Từ ngày mai, chồng chửi vợ sẽ bị xử phạt 1 triệu đồng

binh_dan

Thành viên rất tích cực
#1
BB - theo Trí Thức Trẻ | 27/12/2013 09:58Chia sẻ:
[h=2](Soha.vn) - Ngoài ra, "tội bất hiếu" cũng sẽ bị xử phạt đến 2 triệu đồng.[/h]
Đó là nội dung mà nghị định 167/2013/NĐ-CP về "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình" được Chính phủ ban hành.
Theo Nghị định, chồng chửi vợ, hoặc vợ chửi chồng đều sẽ bị xử phạt đến 1 triệu đồng. Điều 51 quy định, phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với hành vi lăng mạ, chì chiết, xúc phạm danh dự, nhân phẩm thành viên trong gia đình.
Nghị định cũng quy định xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi cấm thành viên gia đình ra khỏi nhà, ngăn cản thành viên gia đình gặp gỡ người thân, bạn bè hoặc không cho thành viên gia đình tham gia các hoạt động xã hội hợp pháp, lành mạnh.
Nghị định có hiệu lực từ ngày 28/12/2013.
Trước đó, Bộ Công an đã phát đi bản dự thảo về Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.
Theo đó, người bắt thành viên trong gia đình nhịn ăn, nhịn uống, mặc rách, chịu rét sẽ bị phạt tiền từ 1,5 đến 2 triệu đồng. Việc bỏ mặc không chăm sóc thành viên gia đình là người già, yếu, tàn tật, phụ nữ có thai, phụ nữ nuôi con nhỏ cũng bị phạt tương tự.
Người thường xuyên dọa nạt thành viên gia đình bằng các hình ảnh, con vật, đồ vật mà người đó hoảng sợ, ảnh hưởng đến tinh thần; ép buộc xem, nghe, đọc văn hóa phẩm đồi trụy, kinh dị cũng bị phạt từ 1,5 đến 2 triệu đồng.
Người chửi bới, chì chiết thành viên trong gia đình sẽ bị quy vào nhóm hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự và bị phạt từ 1 đến 1,5 triệu đồng. Nếu tiết lộ và phát tán tư liệu thuộc bí mật đời tư thì mức phạt tăng thêm 500.000 đồng.
Tuy nhiên, trong Dự thảo cuối cùng trình Chính phủ, Bộ Công an đã sửa đổi nhiều nội dung so với Dự thảo ban đầu. Và nghị định 167 Chính phủ mới ban hành, nhiều quy định như xử phạt "thả rông", "vợ kiểm soát tiền chồng", "dọa ma trẻ con" đều đã được bỏ ra khỏi Nghị định.
Tổng hợp

 

#2
Đừng lo, vì mấy bà chẳng daị gì vừa tố cáo vừa đóng phạt. Hơn nữa đàn ông có vợ rồi thì làm gì có tiền, ai lại đi năḿ cái thằng trọc đầu?!!
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#3
Luật chồng đánh vợ sẽ bị xử tù…đã có từ thời…Hồng Đức ( Nguyễn Trãi viết bộ luật Hồng Đức)

Nhưng mà có mấy ai đã ở tù…nếu chưa đánh đến… trọng thương cấp cứu, mà phải có giấy “chứng thương” nữa, mới khởi kiện được
Chửi mà không có “giấy chứng nhận bị chửi” thì làm sao khởi kiện ?
Cơ quan nào cấp giấy chứng nhận bị chồng chửi ? ấy là chưa kể đến thủ tục khởi kiện và thời gian có khi đến mấy năm mới đến lượt đưa ra…tòa
Có bác nào đủ kiên nhẫn đi tơi đi lui? chơi tới bến. để mấy năm sau cho ông chồng mất 1 triệu thôi ?
Chuyện nge buồn cười vậy mà cũng thành 1 tin …sốt dẻo
 
Last edited:

inoxthai

Lữ khách
#5
Đừng lo, vì mấy bà chẳng daị gì vừa tố cáo vừa đóng phạt. Hơn nữa đàn ông có vợ rồi thì làm gì có tiền, ai lại đi năḿ cái thằng trọc đầu?!!
Bác này phán chuẩn nè...luật này không có tính khả thi rổi ! :10^: