Trung Quốc tiếp tục cắt giảm các nhà máy thép ở các tỉnh phía tây bắc

  • Thread starter thephongphat
  • Ngày gửi
thephongphat

thephongphat

Lữ khách
#1
Kỷ lục này là lần đầu tiên chính phủ Trung Quốc quyết định giảm sản xuất thép vào mùa đông vì dự báo thời tiết trong tỉnh dự kiến sẽ tồi tệ hơn năm ngoái.
thep-tam-can-nong-la-gi-png.15620
Cơ quan bảo vệ môi trường Trung Quốc (MEP) trước đây đã yêu cầu Bắc Kinh, Thiên Tân và 26 thành phố khác ở Hà Bắc, Sơn Tây và Sơn Đông để giảm sản xuất thép vào mùa đông. Tuy nhiên, trong một tuyên bố hôm thứ sáu, MEP, cùng với Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin, kêu gọi các thành phố phải tuân theo những cắt giảm sản xuất nghiêm ngặt hơn theo yêu cầu. đối mặt với vấn đề ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Tuy nhiên, các biện pháp đã công bố không chỉ rõ tên và công suất của nhà máy để cắt giảm cũng như thời gian cắt giảm. Ông Hao Yanwei, Phó Giám đốc Sở Bảo vệ Môi trường tỉnh Thiểm Tây, cho biết các biện pháp kiểm soát ô nhiễm không khí sẽ được thực hiện từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 1 tháng 3.

Thiểm Tây có ba nhà máy chính: Longmen Iron & Steel, Hanzhong Iron & Steel và Lueyang Iron & Steel, công suất 7 triệu tấn / năm, 3 triệu tấn / năm và 1 triệu tấn / năm. Tổng công suất của 3 nhà máy này khoảng 10,56 triệu tấn / năm. Do đó, việc giảm sản lượng từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 1 tháng 3 sẽ dẫn đến việc sản xuất lợn 3,52 triệu tấn.

Một nhà phân tích thép tại Thượng Hải cho hay, trong khi sản lượng thép của Thiểm Tây giảm xuống chỉ còn nhỏ, Thiểm Tây quyết định ký một chương trình tiên tiến cho thấy quy mô và sự lan truyền về mặt địa lý của việc cắt giảm sản xuất. Mùa đông sẽ không giới hạn ở các thành phố theo yêu cầu. Hơn nữa, tương tự như các biện pháp kiểm soát ô nhiễm không khí ở 2 + 26 thành phố, Thiểm Tây cũng đã yêu cầu đình chỉ các hoạt động xây dựng trong cùng thời kỳ.

Trong khi đó, trong một động thái để làm sạch bầu khí quyển Thiểm Tây vào mùa đông, tỉnh đã cảnh báo các nhà sản xuất máy móc và xe cộ rằng hệ thống ống xả trên máy của họ phải đáp ứng các tiêu chuẩn cho Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, nếu không bị đình chỉ.
Nguồn: satthep​
Xem các loại thép giá rẻ tại Hà Nội
Thép ống mạ kẽm
Thép ống đen
 

Nguồn bài viết
Copy từ báo có giấy phép kèm quan điểm cá nhân

Đối tácTop