Trung Quốc dùng dùi cui điện, tấn công xong thì cướp trên tàu VN

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#1
Chưa bao giờ Trung Quốc lại hung hãn như thời điểm này, chỉ cần thấy tàu cá của ngư dân ta là chúng xúm năm, xúm ba vào sử dụng vũ khí là vòi rồng, dùi cui điện, tuýp sắt... tấn công mọi phía", thuyền trưởng Giàu kể lại.
Những ngày qua, nhiều tàu cá từ ngư trường Hoàng Sa trở về cập đảo trong cảnh bị đập phá tan hoang do bị Trung Quốc tấn công. Những thông tin “nóng” đó làm các ngư dân đang đánh bắt tại ngư trường Hoàng Sa bất bình trước hành động và thái độ ngang ngược của phía Trung Quốc.

Ngư dân Nguyễn Văn Chí (chủ tàu, kiêm thuyền trưởng tàu cá QNg 96345 ở thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) cho biết: vào lúc 19h ngày 8/5 khi đang hành nghề tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam thì bất ngờ bị tàuTrung Quốc có màu sơn trắng cùng 3 xuồng bay rượt đuổi.Ngư dân Chí với chiếc tàu có cửa kính bị đập nát.
Đến 22h cùng ngày, các xuồng bay này đã áp sát được hai bên mạn tàu rồi đưa lực lượng sang tàu QNg 96345, dùng dùi cui điện khống chế dồn các ngư dân về phía trước rồi tiến hành dùng búa rìu đập phá tài sản trên tàu.

Sau đó, lực lượng Trung Quốc đã lấy đi 2 máy dò, 2 Icom, 2 định vị, 5 bành dây hơi, 200 Kg hải sâm cùng một số thiết bị hỗ trợ rồi bỏ đi.

Ngư dân Dương Văn Giàu, chủ tàu cá QNg 96417 TS, ở thôn Đông xã An Hải, Lý Sơn, Quảng Ngãi kể lại: Vụ việc xảy ra hôm 7/5, chưa bao giờ Trung Quốclại hung hãn như thời điểm này, chỉ cần thấy tàu cá của ngư dân ta là chúng xúm năm, xúm ba vào sử dụng vũ khí là vòi rồng, dùi cui điện, tuýp sắt, .. tấn công mọi phía.

Họ đánh đập trong khi ngư dân ta tay không tấc sắt. Đơn cử như phiên biển vừa qua, khi tàu của thuyền trởng Giàu đang di chuyển trên ngư trường trong khu vực quần đảo Hường Sa để khai thác hải sâm, tàu Trung Quốc đã sử dụng xuồng bay, bất ngờ áp sát mạn tàu cá rồi nhảy lên tấn công, đánh đập ngư dân.Hung khí tàu Trung Quốc đánh rơi lại trên tàu sau khi tấn công tàu cá Việt Nam.
>> Đọc thêm tin nhanh nhất về Biển Đông: TQ ngang nhiên yêu cầu tàu Việt Nam rút khỏi vùng biển 'nóng'

Đánh chán, họ quay sang cướp tài sản trên tàu rồi lấy đi hải sâm vừa khai thác được, mặc cho chúng tôi phản đối. “Thấy chúng tôi phản đối, họ hoảng quá vơ vét tài sản vừa cướp được, vội nhảy qua xuồng bay rồi chuồn thẳng, bỏ quên cả hung khí là những cây tuýp sắt to bằng cổ tay người lớn để tấn công đánh đập ngư dân, trên những tuýp sắt này có in chữ Trung Quốc”, thuyền trưởng Giàu bức xúc.

Chuyến biển định mệnh ấy, tàu của thuyền trưởng Giàu thiệt hại trên 400 triệu đồng, nhiều ngư dân bị đánh đập vết tích còn lưu lại trên cơ thể, nhiều tài sản trên tàu bị người Trung Quốc lấy đi.

Trước đó, cũng vào trưa 7/5, tàu cá QNg-96416 do ngư dân Nguyễn Lộc (ngụ thôn Tây, An Vĩnh, Lý Sơn) làm thuyền trưởng đang đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa cũng bị tàu TQ mang số hiệu 1241 rượt đuổi, truy bắt. Anh Lộc cho biết ngay khi phát hiện tàu cá, chiếc tàu này (có trang bị súng, pháo) đã đuổi theo, cố kẹp tàu cá vào đảo Lin Côn gần đó. “Chúng muốn kẹp tàu ta vào đảo để vu cáo tàu ta xâm phạm, tịch thu hết tài sản, đánh đập ngư dân. Anh em biết rõ ý đồ này nên kiên quyết chống cự, vùng vẫy thoát khỏi sức ép của tàu địch”.

Tàu TQ đã xoay quần liên tiếp bốn giờ đồng hồ để “kẹp” tàu anh Lộc. Nhưng anh vẫn cho tăng ga, thoát ra. “Chỉ cần mình sợ, hạ tay ga là bị chúng khống chế”, anh Lộc nói.Ngư dân Nguyễn Lộc (ngụ thôn Tây, An Vĩnh, Lý Sơn).
Phía tàu TQ đồng loạt chĩa các nòng súng về phía tàu cá, bắn liên tiếp bốn phát đạn cháy để uy hiếp. “Lúc đó anh em đều dồn về cabin, đóng chặt cửa, kiên quyết chống cự. Chúng chuyển sang dùng búa nhọn, chai lọ, mảnh kiếng… ném lên tàu cá”, anh Nguyễn Văn Lý (một thuyền viên trên tàu) kể tiếp.

“Sử dụng mọi cách nhưng không thu phục được chiếc tàu gỗ nhỏ bé, tàu TQ chuyển sang đâm thẳng vào nóc buồng lái, quyết nhấn chìm con tàu. Cú đâm trực diện đã phá nát cabin, bứt hết ốc vít làm nước tràn vào bên hông tàu”.

Anh Lộc yêu cầu thuyền viên ra hết bên ngoài, sẵn sàng nhảy xuống biển nếu tàu chìm, rồi nhấn ga cho tàu ủi thẳng vào cồn Đá Lồi (Hoàng Sa) để sửa chữa. “Khi ủi vào được cồn thì tàu TQ không dám vào vì đoạn này rất cạn. Thấy chúng rút, anh em lặn xuống biển, dùng áo quần, vải bông… để vá lại các vết thủng”, anh Lộc nói. Đến ngày 9/5, các thuyền viên mới sửa chữa xong, đưa tàu về.

Theo ông Nguyễn Quốc Chinh, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá An Hải: Từ đầu tháng 5 đến nay, Lý Sơn có 5 tàu cá bị Trung Quốc tấn công, đập phá, cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa.

>> Đọc thêm: Tình hình Biển Đông: Học giả TQ: 'Đường 9 đoạn không có căn cứ pháp lý'

Chi Mai (Tổng hợp)
 

Last edited by a moderator:

gakiengq8

Thành viên mới
#2
Đọc mà thấy thương ngư dân. Người dân họ yêu nước như vậy, cố bám trụ biển. Còn tụi kia nó như hổ đói muốn ăn thịt người. Đúng là bọn man ri mọi rợ. Hi vọng Việt Nam ta sẽ thắng chúng bằng công lí. Người Việt Nam cùng đoàn kết chắc chắn sẽ thắng.
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#4
Đã có 1 có 2 thì ắt phải có 3

Có vẻ như chiến tranh thế giới thứ 3 sắp xảy ra,
Nếu chiến tranh thế giới thứ 2 là do sự điên cuồng của Đức và Nhật
Thì chiến tranh thứ 3 sẽ là do sự điên cuồng của trung quốc và 1 số nướcTrung Đông. Tất cả thuộc Á Châu

Và chiến trường chính sẽ xảy ra tại Á châu

Trung quốc…đang bị bao vây và đang điên cuồng, bất chấp công lí
Chỉ cần thâu tóm lợi về mình…mà bất chấp tất cả, thì chiến tranh phải xảy ra và tq chết chắc
Âu Châu được lãnh đạo là Mỹ không dại gì để chiến tranh xảy ra tại âu châu
Trong 2 cuộc thế chiến nước Mỹ đã không bị trái bom nào. Đó là nguyên tắc của họ :
Nếu phải chiến tranh thì chọn chiến trường ở xa lắc lơ :
đó là nguyên tắc của mỹ

Cái gai trước mắt mỹ là trung đông và trung quốc
Binladen đã cho mỹ cơ hội để thanh toán trung đông rồi
Bây giờ đến tq cho cơ hội thì dại gì mà người mỹ không nắm lấy để nhổ cái gai thứ 2 này luôn

Phi đạn tq có khả năng bay tới mỹ ?
Nếu phi đạn bay bằng đường xuyên lục địa sẽ bị nhiều nước Âu Châu đánh chặn không cái nào tới mỹ nổi đâu

Vậy con đường ngắn nhất để phi đạn tới mỹ an toàn là: Vượt thái Bình Dương
Chỉ sau vài giờ khi chiến tranh xảy ra toàn bộ vệ tinh của tq sẽ bị bắn mù hết
Vậy phi đạn được dẫn dường bởi cái gì ? khi vệ tinh mù sạch
Sẽ bị bắn rớt hết và bị rơi hết trên thái bình dương

Mấy chục cái hàng không mẫu hạm của mỹ lúc đó thảnh thơi ngoài khơi biển đông…mặc sức mà cho tq lục địa ăn đạn

sau cuộc chiến này mỹ có lợi vì nhổ được cái gai
giới lãnh đạo tq cũng có lợi..là dân số còn lại ít hơn sẽ dễ cai quản hơn
bây giờ dân số tq đông quá ( 1 tỉ 4) lo kiếm dầu than đá cho 1ti 4 người nay để chế tạo đồ giả
lo không nổi,,,nên lãnh đaọ hóa điên cuồng
chọn chiến tranh là con đường hay nhất của họ,,,để giải quyết ....nhân mãn
 
Last edited:

vincent

chuyên cản gà mỹ đẻn
#5
Bác Vi phân tích rất chính xác, dân tq đông nên ko cai quản hết, muốn giảm nhân số, đọc báo thấy tq tự suớng quá, đồi đánh chìm hàng không mẫu hạm của Mĩ, 1 cuộc chiến tranh nào xảy ra với Mĩ thì cả thế giới sẽ ngạc nhiên và bàng hoàng vì lại có vũ khí mới đc mỹ sử dụng. núp chỗ nào cũng ko tránh đc...
 

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#6
Tôi thấy ở đây là:
Lãnh đạo chính phủ cứ khuyến khích ngư dân ra khơi bám biển để khẳng định chủ quyền biển đảo.
Nhưng chính phủ đã thể hiện sức mạnh gì khi mà ngư dân liên tiếp bị đánh đập,cướp phá ngay trên vùng biển mình?
Tôi tưởng mới đây vụ tàu Trung quốc đâm chìm tàu cá Việt ở Hoàng sa thì chính phủ sẽ có hướng mạnh mẽ lắm chứ?
Ai ngờ vẫn cứ như giọng điệu là
''chúng tôi kiên quyết phản đối hành động hung hăng của tàu Trung quốc,Việt nam có đầy đủ chứng cứ đối với hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa,chúng tôi kiên quyết phản đối hành động đơn phương nào làm căng thẳng thêm tình hình trong khu vực''.
Nghe nhiều phát ói khi mà những mạng sống của ngư dân như đèn treo trước gió,không biết chết lúc nào. Vậy thì chính phủ còn muốn họ ra khơi bám biển làm gì khi mà không có biện pháp cứng rắn nào để bảo vệ mạng sống của họ?
Tôi chưa từng thấy khi nào mà ngư dân lại được quan tâm và động viên trước khi ra khơi như vậy,nào là Bộ trưởng bộ Y tế đến tặng thuốc men và nói những lời có cánh,nào là cơ quan này cơ quan nọ sát cánh cùng ngư dân.
Trên bờ nói hay lắm,nhưng khi ngư dân xảy ra chuyện thì các Bố nhà ta cứ cái giọng điệu phản đối quen thuộc.
Các bố ạ,các bố đừng đẩy ngư dân đến chỗ phải chết để các bố có được sự ủng hộ và nhảy vào của nước khác,làm vậy là hèn,là đi ngược với giòng máu Lạc hồng ta.