Tự tạo cảnh quan thiên nhiên cho nhà ở

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Nếu đã hiểu rõ môi trường sống xung quanh mình, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mái ấm của mình một cảnh quan thiên nhiên ấn tượng. Và khi tự tay thực hiện, bạn sẽ thấy tự hào về mảng vườn xanh mát mẻ đó.
Hãy lấy bản vẽ thiết kế có đầy đủ đường giáp ranh với hàng xóm, photo
và phóng to lên thành vài bản. Với một bản photo trong tay, bạn hãy thử
đi bộ vòng quanh ngôi nhà của mình và phát hiện khung cảnh xung quanh
xem chúng ta có thể làm duyên cho ngôi nhà được những gì, từ hàng rào,
các loại cây, hoa, vạt cỏ xanh, những hòn đá, non bộ, hồ nhỏ, đường đi
uốn lượn, hay một xích đu, một bộ bàn ghế bằng chất liệu đá, gỗ hoặc
mây...

Hãy dành thời gian theo dõi sự di chuyển của ánh sáng, ánh nắng mặt trời quanh ngôi nhà vào một số thời điểm khác nhau. Ánh mặt trời ở hướng nào của nhà vào những thời điểm nào, khi nào thì bóng râm của nhà hàng xóm bao trùm lên những phần nhất định của ngôi nhà. Hãy đánh dấu đâu là những điểm thấp hơn, là nơi lưu giữ độ lạnh lâu hơn, hoặc những điểm sẽ chịu ánh nắng mặt trời thường xuyên hơn. Bạn hãy cảm nhận và đánh dấu hướng gió quanh nhà mình, chẳng hạn như gió thổi từ hướng nào sang, vùng nào nhiều gió nhất, hay những khu vực nào ít gió hơn. Chúng ta sẽ cần phải dành sự chăm sóc đặc biệt hơn, trồng những loại cây đặc chủng hoặc đưa những vật liệu đặc biệt cho những nơi như thế này.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fwww.vnexpress.net%2FVietnam%2FDoi-song%2FKhong-gian-song%2F2006%2F08%2F3B9EDC64%2Ftn2.jpg&hash=1fcf9ae9a9b74c8f262216f66aa0ea9a
Bàn ghế làm nơi nghỉ ngơi trong sân vườn.Nếu chưa hài lòng với những sắp đặt của mình, bạn có thể nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư cảnh quan hoặc công ty chuyên về lĩnh vực này để có một công trình vẫn theo ý tưởng của mình mà lại chuyên nghiệp và có phong cách. Nếu các bạn chưa tự tin về việc phải trồng cây gì, mùa nào phải trồng loại hoa nào, màu gì, ở chỗ nào, hoặc nếu bạn thả cá thì nuôi cá gì, các kỹ sư cây xanh và thủy sinh hoặc những cửa hàng bán những loại vật liệu này có thể tư vấn cho bạn.
KTS. Vương Nhật
Greenscape
 

Last edited:

Đối tácTop