Tư vấn làm hồ cá trong vườn ở nhiệt độ thấp

  • Thread starter doan nguyen
  • Ngày gửi
ảnh update nhà em, chỗ em định làm hồ cá

Chào các bác !!!
Em cũng đang mới tập làm vườn, cày cuốc bao năm mới có một mảnh đất cắm sào ...
Em có đọc qua cách làm hồ cá của các bác...và em cũng đang chuẩn bị làm hồ...( tất nhiên không phải em đào rồi ^_^ ) . em muốn trồng sen và nuôi cá, rùa trong bể ...các bác có kinh nghiệm nào về hồ cá ở nơi nhiệt độ -15-20 không, cho em xin tý:unsure:
Ngoài ra em thấy bác Bình Minh còn là chuyên gia phong thuỷ nữa, bác có thể cho em một chút ý tưởng của bác về hòn non bộ được không ?? Nhà em có cửa ra đường cái là hướng đông bắc. Hướng cửa vào nhà là đông hơi chếch nam. Em cũng định làm cái hồ ở trước mặt cửa vào nhà luôn..ngày mai em sẽ update ảnh vườn nhà em lên để các bác nghiên cứu giúp em với .


Uploaded with ImageShack.us


Uploaded with ImageShack.us


Uploaded with ImageShack.us

------ 3 minutes:

http://www.upanh.com/viewupload/id=igwwea
 
Last edited:
nuoide

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
ko nên làm hồ trước cửa nhà bác ơi" Em có lần xem trên Vnexpress nói thế"
 
D

doan nguyen

Lữ khách
Em cũng không biết ??!!! Chỉ thấy mọi người hay nói là " tiền thuỷ hậu sơn " nên mới tính làm như vậy...
 
nuoide

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
Em cũng không biết ??!!! Chỉ thấy mọi người hay nói là " tiền thuỷ hậu sơn " nên mới tính làm như vậy...

Mấy cái lăng của vua chúa việt đều làm thế . Còn nhà như bác định làm hồ trước cửa ... Em ko nhớ rõ . Chỉ mang máng là ánh nắng chiếu vào hồ sẽ chiếu vào nhà ... Kiêng kị dì đó . Giống như người ta vẫn kiêng ko sói gương kính vào nhà ... Còn muốn làm thì chắc cũng được nhưng phải tránh một số thứ gì đó ... Cái này bác muốn làm đúng theo phong thuỷ phải nhờ người biết hoặc mua sách tham khảo ... Còn ko thì ... Cứ làm đại theo ý thích ^_ ^
 
vandaibaclieu

vandaibaclieu

Thành viên mới
-Theo tôi để đất trồng cây sẽ đẹp hơn.
-Mình làm thêm cái non bộ sẽ rất đẹp.
- Hồ nước rất nguy hiểm cho trẻ con .
 
truongkhoi2004

truongkhoi2004

Chẳng lẽ tiêu lưng ba vạn sáu
Nếu bạn chỉ cần 1 cái hồ cá để nuôi có cá tung tăng, hay làm hòn non bộ rồi dưới nuôi cá 'Thường ' thì mình cũng có ý gì
chỉ lưu ý bạn một điều. Cá xác định nuôi là cá gì để làm hồ cho phù hợp một lần. Như mình trước chỉ tính nuôi cá linh tinh thôi, đào cái hồ cực khổ, xây, tô, ... xong giờ lại mê Koi. Khổ một cái muốn chơi Koi phải đập cái hồ xây lại nên cũng tiếc mà lại ko có thời gian

Gởi bạn một số hình tham khảo
chi tiết hơn bạn nên sang trang http://www.arowana.com.vn , mục Koi & Hồ Koi để xem các kiểu. đảm bảo xem là ghiền

Ảnh này đã được điều chỉnh lại kích thước. Ấn vào đây để xem ảnh nguyên bản. Ảnh nguyên bản có kick thước 1023x682 .Ảnh này đã được điều chỉnh lại kích thước. Ấn vào đây để xem ảnh nguyên bản. Ảnh nguyên bản có kick thước 1024x768 .Ảnh này đã được điều chỉnh lại kích thước. Ấn vào đây để xem ảnh nguyên bản. Ảnh nguyên bản có kick thước 1024x768 .

Ảnh này đã được điều chỉnh lại kích thước. Ấn vào đây để xem ảnh nguyên bản. Ảnh nguyên bản có kick thước 1024x768 .


Ảnh này đã được điều chỉnh lại kích thước. Ấn vào đây để xem ảnh nguyên bản. Ảnh nguyên bản có kick thước 1023x738 .Ảnh này đã được điều chỉnh lại kích thước. Ấn vào đây để xem ảnh nguyên bản. Ảnh nguyên bản có kick thước 1024x768 .
Ảnh này đã được điều chỉnh lại kích thước. Ấn vào đây để xem ảnh nguyên bản. Ảnh nguyên bản có kick thước 1024x768 .Ảnh này đã được điều chỉnh lại kích thước. Ấn vào đây để xem ảnh nguyên bản. Ảnh nguyên bản có kick thước 1024x768 .
 
D

doan nguyen

Lữ khách
nhìn Koi cũng đẹp lắm bác ạh !! Nhưng mỗi tội hồ nhà em có đào cũng chỉ dám đào 4x6m thôi..lại còn uốn lượn nữa, không đủ chỗ nuôi Koi bác ơi !!!
 
4tthanh

4tthanh

Biển xanh, cát trắng
Ngoài ra em thấy bác Bình Minh còn là chuyên gia phong thuỷ nữa, bác có thể cho em một chút ý tưởng của bác về hòn non bộ được không ?? Nhà em có cửa ra đường cái là hướng đông bắc. Hướng cửa vào nhà là đông hơi chếch nam. Em cũng định làm cái hồ ở trước mặt cửa vào nhà luôn..ngày mai em sẽ update ảnh vườn nhà em lên để các bác nghiên cứu giúp em với
Muốn nhờ bác Bình Minh xem phong thủy thì bạn phải cho bác ấy biết về tuổi của bạn và bà xã nữa chứ;
 
L

lenam801

Guest
Bác Bình Minh có thể xem giúp em với, em sinh năm 88, tuổi em hợp với xe màu gì?
Tks!
 
Last edited by a moderator:
A

AnhTeng

Guest
Bác Bình Minh có thể xem giúp em với, em sinh năm 88, tuổi em hợp với xe màu gì?
Tks!
Bạn sinh năm 1988, mạng Mộc hợp với xe màu Xanh nước biển, xanh lá cây. Đào hồ cá trong vướn, trước hay bên hôm nhà theo phong thuỷ thì phải căn cứ vào năm sinh, ngày vào ở trong nhà, hướng nhà.
Thân mến!
 

Quảng cáoTop