Bán tưới nhỏ giọt tự động

tuoithongminh.com

Tưới Thông Minh
#1
Tưới nhỏ giọt là kỹ thuật tưới cung cấp nước vào đất dưới dạng các giọt nước nhỏ ra đều đều từ công cụ hay thiết bị tạo giọt đặt tại một số điểm trên mặt đất gần gốc cây. Tưới nhỏ giọt đã có từ thời kỳ cổ đại với các bình đất sét đục lỗ cho nước thấm qua hay hệ thống ống dẫn đục lỗ tại Đức (năm 1920) nhưng phải đến năm 1959, nhờ công sức của hai cha con Simcha Blass và Yeshayahu người Israel, phương pháp này mới được hoàn thiện.
Hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản bao gồm bồn chứa nước, hệ thống ống dẫn và đầu tưới nhỏ giọt hay dây nhỏ giọt. Phần điều khiển tự động bao gồm van điện điều khiển khu vực tưới, bộ lọc, bộ điều khiển số lần và thời gian tưới trong ngày. Hệ thống tưới nhỏ giọt có thể kết hợp với bộ châm phân tự động, cung cấp phân bón khi tưới tiêu, cách này được gọi là tưới bón.
1 số hình ảnh tưới nhỏ giọt:


Đến nay, hệ thống tưới nhỏ giọt là biện pháp tưới tiêu tiết kiệm nước nhất, giảm đến 30-60% nước so với phương pháp tưới truyền thống. Nông dân có thể mang nước, phân bón đến đúng địa chỉ với liều lượng vừa đủ dung thong qua hệ thống van, đường ống, máy bơm và hiện đại hơn là kết nối với hệ thống máy tính kiểm soát. Đặc biệt hơn, còn có them đầu cảm ứng cắm vào đất và lắp đặt chung với hệ thống tưới nhỏ giọt. Đầu này có thể cảm ứng được độ ẩm của đất và điều khiển quá trình tưới dựa trên nguyên tắc thông minh của con người “đất khô thì tưới, đất ẩm thì ngưng”.

Áp dụng vào Việt Nam:
Với bản chất thông minh và ham học hỏi, những năm gần đây, rất nhiều nông dân Việt Nam đã bắt đầu mày mò (có thể có hướng dẫn của cơ quan khuyến nông) tự tạo ra những hệ thống tưới nhỏ giọt bằng những nguyên vật liệu sẵn có và đã gặt hái những thành tựu nhất định:
  • Giảm chi phí điện, chi phí xăng dầu dùng để bơm nước
  • Giảm chi phí nhân công gánh nước, không còn phải kéo ống, thu ống (kể cả canh chừng ống).
  • Giảm đáng kể lượng nước tưới
Video chi tiết sản phẩm :
Chi tiết và giá sản phẩm xem tại: http://tuoithongminh.com/san-pham/he-thong-tuoi-tu-dong/tuoi-nho-giot/
 

Last edited:
M

maluan

Guest
#2
Dùng thế nào vậy nhỉ?? có thể tư vấn kĩ hơn được không
 

tuoithongminh.com

Tưới Thông Minh
#3
bác truy cập vào website: tuoithongminh.com nhé hoặc liên hệ số 04 3568 3680 để được tư vấn trực tiếp nhé
 
Last edited: