Tư Vấn Mô Hình ! - Lúa

  • Thread starter phuhoa_AG
  • Ngày gửi
chào các bạn !
mình có 3ha đất đã lên đê bao đang làm lúa được 2 vụ ! mình định thay đổi làm trang trại khép kính . trước tiên mình định múc vuông cá khoảng 2m xung quanh đê bao xung quanh ruộng . diện tích mặt ruộng mình thay thế trồng khoai môn(khoai cao). dưới ao mình thả cá rô phi đơn tính + cá chép . phía trên đê bao mình nuôi giun quế ( khoảng 100m2) số dt còn lại mình nuôi bò vổ béo và trồng cỏ vao6 . cỏ thì mình cho bò ăn , phân bò nuôi giun quế , giun quế làm thức ăn cho cá và phân giun làm phân bón cho khoai môn . nếu nguồn thức ăn giun quế dư mình định nuôi thêm bồ câu . nếu có khả năng mình trồng thêm rừng trong bao nưa . ý tưởng là vậy nhưng mình ko biết bắt đầu từ đâu và địa điểm cung cấp giống ỏ đâu nè , kỉ thuât nữa . sao nình rung qua . vì mới bắt đầu làm hà . mình học kinh tế nên nông nghiệp chỉ học lóm trên mạng thui vì minh đam mê mà .
 truonghack

truonghack

Có kinh nghiệm
ý hay đó bạn.8 điển cho ý tưởng còn lại là thực hiện.chúc thành công.à mà quên giống à bạn lên đến đây thì kiếm nguồn giống đâu khó. google.com sẽ giải đáp mọi thất mất của bạn.thân chào bạn cùng quên. :)
 
M

maisinhkim

Lữ khách
xúc tiến thôi , giống lên google mà sợt , chúc thành công
 
P

phuhoa_AG

Lữ khách
cảm ơn các bạn đã ủng hộ . mình sẽ cố gắng thôi . nhưng trồng khoai cao đồng vốn lại nặng quá . định đổi trồng cà tím hay đậu xanh hoăc ngô gi đó ? các bạn co biết trồng cây nào tốt nữa k ? thanks
 
dentk

dentk

Thành viên mới
Bạn không nói rõ xem thử điều kiện đất đai của bạn như thế nào và không biết sức tiêu thụ của các loại nông sản ở chổ bạn ra sao cả. Mình nghĩ trồng ớt hoặc dưa hấu cũng là một giải pháp không tồi
 
P

phuhoa_AG

Lữ khách
thanks bạn dentk nhe ! một ý kiến rất hay ,vùng đất mình là đất phù sa . mình sẽ trồng ớt . cho hỏi ai có kinh nghiệm trồng rồi cho mình hỏi trồng với diện tích lớn như vây thì đến lúc thu hoạch rộ thì cần khoảng bao nhiêu người hái trái . giá háy trái thường thì khoảng bao nhiêu một ký vay ban ?
 

Quảng cáoTop