Tưới nhỏ giọt cho cây tiêu đang là xu hướng nông nghiệp tất yếu

#1
Xây dựng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây tiêu đang là một hướng đi mới trong nông nghiệp. Nó đã và đang chứng minh được tính hiệu quả lâu dài cho bà con trồng tiêu. Hãy cùng daiphunnuocviet.net khám phá thêm về loại hình tưới này nhé!

Bối cảnh hiện nay
Cũng như nhiều loại cây trồng khác, nước là một yếu tố quyết định đến năng suất và chất lượng của cây tiêu. Thông thường người nông dân sử dụng phương pháp tưới dí.
Mặc dù cách tưới này có khá nhiều ưu điểm như dễ sử dụng, quen thuộc và không đòi hỏi kỹ thuật cao để vận hành nhưng nó cũng đi kèm những nhược điểm như khá tốn điện, nước, nhân công.


Hình minh họa​
Tình hình ứng dụng
Giải pháp tưới nhỏ giọt cho cây tiêu chứng minh được tính hiệu quả của mình với những ưu điểm vượt trội như:
Tiết kiệm 30% đến 60% so với phương pháp tưới truyền thống
Tăng chất lượng nông sản bởi cây trồng luôn được cung cấp nước đầy đủ và kịp thời phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng, đồng thời sản lượng cũng được nâng cao
Giảm thiểu tối đa công chăm sóc vì hệ thống hoạt động tự động hoặc bán tự động
Tưới nhỏ giọt kết hợp bón phân giúp cây trồng hấp thụ tốt nhất dinh dưỡng, hạn chế thất thoát phân


Hình minh họa​
Điển hình
Cùng daiphunnuocviet.net tìm hiểu về một điển hình ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn tiêu là anh Phan Văn Hà, Buôn Đôn, Đăk Lăk với diện tích triển khai là 1ha.

Trước khi ứng dụng giải pháp tưới nhỏ giọt, năng suất của vườn tiêu là 8 tấn/ ha. Thông thường cần 4 ngày để tưới hết cả vườn, phải xoay vòng tưới liên tục hàng ngày và cần khoảng 300 m3 cho mỗi lần tưới, chưa tính đến tình trạng thiếu nước có thể xảy ra.

Tuy nhiên từ ngày ứng dụng giải pháp tưới mới, anh đã nhận thấy những ưu điểm vượt trội của nó.

Hiện nay, việc tưới vườn tiêu chỉ cần 4 giờ/ ha, lượng nước cũng giảm xuống đáng kể chỉ còn 60 m3/ ha. Vì vậy mà chỉ 2 ngày mới cần tưới 1 lần.
Lợi ích vượt trội từ điển hình của anh Hà:Hình minh họa​
Dịch vụ thiết kế và thi công cảnh quan Môi Trường Việt

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ website daiphunnuocviet.net hoặc trực tiếp qua hotline: 091 2359 277 - 096 2304 723.