Mít Chiangrai - đây là dòng mít Thái, còn gọi là mít siêu sớm xuất xứ từ tỉnh Chiang Rai của Thái Lan. Giống mít này có ưu điểm là cho trái sớm (sau khi trồng khoảng 12 - 18 tháng), năng suất cao. Mỗi hecta trồng khoảng 400 cây, vào khoảng 4 - 5 năm tuổi, mỗi cây có thể cho từ 100 - 150kg, tức khoảng 50 - 70 tấn/ha/năm. Giống mít này ruột vàng, ăn ngọt, dòn, thcíhh hợp ăn sống. Tuy nhiên, khi trồng số lượng nhiều bạn nên cân nhắc vì dòng mít Thái chỉ bán ăn tươi hoặc bán cho Trung Quốc chứ không phù hợp để sấy. Thực trạng này từng diễn ra vào năm 2010, hàng trăm nông dân trồng mít Thái dội chợ bán rất khó khăn trong khi Vinamit không có hàng để mua sấy.
Vì vậy, theo mình, bạn nên chọn phương án trồng mít nghệ hoặc trồng 1/2 mít nghệ + 1/2 mít ChiangRai để đảm bảo đầu ra ít rủi ro hơn. (Mít nghệ năng suất không kém, chất lượng thì khỏi chê, chỉ có thời gian cho trái ban đầu châm hơn chút).

Chào bạn,
Thanh Duy BT


0937 973 888
 
Last edited:

bangiongcaytrong

Lữ khách
mình có bán nè 19 000đ/cây - 0906194819

đây là hình múi mít
larger_dzb1329839854.JPG

tỷ lệ múi 48% (còn lại là vỏ+ hạt + cùi + xơ = 52%)
mit-changai-mit-thai-cay-giong-ruot-hong-%283375544%29.jpg

hình cây giống sạch bệnh
số lượng nhiều có giảm giá
http://agriviet.com/raovat_pictures/1/dzb1329839854.JPG0906194819
 
Last edited:

Hoala

Lữ khách
Tôi cần mua 50 cây mít nghệ, 50 cây mít changai, cần giao hàng ở Tp.HCM, bạn có giao hàng được không?
 
A

akapovic

Guest
mấy bạn ơi cho mình hỏi, làm sao phân biệt được hạt mít đực và hạt mít cái vậy, vì nghe người ta nói trồng hạt mít đực cây sẽ ko ra trái
 

minhthaobc

Nhanong.Com
Dạo này tôi nghe nói ở Cây Lậy-Tiền Giang nông dân trúng mít Dương Linh nên đời sống cũng khá giả. Cây giống loại này được ghép lên cây mít nhà trồng từ hạt nên nhanh có trái và đời sống cũng lâu.
Tôi cũng chưa nắm vững thông tin về giống này. Tôi ở Bình Chánh-TP.HCM thì có thể trồng loại này được không? Kỹ thuật thế nào? Xin anh chị nào biết vui lòng tư vấn giúp.
Cảm ơn!
 

minhthaobc

Nhanong.Com
Tôi ở Tp.HCM. Tôi có tìm hiểu về kỹ thuật trồng mít Thái trên mạng. Tuy nhiên một số thông tin còn chưa rõ xin các bác tư vấn thêm:
1. Tuổi đời của mít là mấy tuổi, ứng với từng tuổi thì số lượng trái/năm là bao nhiêu? Mỗi năm bao nhiêu trái.
2. Tôi có thể trồng mít này ở cạnh bợ mươn (ao nước) được không.
3. Ngoài nguyên nhân ngập nước ra, thì còn nguyên nhân nào khác làm cho trái mít không ngon (sượng,...).
4. Với vùng đất hơi bị thấp, vẫn thoát nước được, vào mùa mưa thì đất bị ẩm chứ không ngập nước thì có thể đấp mô đất cao bao nhiêu thì tốt.
5. Khối lượng giá thể là bao nhiêu và gồm những gì khi trồng cây con xuống đất. Hằng năm và sau đợt hái trái thì có thể bới đất xung quang bón phân thêm không? Rể bị đứt hoặc dập thì có hại gì không? Bòn phân gì?
Tôi chưa trồng mít bao giờ nên xin phép được hỏi nhiều chút.
Xin cảm ơn!
 

senko1982

Thành viên mới
em đánh dấu lại chủ đề này để kiếm mua giống về trồng xung quanh khu đất của ông già vợ, trồng chơi chơi mà có ăn càng tốt, hehe, vừa giữ đất mà vừa có ăn.
mà các bác cho em hỏi là nếu bây giờ trồng đến khoảng được 1 năm thì sáng cạp nó thổi đất cát dưới lòng sông lên thì cây có bị chết ko ạ
 

gadafi

Lữ khách
liên hệ số điện thoại 0996076271
mình bán 9500đ/cây giao hàng luôn nếu số lượng lớnimages

múi màu hồng đậm bên cạnh múi mít nghệ

Mít Thái Changai là giống mít ngoại được du nhập vào Việt nam qua con đường xách tay , được trồng ở các tỉnh miền Nam từ vài năm nay nhưng với nhiều ưu điểm như thời gian cho thu hoạch nhanh, năng suất cao, múi mọng và giòn ngọt, đặc biệt cây trồng phù hợp với vùng đất đồi , cây mít chanrai đang được nhiều bà con nông dân và các nhà vườn ở miền Bắc tìm mua

Là giống mít mới xuất hiện sau các loại mít được nông dân trồng đại trà trước đây như mít nghệ cao sản , MI99, mít lá bàng ,.... Mít charai đã phát triển rất nhanh và có nhiều nhà nông làm giàu lên nhanh chóng vì giá luôn cao và ổn định trong mấy năm qua . Nếu vẫn giữ giá như hiện tại thì hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn các loại cây truyền thống xoài , nhản , bưởi, và cả sầu riêng cây được coi như có giá trị cao nhất trong mấy năm qua .Các nhà máy chế biến mít như Vinamit và các cơ sở tương tự đang phát triển mạnh và thu mua ổn định , chắc chắn vùng trồng mít sẽ được mở rộng và bà con nông dân làm giàu từ cây mít sẽ càng nhiều hơn
mr_670224_b0c18b5e3b2661dc.jpg

Ưu điểm:

- Gía bán cao nhất trong các lọai mít hiện tại 24 000 đ/kg nguyên trái (7-3-2011)

- Mít changai là cây cho quả sớm.miền Nam mít chanrai cho quả từ 8 – 12 tháng sau khi trồng nhưng không nên để mang trái nhiều vì sẽ làm suy cây , ở miền Bắc cây cho trái chậm hơn khoảng 3 – 4 tháng.

- Mít là loại cây khoẻ dễ trồng thích hợp với nhiều loại đất nhất là vùng đất cao như ở Tây Nguyên hay miền bắc , cây phát triển nhanh, ít công chăm sóc , nếu trồng đầu vụ mưa thì có thể không cần tưới ,

- Rất sai quả, chắc chắn phải cắt bỏ bớt trái thì trái mới to và cây khỏe, quả nặng từ 8 – 12kg có quả tới 25kg. Cây ra quả quanh năm, trên cùng một cây có quả chín, có quả đang non ,Cây trưởng thành có thể cho từ 100 quả/cây.

- Múi mít thịt hồng đậm, ít xơ( xơ cũng có thể ăn được và rất ngon ), giòn, ráo, vị ngọt đậm và thơm mát, ĐẶC BIỆT THÍCH HỢP CHẾ BIẾN CÔNG NGHIỆP.

1341680377_411544110_1-Hinh-anh-ca--cung-cap-giong-mit-changai-gia-r.jpg

cây giống mít
So sánh

- Cho quả sớm hơn nhiều loại mít khác như mít nghệ cao sản , mi99 ..

- Tỷ lệ múi không kể hạt lên đến 48% ( thử nghiệm thực tế của chúng tôi ) , có thể đang cao nhất trong các loại mít trên thị trường , múi mít hồng đậm giòn , ráo , ngọt nhẹ (ăn tươi không ngọt bằng mít nghệ)

- Sai trái và trái to hơn mít nghệ cao sản của vinamit , mít mi99 , viên linh , - tương đương mít lá bàng ( có thể đạt 60 tấn/ha )


Thời vụ mật độ


Do đặc thù của cây mít rất khoẻ nên có thể trồng quanh năm. Mùa khô thường xuyên phải tưới ẩm khi cây mới trồng. Tốt nhất nên trồng đầu mùa mưa để nhẹ công chăm sóc

Mật độ và khoảng cách: Do mít Changai cho quả sớm nên có thể trồng ở mật độ dày 3,5m x 3,5m hoặc 4m x 4m. Sau khi khai thác quả được 5 – 7 năm có thể chặt bỏ cây ở giữa để đảm bảo độ thông thoáng 7 – 8m một cây. Hoặc có thể trồng gốc cách gốc 5m ngay từ đầu.

Thu hoạch từ 90 – 120 ngày sau khi trổ hoa. Mít Changai tự chín ở nhiệt độ bình thường, quả mít có thể để lâu trong 6 tuần ở nhiệt độ 11 – 13 độ C. Bình thường để được 7 – 10 ngày.

ap_20101205101449101.jpg


cây nhỏ có nhiều trái. Ảnh LBH

cây giống gía 9.500đ/cây
0996076271
 
Last edited:

gadafi

Lữ khách
mít thái chagngai có giá bán tại vườn 30.000đ/kg ngày 11/9/2012 tại Long trung -Cai Lậy - Tiền Giang
 

Nông dân hậu giang

Có kinh nghiệm
Mình muốn trồng giống mít có múi hồng kia quá. khổ lỗi tận Miền bắc xa xôi làm sao mua giống đây? Khổ tâm quá!
 

mocmai

Lữ khách
mình thấy có chỗ đăng tin bán có giao hàng đó bạn, chỉ cần gọi vài chỗ hỏi là mua được thôi mà . giá cũng rẽ mà , mình mới mua 50 cây đó
 

thegioithucvat

Thế Giới Cây Giống
Mình đang có ý định trồng mít changai nhưng ko biết địa chỉ mua giống, giống ở đâu chất lượng:confused:. Kỹ thuật,thời gian trồng bao lâu cho trái,năng suất như thế nào, xin các bác tư vấn giúp em:).Và 1 điều em muốn hỏi cây mít có hãm ngọn ko cho tăng chiều cao được ko. Thanks, sdt 0972344561.

giống thì mình co` bán nè , chất lượng thì ok bạn có thể tới nhà mình nghiên cứu , kỹ thuật mình hướng dẫn
- trồng 1 năm có trái nhìn chơi , 2 năm có bán
- năng suất 20tấn/ha mùa thu hoạch đầu tiên ( năm thứ 2 ) , 50- 60tấn/ha mùa thu hoạch thứ 3 trở đi
- bạn hoàn toàn có thể cắt ngọn hạn chế chiều cao , mình đã làm như vậy bạn tới nhả mình tham khảo
0906194819 - Hòa
 

Quảng cáo

Top