Tư Vấn Chữa và Phòng Bệnh ở Rắn Hổ Hèo

#1
chào a e.... mình ở vĩnh long, vừa hốt về 10 con rắn giống, về nuôi chưa đầy 1 tháng đã chết gần hết.. nhờ a e chỉ giáo thêm... về mình thả vào thùng xốp(2 cây) trải khăn cho ngủ, đốt đèn bình thường (25W) 2 tuần đầu ăn uống bình thường,rắn khỏe và mau lớn, và mình vừa đóng được cái lồng và thả ra cách 12 giờ và rắn bỗng dưng chết...sau đó mình đưa lại vào thùng xốp, ngày càng rắn yếu đi, khi kiểm tra thì phát hiện tượng (vỡ mật).. còn những con còn lại thì thấy đốm xanh xanh trên bụng..và cho mình biết tại sao có hiện tượng vỡ mật.? không biết có cách nào chữa cho nó hết hay k.. hiện tại mình thả vào lu(sạp da bò) và pha thuốc:
kháng sinh : Rifampicin
thuốc bổ vitamin tổng hợp
men tiêu hóa
hiện tại mình bơm men tiêu hóa và vitamin +kháng sinh vào lòng trứng đỏ cho uống, sau 2 ngày mình bơm 2 tiếp kháng sinh + men + vitamin vào thằn lằn (thạch sùng) rắn vẫn ăn..k biết là nó qua khỏi hay k nữa.. :1^:
hiện tại mình còn 10 trứng gần nở.. xin a e tư vấn giúp mình về cách phòng về khâu cho ăn và k bị phát sinh về hiện tượng vỡ mật or giảm bớt về căn bệnh phát sinh khác..
(về khâu cho ăn lúc trước tôi cho ăn nhái bắt ra và đập chết và rửa chứ k có trụng nước sôi như a e nêu trên...k bít có ảnh hưởng gì k ..huhu)
ps: lần đầu nuôi.