Tư duy toán tiểu học

levubaoanh

Lữ khách
#1
Trong hệ thống giáo dục từ xưa đến nay, toán luôn là môn học được các bậc phụ huynh cũng như học sinh quan tâm hàng đầu. Đây là môn học khó, khi nghĩ đến toán người ta nghĩ ngay đến sự khô ráp, cứng nhắc. Nhưng không hẳn vậy, xung quanh nó còn chưa đựng rất nhiều lợi ích tích cực mà chúng ta chưa khám phá hết.
Để học tốt toán người ta đã đưa ra rất nhiều phương pháp, hoạt động học tập, một trong số đó là hoạt động TƯ DUY.
TƯ DUY TOÁN là một khái niệm khá mới mẻ trong việc học bộ môn này. TOÁN TƯ DUY giúp trẻ giải quyết các vấn đề khó khăn trong học tập trên nền tảng xây dựng năng lực tư duy TOÁN HỌC. Với cách thức này, trẻ có thể vận dụng khả năng tư duy não bộ một cách độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ của giáo viên hay người hướng dẫn, đồng thời trẻ còn luyện được tính linh hoạt, chủ động, tư duy logic khi tự lực giải quyết những bài toán hóc búa.

Hoạt động của TOÁN TƯ DUY giúp phát triển suy nghĩ của người học, thói quen vận động trí não để giải quyết các bài toán mà không cần giấy bút.Dưới đây chũng tôi xin gợi ý một số cách TƯ DUY TOÁNHỌC giúp cho học sinh tiểu học dễ dàng tiếp thu thêm kiến thức.

xem thêm:gia su toan,gia su ly,gia su hoa,gia su tieu hoc,gia su tieng anh
1. Bài học đầu tiên : học đếm

Bài học đầu tiên cũng là bài học đơn giản nhất để các bé tiếp xúc với môn TOÁN là bài học về các chữ số.Nhiều bé có thể biết đếm ngay sau khi biết nói, phương pháp tốt nhất là bạn đếm cho bé nghe những thứ thân quen nhất như: đếm ngón tay, đếm viên bi, đếm que tính….Đây là những thứ thu hút sự chú ý của bé nên bé dễ dàng ghi nhớ và học hỏi.

2. Học số qua hình ảnhĐể giúp bài học đầu đời của bé thêm hấp dẫn, trên thị trường có bán rất nhiều bảng đếm có cả hình ảnh và âm thanh. Những bảng như vậy kích thích được sự tò mò, hứng thú của bé nên bé có thể ngồi vừa học vừa chơi trong khoảng thời gian dài mà không cảm thấy chán.Sự mày mò giúp bé tự phát triển khả năng ghi nhớ của mình.

3. Phân biệt hình dạng, kích thước đồ vật.

Có một sự thật là rất nhiều đứa trẻ bị thu hút bởi đồ chơi hình khối. Các đồ chơi có dạng hình vuông, hình chữ nhật, hình cầu, ô van…có màu sắc bắt mắt khiến trẻ vô cùng thích thú. Vậy tại sao không qua đây chũng ta dạy cho trẻ cách nhận biết hình dạng, kích thước của đồ vật? Không chỉ vậy, sự hào hứng còn là động lực cho bé tiếp thu nhanh hơn. Đăc biệt, những đồ chơi dạng hình khối như vậy rất phát triển cho sự thông minh, trí tưởng tượng của trẻ. Điều đó rất có lợi cho tư duy học toán trong hình học không gian sau này.

4. Học toán qua các phần mềm.

Hiện nay, trẻ em được tiếp xúc sớm với công nghệ thông tin, với các thiết bị thông minh truy cập internet, dựa vào điều này đã có rất nhiều phần mềm vừa học vừa chơi cho trẻ. Cùng với những hiệu ứng hình ảnh, âm thanh bé bị thu hút từ đó thật dễ dàng cho bé tiếp cận phương pháp học hiện đại, tiên tiến.

Trên đây là một số những cách học PHÁT TRIỂN TƯ DUY TOÁN HỌC để các bậc phụ huynh, các em học sinh tham khảo. Ngoài việc áp dụng những phương pháp trên, các bạn còn có thể tìm ra cho mình những TRUNG TÂM GIA SƯ có chất lượng, đáng tin cậy để phát triển kiến thức. Các TRUNG TÂM có uy tín luôn có những phương pháp để giúp bạn nâng cao kiến thức cho bản thân. Sự kết hợp của các phương pháp đổi mới cùng với việc học một thầy một trò sẽ đem lại một kết quả như ý. Hãy tìm ra cho mình địa chỉ tin cậy để gửi gắm niềm tin.

Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà


Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.net/n675/tu-duy-toan-tieu-hoc.aspx