Tư vấn Xử lí ra hoa, Xử lí cây Bưởi Da Xanh sau thu hoạch cho theo Công nghệ mới !!!

lethanhan

Thành viên gắn bó
#1
Với tâm huyết giúp đỡ Nhà nông tiếp cận ứng dụng kĩ thuật sản xuất Trái ngon theo phương pháp mới của Irael, Úc và Thái Lan nên Chúng tôi rất mong được Hợp tác cùng Nhà nông trồng bưởi Da xanh, Bưởi 5 Roi đạt năng suất cao, chất lượng quả ngon để xuất khẩu và Xử lí giúp Trẻ Hóa cây bưởi sau mùa vụ, giúp kéo dài tuổi thọ cây bưởi.

Chúng tôi sẽ tư vấn từ khâu bón phân, xử lí ra hoa như sau:

A- GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ VÀ BỒI DƯỠNG CHO CÂY

1/ Xử lí phòng bệnh trên thân cây cho bưởi

2/ Bón phân nuôi cây để chuẩn bị cho cây giai đoạn tiền ra hoa, kết hợp phân bón vi lượng cần thiết cho cây bưởi

3/ Xử lí chất điều hòa sinh trưởng giúp cây bưởi Trẻ hóa sau vụ mùa trước (Cytokinin thuần khiết)

B/ GIAI ĐOẠN XỬ LÍ RA HOA VÀ TRÁI NON

1/ Xử lí hoa : Phun chất điều hòa sinh trưởng kích thích cây ra hoa ( Chất nhóm 1), sau 7 ngày ra hoa phun Hợp chất ngăn rụng trái non.

2/ Xử lí trái non (3 tuần tuổi): Phun Hợp chất cung ứng dinh dưỡng cho trái non, kích thích tăng trọng lượng trái (tăng 30% trọng lượng trái bưởi so với không xử lí).( Chất nhóm 2)

C/ GIAI ĐOẠN TRÁI LỚN VÀ THU HOẠCH

1/ Tư vấn phân bón và phòng trị bệnh cho trái: Cách bón phân bón đa lượng và phân bón vi lượng giúp trái đạt chất lượng, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cây, ngăn chặn tình trạng suy nhược cho cây, tránh tình trạng năng suất thấp vụ mùa sau ( Chất nhóm 3)

2/ Tư vấn thu hoạch trái đồng loạt, đúng thời điểm, Xử lí bảo quản trái sau thu hoạch giúp giữ được phẩm chất tươi ngon, bảo quản quả được lâu hơn. (Chất nhóm 4)

Năng suất trái trung bình: 60-80 trái /1 cây bưởi/ 1 vụ mùa.


Sau khi kết thúc vụ mùa , chúng tôi chỉ nhận từ 02 trái bưởi/ 1 cây nếu cây đạt đúng năng suất theo đúng thõa thuận.

Chú ý: Tất cả các Chất xử lí điều hòa sinh trưởng sử dụng điều nhập khẩu 100% từ Irael ,Úc , Thái Lan.

Rất mong được sát cánh cùng bà con nông dân để đạt vụ mùa bội thu trái ngon!

Liên hệ Anh An Call 0932.88.29.38
 

Last edited:

lethanhan

Thành viên gắn bó
#2
Liên hệ để đươc tư vấn hoàn toàn miễn phí qua Email và Điện thoại.
 

lethanhan

Thành viên gắn bó
#5
Có lẻ, bà con Nông dân chưa quen với hình thức tư vấn này, nhưng ở Thái Lan thì rất phổ biến, bà con sử dụng dịch vụ này tăng hiệu quả kinh tế rất lớn. Trân trọng!
 

Nông dân hậu giang

Có kinh nghiệm
#6
Việc làm của bác rất hay nhưng có lẽ bác post bên mục mua - bán nên ít người chú ý!
Tôi có hơn 80 gốc bưởi năm roi, khoảng 07 năm tuổi.trồng xen với măng cụt. Do không có điều kiện trông nom nên đã bỏ hoang gần 03 năm nay, không phân bón hay xịt thuốc gì cả. hiện tại là cây đang ra bông, do mưa đầu mùa. giờ tôi đang dự tính phục hồi lại vườn bưởi nhưng cũng không biết bắt đầu từ đâu. bác có thể cho tôi xin vài ý kiến được không?
- Tôi nghe nói bệnh sâu đụt trái ở bưởi là do con ong chích vào lúc trái còn nhỏ. theo bác thì còn nguyên nhân nào khác nữa hay không? cách phòng trị nào thì đạt hiểu quả nhất?
- Đối với cây bưởi thì bao nhiêu năm chúng bắt đầu có hiện tượng lão hóa? xin lỗi bác tôi ... dốt thiệt nên hỏi những câu hơi ngu ngơ, mong bác thông cảm!
Riêng về topic này của bác, tôi nghĩ bác nên post bên phần kỷ thuật như vậy dễ trao đổi hơn, nếu như bác thật sự muốn giúp bà con nông dân.
Còn nếu bác dự định áp vào việc kinh doanh thì bác phải nói rõ ràng hơn để bà con dễ hiểu, dễ tham gia ý kiến.
Tôi xin có ý kiến hơi lạc đề chút, để trao đổi với bác về hình thức kinh doanh mới mẽ này. tôi lấy ví dụ là tôi. giờ tôi muốn ký hợp đồng tư vấn kỷ thuật với bác để vườn bưởi tôi đạt hiệu quả kinh tế nhất. tất nhiên tôi sẽ chấp nhận một khoản chi phí hợp lý để ký hợp đồng với bác. Nhưng vấn đề nằm ở chổ, tôi phải mua phân thuốc của bác và phải trả tiền (có thể sau thu hoạch).Nhưng nếu cây bưởi không cho trái như hợp đồng đã ký thì bác sẽ không có tiền tư vấn, nhưng với tôi mất một mùa là tôi thiệt thòi rất nhiều, và còn phải tra tiền phân bón và tiền thuốc cho bác nữa.tôi xin lỗi bác tôi chỉ mượn chuyện của bác để cùng bác trao đổi về một hình thức kinh doanh theo hướng có lợi cho người nông dân hơn. Hình thức này tôi có nghe nói CTy bvtv An Giang đã thử nghiệm ở một số nơi nhưng kết quả không nghe nói tới.
Tôi rất thích trao đổi với bác về vấn đề này, nhưng tôi nói thêm nhiều thì sợ bác hiểu lầm tôi.Vả lại đây là box mua bán nên không khéo tôi trở thành spam.
chúc bác luôn vui vẽ!mong!
 

lethanhan

Thành viên gắn bó
#9
PHƯƠNG PHÁP XỬ LÍ MỚI CHO CÂY BƯỞI ĐẠT NĂNG SUẤT CAO
Bưởi da xanh là một thương hiệu trái cây nổi tiếng của miền Tây từ rất lâu đời, đặc biệt được trồng nhiều nhất là ở Bến Tre. Hiện tại, nếu bạn về miền Tây, nhất là Bến Tre thì đi đâu cũng nhìn thấy hình ảnh cây Bưởi da xanh được trồng khắp nơi, và đang vào giai đoạn cho trái bởi giá Bưởi da xanh hiện tai rất cao và nhiều người dân đổi đời từ cây bưởi.
Theo quan sát , mặc dù số lượng cây Bưởi da xanh được trồng nhiều nhưng chất lượng và năng suất chưa xứng tầm với tiềm năng cây bưởi hiện tại vì bà con trồng theo hướng tự phát, chưa nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc, nhất là kĩ thuật giúp cây bưởi cho năng suất cao, chất lượng trái đảm bảo sự đồng bộ về kích cỡ và độ ngọt của trái bưởi.
Ở những nước có nền nông nghiệp tiên tiến như Úc, Irael, Thái Lan thì họ rất chú trọng đến năng suất , chất lượng trái cây cùng với phương pháp kéo dài tuổi thọ cho cây trồng. Chúng tôi xin được chia sẽ một số kinh nghiệm thực tế đã áp dụng thành công mang hiệu quả cao trên cây Bưởi da xanh như sau:
A- GIAI ĐOẠN BỒI DƯỠNG CHO CÂY SAU VỤ THU HOẠCH TRƯỚC

Sau mùa thu hoạch trái , cây bưởi cần có thời gian nghĩ ngơi và bồi dưỡng để chuẩn bị cho vụ mùa tới có 3 công đoạn sau:

1/ Xứ lí trẻ hóa cây bưởi:

Có thể, công đoạn này ít được quan tâm nhất nhưng là giai đoạn quan trọng nhất cho cây Bưởi da xanh. Sau khi thu trái, chúng ta nên cắt bỏ nhánh già, cằn cỏi và những cành vượt, tỉa bỏ một phần lá bưởi già.

Để chống lão hóa cho cây bưởi, thì cây bưởi cần phun lên lá một loại Hormoon sinh trưởng tên là Cytokinin, loại hormoom này giúp cây trẻ hóa, giúp cây phân hóa chồi ngọn, tăng trưởng quá trình ra thêm nhánh mới cho cây bưởi, và đặc biệt Cytokinin cũng làm tăng khả năng khơi dậy tính trạng hoa cái. Đáng tiếc một điều, loại này ít được bán phổ biến ở Việt Nam, mặc dù giá thành không quá cao nên bà con mình ít cơ hội tiếp cận sản phẩm.

2/ Bón phân hữu cơ:

Hiện nay, phương pháp phổ biến được bà con áp dụng là bón phân chuồng khô ( phân bò, phân gà, phân cút…) nhưng viêc này dễ gây tác hại cho bộ rễ cây bưởi, đồng thời mang lại nhiều mầm bệnh tiềm ẩn cho cây sau này.

Chúng tôi chỉ sử dụng phân chuồng (cụ thể phân gà, cút) ủ với mụn dừa theo tỷ lệ 4 phần phân chuồng, 6 phần mụn dừa (ở đây mụn dừa có thể thay thế bằng rơm rạ mục, hay cỏ mục.) kết hợp với men vi sinh bào tử Trichoderma sau thời gian 45-60 ngày mới đem ra bón cho cây bưởi ,số lượng 20-25 kg/ 1 cây bưởi.

3/ Bón phân vô cơ:

Bón phân sau thu hoạch : (1 cây)
-Đạm 200-300g
- Lân 300-500g

4/ Phòng bệnh cho cây bưởi:

Dùng nước rửa sạch phần gốc ở thân cây bưởi từv mặt đất lên cao 1m. Dùng Bordeaux 1%, Copper Zinc 85WP, COC 86 WP… pha đặc phết vào thân cây vào đầu và cuối mùa mưa.

Sau 2 tuần, dùng vôi quét lên gốc bưởi để phòng ngừa bệnh cho cây.

B/ GIAI ĐOẠN XỬ LÍ RA HOA VÀ PHÁT TRIỂN TRÁI BƯỞI

1/ Trước khi cây ra hoa

a/ Đảm bảo nước tưới đầy đủ cho cây bửơi

b/ Bón phân cách 4 tuần trước khi xử lí hoa như sau: ( 1 cây)
- Đạm 200-300 g
- Lân 700g -1 kg
- Kali 200-300 g
-
### Và quan trọng đảm bảo bảo bón đủ các phân vi lượng và trung lượng cần thiết cho cây như: Canxi, Kẽm, Sắt, Đồng, Mangan, Magie và đặc biệt là Bo, vì vi lượng này sẽ giúp cây thúc đẩy phân hóa mầm hoa.2/ Xử lí ra hoa cây bưởi:

- Hạn chế tưới nước giai đoạn này, chỉ tưởi vừa đủ để cây không bị héo hay xào lá.
- Phun chất điều hòa sinh trưởng kích thích cây ra hoa Paclobutrazol nồng độ 1000-1500 ppm, sau đó 3-4 tuần phun kích thích ra hoa bằng Thioure hàm lượng 2000-3000 ppm giúp cây ra hoa hàng loạt.
-
3/ Xử lí ngăn rụng trái non:

-Sau khi cây bưởi ra hoa và kết quả được 1 tuần thì tiến hành Phun hợp chất Hormoom nhóm Auxin giúp ngăn rụng quả non ( thường gặp là NAA hay2,4 D) với hàm lượng cho phép theo hướng dẫn của sản phẩm.

- Khi quả bưởi đạt được 3 -4 tuần tuổi thì phun hợp chất Hormoom nhóm GA3 sẽ giúp trái đẹp, vỏ bóng và đặc biệt tăng thêm trọng lượng quả lên 25-30% khi chín .

- Kết hợp bón phân như sau:

# Sau khi đậu quả bón : Đạm 200 g, Lân 300g, Kali 200g

# Sau đó, không bón phân Lân sẽ làm vì nếu dư hàm lượng phân Lân sẽ làm vỏ trái sần xùi, tép bưởi cũng sẽ bị xốp, chay sạm không ngon mà chỉ bón Đạm và Kali . Theo kinh nghiệm thì mỗi tháng nên bón phâm 1 lần để cây đủ sức nuôi trái, mỗi lần 100-200 g cho phân đạm và kali.

- Cách 1 tháng trước thu hoạch chỉ bón phân Kali 200-300 g / 1cây

Nếu có thể thì nên phun Kali Clorua (KCl) thuần khiết 98% nhập khẩu ( loại hộp 500g) với hàm lượng 20-50 ppm để tăng độ ngọt của trái.

C/ GIAI ĐOẠN TRÁI LỚN VÀ THU HOẠCH

Cần thu hoạch đồng loạt khi trái bưởi đủ độ chín theo yêu cầu xuất khẩu để đảm bảo chất lượng trái.

Trong trường hợp cần giữ trái chín trên cây thêm 1 thời gian để nâng cao giá bán hay vì một lí do nào đó thì bà con nên áp dụng phương pháp Neo trái, sẽ giúp giữ trái trên cây được thêm 25-30 ngày mà chất lượng trái vẫn đảm bảo.( Phương pháp này cần được sự tư vấn cụ thể của chuyên gia có kinh nghiệm).

Chúng tôi hy vọng, với quy trình và công nghệ xử lí mới cây bưởi trên sẽ giúp bà con nông dân nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Thực tế áp dụng cho thấy trung bình 1 cây bưởi có thể cho năng suất từ 60-80 trái cho 1 vụ mùa.

Chúng tôi luôn đồng hành với bà con nông dân trồng bưởi và cây có múi khác với mô hình TƯ VẤN VƯỜN CÂY mà khi bà con tham gia sẽ không phải bỏ ra bất cứ một chi phí nào. Rất hân hạnh được phục vụ bà con nông dân qua Email : lethanhan118@gmail.com. Mọi thắc mắc hay yêu cầu của bà con sẽ được chúng tôi trả lời cụ thể.